Cựa gà siêu thông – vũ khí sắc bén cho chiến kê

Cựa gà siêu thông hay cựa gà thông kim là cụm từ phổ biến với các anh em đam mê trò chơi đá gà. Đây là loại vũ khí cho cựa gà xuất hiện không lâu nhưng đã được nhiều anh em ưa chuộng bởi tính sắc bén và hung hiểm của loại cựa này. Hãy cùng DagaC1 tìm hiểu thêm về cựa gà nói chung, cựa siêu thông nói riêng và các loại cựa siêu thông phổ biến hiện nay.

Tìm hiểu về cựa gà đá và các loại cựa gà phổ biến

Chắc hẳn anh em không còn xa lạ với cựa gà, vũ khí cho các chiến kê trong mỗi trận đấu. Khi nhắc đến cựa gà, anh em đã biết đến cựa gà nguyên bản là cựa tự nhiên mọc ra từ chân gà. Sau này, trên các trường gà dần xuất hiện thêm loại cựa sắt do con người trang bị thêm cho các chiến kê có thêm vũ khí để chiến đấu. Dù là cựa nhân tạo hay cựa tự nhiên thì đều được sử dụng cho mục đích chiến đấu trên sân.

Cựa gà nhân tạo được sáng tạo giúp chiến kê tấn công đối thủ dữ dội và hiểm hóc hơn, giúp trận đấu có thêm phần kịch tính và bất ngờ. Hai loại cựa thường gặp là cựa sắt và cựa dao. Cựa sắt có đặc điểm nhọn và sắc, giúp chiến kê có những cú đạp nguy hiểm hơn. Cựa dao trông như một lưỡi dao sắc nhọn, có thể gây ra những vết thương diện tích rộng, thậm chí có thể hạ gục đối thủ ngay lập tức.

Cựa gà siêu thông
Cựa siêu thông được sử dụng nhiều trong chiến đấu

Ngoài ra, các sư kê dựa vào kiến thức nuôi gà còn sáng tạo thêm một loại cựa sắt mang tên cựa siêu thông. Cựa siêu thông cũng được sử dụng phổ biến trên các trường đấu gà lớn, mang đến những trận chiến đỉnh cao cho người xem.

Cựa gà siêu thông là loại cựa gà thế nào?

Cựa siêu thông hay còn được gọi là cựa gà thông kim bởi đặc tính riêng. Cựa siêu thông có đặc điểm giống như một cây kim lớn bén nhọn, giúp tấn công đối thủ với những vết đâm sâu. Mặc dù có đặc điểm là không quá dày, cựa siêu thông vẫn bền bỉ với thời gian bởi chúng thường được làm từ các chất liệu siêu cứng.

Chiến kê có thể sử dụng trong nhiều trận đá gà trực tiếp mà không sợ bị cong vẹo hay gãy cựa. Một nhát đâm từ cựa siêu thông có thể làm đối thủ rách da thịt bởi độ sâu. Sau khi tấn công, chiến kê có thể rút lại cựa một cách nhẹ nhàng không hề vướng víu. Vì vậy, những chú gà chiến sử dụng cựa gà siêu thông thường là những chiến kê tinh anh và biết cách ra đòn hiểm.

Cựa gà siêu thông
Cựa siêu thông như một cây kim tấn công đối thủ

Phân loại cựa gà đá tiền siêu thông

Cựa siêu thông đòi hỏi chất liệu thép tốt và độ cong hợp lý, giúp vũ khí bén nhọn và giữ được hình dạng ổn định. Điều này sẽ làm tăng khả năng sát thương, nâng cao khả năng thắng cuộc cho chiến kê của bạn. Tuy nhiên, để mua được loại cựa siêu thông phù hợp với chiến kê cũng không phải là điều dễ dàng. Hãy tìm hiểu về các loại cựa đá gà siêu thông phổ biến để tìm mua được cựa gà đá phù hợp.

Cựa gà siêu thông thép đen

Giống như tên gọi thì loại cựa này có thành phần chủ yếu từ thép đen. Đây là loại thép có tính chất cứng, tính đồng nhất cao và không bị dẻo hay co dãn. Vì vậy, anh em sư kê có thể hoàn toàn tin tưởng vào chất lượng của loại cựa này. Cựa gà thép đen không bị cong khi ra trận. Ngoài ra, cựa gà thép đen cũng có giá thành khá rẻ, điều mang tính quyết định tới chất lượng cựa gà thép đen nằm ở tay nghề thợ sản xuất.

Cựa gà siêu thông
Một số loại cựa siêu thông phổ biến

Cựa siêu thông thép mỹ

Đây là loại cựa siêu thông được sản xuất theo dây chuyền tiên tiến của Mỹ. Cựa siêu thông làm từ thép Mỹ là loại cựa cao cấp, đảm bảo về độ bền cũng như tính chịu lực tốt. Dù tác động lực mạnh theo nhiều hướng khác nhau lên cựa siêu thông thép Mỹ thì chúng cũng không bị gãy hay cong.

Cựa siêu thông sẽ là lựa chọn lý tưởng cho một số anh em sư kê có sở thích đá gà cựa siêu thông. Trong trường hợp cựa được làm bởi những người thợ có nghề gia truyền, đây sẽ là siêu cựa gà đá, là vũ khí lợi hại giúp chiến kê tăng lợi thế lớn trong cuộc chiến.

>>> Xem thêm: Bật mí cách ghép gà mái không đánh nhau vô cùng hiệu quả từ các sư kê

Cựa gà siêu thông Titan

Chất liệu cựa siêu thông Titan có ưu điểm là rất nhẹ. Khối lượng của chúng tương đương với nhôm, có ưu điểm là nhẹ hơn cả cựa thép. Vũ khí này có trọng lượng nhẹ giúp cho bước chân chiến kê nhẹ nhàng, dễ dàng tung đòn hơn.

Cựa gà siêu thông
Cựa siêu thông bền bỉ và khó cong vênh

Ngoài ra, chất liệu titan cũng rất khó bị cong hay gãy, anh em có thể cho gà chiến với cựa titan trên sân xi măng mài mũi đinh thoải mái. Loại cựa titan này cũng có ưu điểm là rất bền, không bao giờ gỉ và khả năng bị ăn mòn hay oxi hoá gần như bằng 0. Cựa siêu thông titanium là cựa gà hoàn hảo cho chiến kê trong mỗi trận đấu.

Qua bài viết trên, DagaC1 đã chia sẻ đến anh em thông tin về cựa gà đá, cựa gà siêu thông cũng như cách phân loại cựa siêu thông phổ biến. Mong rằng với những thông tin hữu ích trên, anh em sẽ lựa chọn được loại cựa gà đá phù hợp cho chiến kê của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1