Hướng dẫn chi tiết ngâm thóc mầm cho gà ăn đúng chuẩn nhất

Thóc là thức ăn được nhiều sư kê cho gà ăn từ thời xa xưa. Mặc dù ngày nay đã có đa dạng các nguồn thức ăn thay thế nhưng thóc vẫn giữ vai trò rất quan trọng. Nhưng cách ngâm thóc mầm cho gà ăn liệu có tốt và có giá trị dinh dưỡng gì? Hãy cùng tìm hiểu rõ cách cho gà ăn thóc ngâm qua nội dung bài viết sau.

Các giá trị dinh dưỡng có trong thóc

Một số nước trong khu vực Đông Nam Á trong đó có Việt Nam thường hay sử dụng thóc là nguồn thức ăn chính cung cấp dinh dưỡng. Bởi vì, chúng có chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng như là vitamin B1, E, A và các chuyên dụng khác.

Theo trang kiến thức nuôi gà giá trị dinh dưỡng của thóc sẽ tùy theo từng giai đoạn khác nhau. Ví dụ như là: Thóc lúc ban đầu sẽ giàu vitamin E và rất nhiều chất khác.

ngâm thóc mầm cho gà ăn
Thóc là thức ăn chủ yếu cho gà chứa nhiều vitamin hữu ích

Hướng dẫn ngâm thóc mầm cho gà ăn cực kì chi tiết

Để ngâm thóc mầm cho gà ăn làm sao cho đúng tiêu chuẩn nhất cần rất nhiều quy trình phức tạp. Đồng thời bạn cần chuẩn bị các dụng cụ để ngâm đúng nhất. Đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị thóc cho gà ăn là bước rất quan trọng.

Nên ưu tiên chọn ra các hạt thóc không bị mốc và chắc, vàng. Ngoài ra cần thêm các hộp men vi sinh, muối ăn, rổ con, thau nước sạch, tấm thảm sạch dùng để phơi thóc sau khi ngâm.

Các quy trình ngâm thóc mầm cho gà ăn đúng tiêu chuẩn như là:

  • Chọn lựa ra những hạt thóc chắc, to và loại bỏ ra những hạt mốc.
  • Tiếp theo cho vào rổ con bắt đầu đãi, nhằm mục đích loại bỏ sạn cũng như các bụi bẩn.
  •  Cho thóc vào thau nước rồi rửa sạch qua một lần để vớt ra.
  • Ngâm lần 2 cho thóc vào, cho thêm men tiêu hoá và một ít muối. Thời gian ngâm qua 4-5 giờ trong khoảng 1 đêm.  Sau đó vớt ra và phơi thật khô.
  • Cách bảo quản là cho thóc vào hộp để bảo quản, mỗi lần cần thì lấy ra sử dụng.
ngâm thóc mầm cho gà ăn
Chú ý các quy trình ngâm thóc mầm cho gà ăn đúng tiêu chuẩn

Nên ngâm thóc mầm cho gà ăn như thế nào tốt nhất?

Không nói nhiều về chất lượng khi cho gà ăn thóc  như thế nào để đúng cách? Cách cho gà ăn này tuy nhiên không phải ai cũng biết. Cách đơn giản theo Dagac1 là cho gà ăn trực tiếp khi thu hoạch và phơi phóng. Trên thực tế cách ngâm thóc mầm cho gà ăn luôn đạt giá trị dinh dưỡng cao.

Thóc lúa nảy mầm ăn có tốt không?

Các sư kê có thể ủ cho thóc lúa nảy mầm cho gà sử dụng. Bởi vì, thóc ngâm có giá trị dinh dưỡng lớn. Bên cạnh đó còn tùy thuộc vào số lượng thóc khác nhau. Cách ủ kiểu gối ôm có sự bất tiện nếu khi gà không ăn hết thì hôm sau không sử dụng được nữa.

Thà gà ăn thiếu một chút vì chúng đã nảy mầm rồi tất nhiên sẽ không sử dụng được nữa. Ngâm thóc nảy mầm cho gà ăn cung cấp 1 lượng lớn các chất xơ và dinh dưỡng cho gà.

Nhờ vậy mà sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình sinh trưởng và phát triển cho gà rất nhiều. Dù gà đang phát triển ở giai đoạn nào thì thóc nảy mầm vẫn là thức ăn tốt bậc nhất cho các chiến kê tham gia đá gà trực tiếp.

ngâm thóc mầm cho gà ăn
Thóc nảy mầm là nguồn thức ăn giàu giá trị dinh dưỡng

Cách ngâm thóc cho gà đúng quy trình

Không cần đến lúc các hạt thóc nảy mầm hết mà chỉ cần ngâm cho các hạt mẩy lên và no nước. Không chỉ vậy, thóc ngâm lúc cũng sẽ giúp cho các lớp vỏ bên ngoài dễ hấp thụ và mềm hơn.  Bạn có thể ngâm thóc với nước ấm trong khoảng vài giờ.

Hoặc nếu bạn có định hướng cho gà ăn trong hôm nay hãy ngâm trước một ngày để cho gà ăn ăn tốt và dễ hấp thụ và tiêu hoá. Điều đó sẽ hạn chế các bệnh ăn không tiêu chướng diều. Đây là bệnh phổ biến mà nhiều chủ nhân cần chú ý trong khi nuôi gà.

Ngâm thóc mầm cho gà ăn vào thời điểm nào tốt

Thời điểm cho gà ăn tốt nhất cho gà chính là vào sáng sớm và buổi chiều. Nếu như vào sáng sớm chúng cần một lượng dinh dưỡng trong ngày để vận động thì buổi chiều cũng rất quan trọng để chúng có thể tích luỹ và phát triển.

Rất nhiều người thắc mắc vào thời điểm buổi trưa ăn có tốt không? Câu trả lời cho ăn vào buổi trưa cũng không ảnh hưởng gà nhiều. Đây là khung giờ nên cho các loại thức ăn tươi là tốt hơn cả. Lưu ý nên cho ăn theo liều lượng quy định và theo cữ. Chứ không phải thích bao nhiêu đổ bấy nhiêu.

ngâm thóc mầm cho gà ăn
Cân nhắc lượng thức ăn cho gà cho đúng và phù hợp chế độ dinh dưỡng

>>> Xem thêm: Tìm hiểu các đặc điểm nổi bật về dòng gà roundhead

Lời kết

Nội dung bài viết trên chúng tôi đã nếu rất rõ cách ngâm thóc mầm cho gà ăn và thời điểm cho ăn rất chi tiết. Đây là một loại thức ăn tốt cho gà đá và chiến kê gà đòn. Mặc dù ngày này có nhiều loại thức ăn công nghiệp đa dạng nhưng thóc vẫn luôn là sự chọn lựa tuyệt vời không nên bỏ qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1