Bí quyết xem mùng gà cực chuẩn mang lại nhiều chiến thắng nhất

Mùng gà được xem là yếu tố cực quan trọng để đánh giá chú chiến kê đó có thực sự đá tốt hay không. Do đó mà các kê thủ cũng đặc biệt chú ý đến điều này mỗi khi tham gia lựa chọn cược ở bất cứ trận đấu nào. Do đó mà bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến cho anh em một số kiến thức nuôi gà cần thiết nhất, đừng bỏ lỡ nếu như bạn cũng quan tâm nhé!

Tại sao nên xem mùng gà trước khi tham gia trận chiến?

Đối với đa số anh em đam mê khắp nơi thì hình thức chọi gà đã là sở thích không thể nào thiếu. Tuy nhiên để có được thành công trước một sân chơi đầy hứa hẹn này lại yêu cầu anh em có được chú gà cực đỉnh nhất. Vậy bằng cách nào để có thể xác định được đó có phải là chú chiến kê thực thụ hay không? Và câu trả lời chính xác nhất của anh em khi đó là mùng gà hay mạng gà đá.

Xem màu mạng gà phong thủy là một kinh nghiệm được xuất hiện từ khá lâu theo tín ngưỡng dân gian của nước ta. Và chi tiết hơn thì nó sẽ được xác định dựa trên thuyết ngũ hành phong thủy. Hoặc cũng có thể nói đầy đủ hơn đó chính là việc xác định trên màu chân, màu lông. Tiếp đến là mang những yếu tố này kết hợp cùng với giờ, ngày đá để mức độ chiến thắng được gia tăng hơn nữa.

Việc mà anh em xác định màu mạng gà đá không chỉ khả năng chiến thắng được nâng cao. Mà còn giúp cho các chủ kê có thể hạn chế được những trận chiến khắc chế gây ảnh hưởng đến sức khỏe của chú chiến kê.

Với phần tóm lược như trên có thể xác định được rằng việc xem màu mạng gà đá đóng vai trò hết sức quan trọng mang đến không ít ưu thế. Bạn bắt buộc phải biết đến điều này khi tham gia đá gà trực tiếp mà muốn có chiến thắng.

mùng gà
Tìm hiểu mùng gà trong gà đá phong thủy

Những màu mạng gà đá anh em nên biết?

Đầu tiên thì anh em cần phải biết chính xác về màu của mùng gà đá dựa trên ngũ hành trong phong thủy. Cụ thể là sẽ có 5 mạng gà khác nhau mà sư kê nên biết rằng gà của mình thuộc mạng nào để khi hóa giải nâng cao tỷ lệ chính xác:

  • Mệnh kim sẽ được dành cho các chú chiến kê có nhóm lông màu vàng hay màu trắng.
  • Mệnh mộc sẽ được dành cho những chú chiến kê có bộ lông màu xám.
  • Mệnh thủy sẽ được dành cho các chú chiến kê sở hữu lông màu xanh, ô hoặc đen.
  • Mệnh hỏa sẽ dành cho một chú chiến kê chủ yếu có bộ lông màu đỏ.
  • Mệnh thổ sẽ được dành cho các chiến kê sở hữu một bộ lông màu cam đất hoặc màu nâu.
mùng gà
Các màu mạng đá gà

Mùng gà chiến thuộc mệnh kim

Cũng tương tự như việc bạn xem bản mệnh cho con người thì những màu sắc thường được đi chung với mệnh kim đó chính là trắng, vàng và ánh kim. Áp dụng lên các chú chiến kê thì những dòng gà có giống màu ánh kim, vàng hoặc xám bạc… sẽ được thuộc mệnh kim… Và trong trận chiến thì mệnh kim của các chú gà đá sẽ hợp với những chú gà thuộc mệnh thổ hoặc cùng mệnh với mình.

Vì vậy khi lựa chọn mùng gà để giao chiến với chú gà có mệnh kim của mình nhằm hạn chế việc hao tổn sức lực nên chọn những chú gà cùng mệnh. Đây cũng là một trong những phương thức cực hiệu quả giúp chiến kê của mình có thể nâng cao được khả năng chiến đấu.

Bên cạnh đó bạn cũng nên chú ý tránh xa các trận chiến của các chú chiến kê được cho là khắc mệnh. Bởi những trận chiến này rất có thể sẽ khiến cho chú chiến kê của bạn hao tổn sức khỏe và thậm chí là mất mạng.

mùng gà
Tìm hiểu về mùng gà chiến

Mạng gà thuộc màu mệnh mộc

Dựa trên quy luật phong thủy thì các chú chiến kê thuộc mệnh mộc sẽ sở hữu bộ lông màu xám. Bạn cũng nên chú ý rằng bộ lông màu xám chiếm phần nhiều nhất trên cơ thể của chiến kê. Trong đó bao gồm cả phần chân, lông cổ và lông chân.

Theo như sự tìm hiểu của DagaC1 thì các chú gà sở hữu cho mình một bộ lông màu xanh cũng sẽ thuộc mệnh mộc. Tuy nhiên rất khó để bạn bắt gặp được những chú gà có bộ lông màu xanh.

Mùng gà thuộc mệnh thủy

Những chú chiến kê sở hữu cho mình một bộ lông có màu đen tuyền hay đen sẽ được tính thuộc mệnh thủy. Tính hướng thủy càng mạnh khi mà màu sắc lông của gà càng đen. Trong các trận chiến của các chú chiến kê thì những chú chiến kê có chân màu xám chì, màu vàng hoặc trắng thường là mệnh thủy. Trong phong thủy thì màu của mệnh thủy cũng sẽ phù hợp với màu sắc thuộc mệnh kim.

Mạng gà thuộc mệnh hỏa

Tương tự như quy luật ngũ hành thì các chú chiến kê thuộc mệnh hỏa sẽ có các màu như: cảm, đỏ, tím… Trong đó thì bắt gặp nhiều nhất vẫn là các chú chiến kê sở hữu cho mình 1 màu đỏ sặc sỡ.

Chẳng hạn như chú gà khét hay gà hoa sẽ sở hữu một bộ lông thiên có màu đỏ. Và trong trận chiến tốt nhất không nên để các chú chiến kê có mạng hỏa gia chiến cùng các chú gà có mệnh thủy. Như vậy thì mới giảm xuống mức độ thua cuộc khiến sức khỏe của gà bị ảnh hưởng.

mùng gà
Mạng gà thuộc mệnh hỏa

Mạng gà thuộc mệnh thổ

Trong tất cả các loại mạng gà thì gà thuộc mùng thổ chiếm số lượng nhiều nhất. Bởi đa số các giống gà có trên thị trường đều sở hữu các màu sắc nâu, vàng nâu, nâu đất. Với các giống gà chủ yếu mà chúng ta có thể chỉ ra như gà khét, gà cú, gà que…

Điểm đặc biệt nhất của loại mùng gà này đó là rất ít khi được mang đi giao chiến. Và lý do đơn giản nhất để giải thích cho điều này đó chính là chúng chỉ hợp với mệnh hỏa. Mà những chú gà thuộc mệnh hỏa thì không có quá nhiều trên thị trường.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm huấn luyện tiếng gà mái rừng gọi trống khi đi bẫy

Kết luận

Như vậy những bí quyết xem mùng gà cực chuẩn đã được bài viết trên tóm lược đầy đủ đến cho anh em. Hy vọng bạn có thể áp dụng chuẩn cho từng trận chiến để có được thật nhiều chiến thắng mang về phần thưởng lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1