11 loại cựa gà phong thủy được mọi sư kê săn lùng

Cựa gà phong thủy không chỉ là một vũ khí sức mạnh của chiến kê mà còn là đặc điểm quan trọng để tạo nên một thần kê xuất chúng. Do đó, không phải chú gà nào cũng sẽ sở hữu loại cựa được các sư kê tìm kiếm. Nếu anh em muốn tìm gà đá có cựa của một thần kê thì nhớ chọn 11 loại cựa sau. Hãy cùng DagaC1 điểm qua danh sách này.

Cựa gà phong thủy: Cựa nhật nguyệt

cựa gà phong thủy
Cựa nhật nguyệt bên trắng bên đen

Cựa nhật nguyệt hay còn gọi là cựa trắng, cựa đen. Loại cựa gà này sẽ có hai kiểu. Một là mỗi bên một màu trắng đen khác nhau. Hai là bên ngoài cựa màu trắng nhưng bên trong thì màu đen. Gà có cựa nhật nguyệt ra đòn rất độc hiểm, trúng thì cắm rất sâu khiến đối thủ đau đớn.

Cựa gà phong thủy: Cựa chỉ thiên chỉ địa

Anh em nuôi gà thường hay gặp cựa gà chỉ địa tức là cựa chỉ xuống đất thì là loại không nên nuôi. Nhưng nếu cựa chỉ thiên chỉ địa thì hoàn toàn khác vì đây là loại cực hiếm. Hầu hết người nuôi phải giấu thật kĩ loại gà có cựa gà này để tránh bị đánh cắp.

Cựa tam cường

Cựa tam cường có đặc điểm bên ngoài là cả phía trên và phía dưới đều sẽ có một vảy rất to. Gà ra đòn đánh chính xác cao, đâm là trúng phù hợp khi đá cựa dao, cựa sắt.

Cựa gà phong thủy: Cựa lục đinh

cựa gà phong thủy
Cựa lục đinh được nhiều sư kê săn lùng

Khi lựa chọn cựa gà phong thủy thì nhiều người chú ý đến cựa lục đinh. Cách nhận biết loại cựa này là có 1 cái cựa nhỏ nằm dưới cựa chính. Nhìn sơ qua anh em thấy giống cục thịt thường. DagaC1 tìm hiểu thì các sư kê lão làng cho biết chỉ có gà quý mới có loại cựa này.

Cựa gà phong thủy: Cựa giầy

Cựa giầy rất đặc biệt khi không cứng như các loại cựa khác mà lại rất mềm, cảm giác không dính chắc vào gân cốt. Tuy nhiên, khi đá gà trực tiếp thì sẽ trổ tài cực kỳ kinh ngạc.

Cựa độc đinh

Có kích thước như hạt bắp, hạt ngô, cựa độc đinh có thể rung rinh, nhọn như móng cọp. Bên cạnh các trường hợp phần cựa độc đinh có một chấm mọc ra cũng có trường hợp 3 chấm mọc ra. Trong các tài liệu về nuôi gà phong thủy thì loại cựa này rất hiếm, chỉ có người giỏi săn lùng có kinh nghiệm trong giới mới lùng ra được.

Cựa gà phong thủy: Cựa sưu siêu đao

cựa gà phong thủy
Cựa sưu siêu đao, cựa song đao

Đặc điểm của loại cựa gà tốt sưu siêu đao là có mũi cựa ngoắt chéo ra phía sau. Hai bên đều cong nhu là một cặp đao. Khi gà đá ra đón thì khả năng trúng cao, sát thương nặng.

Cựa thượng áp hạ

Cựa gà phong thủy có cựa thượng áp hạ khó phát hiện. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nhận ra loại cựa này. Chi tiết của cựa thượng áp hạ là từ giữa cựa đến ngón thới xuất hiện 3 -4 vảy nhỏ hình chấm tròn. Những chấm tròn này có kích thước nhỏ dần từ trên xuống thì gà đá ra đòn cực hiểm và độc. Người tìm gà đá có cực này cần để ý tỉ mỉ và chi tiết phần cựa của chiến kê.

Cựa gà phong thủy: Cựa giao chỉ

Gà phong thủy có cựa giao chỉ sẽ có đặc điểm là 2 cựa giao gác chéo nhau. Từ ngàn xưa, loại cựa gà này đã rất nổi tiếng và được nhiều anh em sư kê lão làng quan tâm săn lùng, Thông thường những chú gà có cựa giao chỉ đều rất có tài. Nhưng muốn tìm được những chiến kê sở hữu cựa giao chỉ không hề dễ.

>>> Xem thêm: Bí quyết xem mùng gà cực chuẩn mang lại nhiều chiến thắng nhất

Cựa gà phong thủy: Không có cựa

Gà không có cựa thường thì anh em hay thấy ở gà đòn. Chân gà sẽ trơn, không có cựa hoặc nếu có thì chỉ nhủ lên một chút xíu. Tuy nhiên, anh em đừng vì thế mà bỏ qua dòng gà này. Không cựa, gà đá sẽ dùng chủ yếu là dùng quản, đá đòn và bàn chân. Những pha ra đòn đầy sức mạnh, tổng lực nên nhanh chóng hạ gục đối thủ.

Cựa kim

cựa gà phong thủy
Cựa kim nhỏ, nhọn tạo sát thương cao

Loại cựa gà tốt này cũng rất hiếm gặp vì cựa rất nhỏ, thon, nhọn như cây kim. Gà cựa kim đá thì dễ trúng mà trúng là rất nặng.

Một số cách mài cựa cho gà chọi

Sau khi chọn được những chiến kê sở hữu cựa gà tốt thì các sư kê lão làng thường sẽ dùng thuốc mọc của để thúc đẩy quá trình phát triển của cựa lên tối đa. Nhưng khi đạt độ, anh em không nên để cựa gà quá dài mà sẽ phải mài để đạt hiệu quả tấn công tốt nhất.

Khi mài cựa gà chọi phong thủy, anh em nên làm 2 người để dễ dàng, an toàn và chính xác. Một người chuẩn bị dao hoặc thanh sắt nung đỏ trên bếp than. Người còn lại giữ chân gà để bắt đầu mài cựa gà. Khi mài thì sư kê dùng dao hoặc thanh sắt được nung đỏ để di vào phần cựa để mài đến độ dài mong muốn.

Trên đây là 11 loại cựa gà phong thủy được mọi sư kê săn lùng. Cựa gà rất quan trọng với gà đá. Hy vọng những thông tin liên quan đến kiến thức nuôi gà mà DagaC1 chia sẻ về gà phong thủy trên đây, anh em sẽ sớm sở hữu cho mình những chiến kê dũng mãnh và máu chiến nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1