Chi tiết cách lên cựa gà đá để gia tăng cơ hội chiến thắng

Cách lên cựa gà đá ra sao để có thể hạ gục đối phương nhanh chóng? Ngoài chế độ khắt khe về chăm sóc và nuôi dưỡng thì việc trang bị cho chúng một vũ khí lợi hại cũng cực kỳ quan trọng. Nội dung bài viết sau chúng tôi sẽ hướng dẫn anh em chi tiết các cách để tăng sức sát thương cho đối thủ để thắng trận.

Giới thiệu về các loại cựa gà

Theo DagaC1 để có thể có cách lên cựa gà đá chuẩn nhất thì anh em phải biết tìm hiểu các loại cửa mà nhiều dân chơi gà phổ biến dùng hiện nay:

  • Loại đầu tiên là cựa dao: Đây là loại có thiết kế phần thân dẹp nhỏ như lưỡi dao, mũi nhọn và có cấu trúc uốn cong về đuôi để có hình thang.
  • Cựa tròn là loại được thiết kế gần giống như một cây đinh, mũi nhọn, thân tròn và có cấu trúc uốn cong phía đuôi và cũng có hình thang.

Đối với hai loại cửa này đều có thể tăng tỷ lệ sát thương cho nhiều chiến kê trên trường đấu. Cách lên cựa gà đá bởi hai loại dao này có điểm khác biệt là mức độ sát thương gây ra cho đối thủ.

Ví dụ như ở cửa dao chỉ cần đối thủ không tránh thì tính sát thương rất cao có thể bị rách da, ít lông, chảy máu nặng hơn là có thể bị đứt cổ, gãy cánh. Còn cửa tròn thì lực mạnh hơn để có thể tạo ra một vết thương lớn. Bởi vậy tỷ lệ chết rất cao nên có thể đâm thủng nội tạng của đối phương.

Cách lên cựa gà đá
Các loại cựa dao phổ biến thông thường

Hướng dẫn cách lên cựa gà đá chính xác nhất

Cách lên cựa gà đá chuẩn thì bạn có cơ hội gia tăng khả năng chiến thắng của mình khi ra chiến trường. Trong trường hợp nếu cựa sắt quá rộng hay quá chặt sẽ ảnh hưởng đến mọi quá trình của trận đấu chẳng hạn như là:

  • Quấn quá chặt sẽ dẫn đến hậu quả lòng máu huyết không thông và gà dễ mất sức.
  • Nếu trường hợp buộc quá lỏng thì lại gây ra thương tích cho đối thủ khi bị đánh trúng thậm chí là còn có thể bị thương cho chính mình.

Để có cách lên cựa gà đá chuẩn nhất các sư kê cần chuẩn bị các dụng cụ như là: tàn thuốc, vải vụn ít băng keo dùng trong y tế…

Cách lên cựa gà đá
Hướng dẫn cách lên cựa gà đá chính xác nhất

Chi tiết các bước cách lên cựa gà đá

Sau đây là các bước lên cựa đá gà trực tiếp mà anh em nên chú ý:

  • Bước 1: Đầu tiên là dùng băng gạc y tế quấn quanh chân gà theo cấu trúc, 1 – 2 vòng ở dưới cựa và 3 – 4 vòng ở trên cựa.
  • Bước 2: Để cựa sắt nằm vào cựa gà, lưu ý là hướng cựa sắt phải thẳng hàng với đường gân, ngay ở gối gà.
  • Bước 3: sau đó tiếp tục dùng băng keo quấn quanh cựa và chân gà lại với nhau theo cấu trúc 2 – 3 vòng ở bên dưới và bên trên.
  • Bước 4: kiểm tra xem cách lên cựa đã đúng chưa. Bạn có thể để gà xuống đất để xem chúng di chuyển có vấn đề gì không, nếu cựa không bị chà và không đam vào chân gà là được. Mũi cựa sẽ phải thẳng hàng với đường gân ở giữa gối.

Mẹo chọn cựa gà và bảo quản cửa phù hợp

Khi chọn ra các cựa thì có một điều rất nhiều anh em chưa chú ý đến đó là không size cựa của gà chiến nào cũng phù hợp. Bởi vậy, để chọn cựa gà cần lưu ý về hai vấn đề như sau:

  • Đầu tiên về chạng gà:  Sẽ tiến hành kiểm tra về kích thước, cân nặng để chọn ra cựa phù hợp nhất.
  • Thứ hai là giống gà: thường thì với giống gà tre người ta hay sử dụng các loại cựa ngắn so với gà Mỹ và gà Lai.
Cách lên cựa gà đá
Vận dụng các mẹo vào cách lên đá gà cựa sắt

Một số lưu ý về cách thả gà cựa sắt

Sau đây là một vài yếu tố khách quan và chủ quan khi chọn được gà thả cựa sắt.

Cường độ ánh sáng ảnh hưởng đến cách lên cựa gà đá

Cách lên cựa gà về độ sáng cũng ảnh hưởng rất lớn đến khả năng quan sát của chiến kê. Bởi vậy những người nuôi gà nên chú ý trong việc nuôi khi thi đấu ở trong nhà hay ngoài trời.

Nếu gà chọi của bạn không nhìn thấy rõ dễ bị đối thủ tấn công. Đồng thời cũng giảm đi khả năng né đòn và ra đòn của dã chiến. Nên hãy chọn một nơi đầy đủ ánh sáng và phù hợp tốt nhất nên quay lưng về phía mặt trời.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn một số kỹ thuật nuôi gà chọi chuẩn nhất hiện nay

Chăm sóc gà trước khi đá gà cựa sắt

Cách lên cựa gà đá là bạn phải biết ôm đúng tư thế để tạo ra sự thoải mái nhất cho da để da không bị khó chịu khi bị giãy dụa nhiều. Trước thời gian thi đấu bạn hãy để cho chúng giao lưu để có máu chiến hơn với đối thủ của mình. Hai con gà chuẩn bị gặp đấu nhau có thể cho chúng mổ nhau và đánh giá đối phương và gợi tinh thần.

Cách lên cựa gà đá
Chăm sóc gà trước khi đá rất quan trọng

Kết luận

Nội dung trên đây chúng tôi đã nêu tất tần tật chi tiết về cách lên cựa gà đá cực kỳ rõ ràng. Hy vọng với nội dung bài viết kiến thức nuôi gà trên anh em sẽ rút ra những kinh nghiệm cần thiết cho bản thân để nuôi một chú chiến kê khỏe mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1