Tìm hiểu chi tiết nguồn gốc và đặc điểm gà Cao Lãnh 

Khi nhắc về các giống gà chọi nổi tiếng được nhiều người yêu thích tại Việt Nam không thể không nhắc tới giống gà Cao Lãnh. Đây là một giống gà có những đòn đánh kỹ thuật đã đi vào lịch sử giai thoại. Nội dung bài viết sau đây hãy cùng khám phá các đặc điểm gà Cao Lãnh ưu tú nào có thể hấp dẫn người xem đến vậy.

Nguồn gốc của gà Cao Lãnh

Theo Dagac1, gà Cao Lãnh có nguồn gốc từ tỉnh đồng tháp. Giống gà này không phải là gà thuần chủng mà được lai tạo giữa hai giống gà nòi Việt Nam và gà miên. Sở dĩ có sự kết hợp này bởi vì gà Việt chém rất giỏi nhưng lại khả năng chịu đòn lại cực kỳ kém.

Con giống gà Miên thì ngược lại chịu đòn tốt, không chạy bậy nhưng lại chém rất dở. Bởi vậy họ kết hợp dựa theo các kinh nghiệm để cho ra giống gà chọi mạnh nhất. Tuy nhiên ngày nay do cách lai tạo, tuyển chọn còn không đúng nên càng ngày càng tạo ra đặc điểm gà Cao Lãnh có tố chất không giống như ngày xưa.

Giống gà trống Cao Lãnh có đặc điểm thân hình không quá cao và khối lượng hơi nhỏ. Nhưng sau một năm tuổi khi mà đến giai đoạn gà trưởng thành thì anh em có thể mang đi chiến đấu được. Lúc này nếu phát hiện đặc điểm gà Cao Lãnh thấy lông có màu chuối thì đây bị đánh giá là phá tướng.

Về phần đặc điểm ra Cao Lãnh mái thì được đánh giá rất cao. Bởi vì mức độ lỳ đòn và hung dữ của nó. Đây cũng chính là yếu tố khiến vô sư kê luôn chọn một con mái tốt thì không bao giờ có chuyện bán.

đặc điểm gà Cao Lãnh
Nếu chọn được con mái tốt họ sẽ giữ lại làm giống tiếp theo đời sau

Cách chọn giống gà dựa vào đặc điểm gà Cao Lãnh

Theo kiến thức nuôi gà để chọn được một con giống tốt là một quá trình rất cầu kỳ. Bạn cần phải đến những nơi trang trại uy tín mới có thể tìm ra. Đây cũng chính là nền móng để xây dựng ra rất nhiều chiến cơ có tương lai cho sau này.

Cũng giống như việc anh em xây nhà nếu không có một nền móng vững chắc thì căn nhà sẽ không lâu dài được. Sau đây chúng tôi sẽ nêu một số tiêu chí đặc điểm gà Cao Lãnh mà bạn cần chú ý khi chọn giống chất lượng:

  • Không nên chọn những con gà có bị tập ở mỏ hay bị lỗi cánh, chân, sáng đi.
  • Nên ưu tiên những chú gà nhỏ biết được dòng giống bố mẹ gà.
  • Nên chọn những chú gà bạo người và khỏe mạnh.
đặc điểm gà Cao Lãnh
Chú ý trong cách chọn gà Cao Lãnh để được một con giống chất lượng nhất

Các chăn nuôi gà Cao lãnh như thế nào

Sau khi tìm hiểu về các đặc điểm gà Cao Lãnh chắc hẳn anh em đã nắm rõ. Sau đây chúng tôi sẽ nêu cách chăn nuôi gà Cao Lãnh như thế nào để nhanh phát triển. Như sau:

Dựa vào đặc điểm gà Cao Lãnh có chế độ dinh dưỡng tốt

Các chế độ dinh dưỡng cho gà con từng tháng tuổi là:

  • Đối với gà con từ lúc 2 đến 3 tháng tuổi thì bạn phải cho ăn cám gà công nghiệp. Sau đó sẽ dần dần chuyển sang thức ăn là thóc, lúa để chúng phát triển cứng cáp và tăng cơ bắp hơn.
  • Đối với gà con từ 3 đến 7 tháng tuổi khi này chúng sẽ ăn nhiều hơn để đạt được thể trạng tốt nhất. Các sư kê cần cho gà ăn nhiều và no để phát triển khung xương, lông và cách ra đòn tốt.
  • Đối với dinh dưỡng của gà từ 7 đến 9 tháng tuổi đây là giai đoạn trưởng thành nên chúng ta phải biết kiểm soát nguồn thức ăn tránh cho gà không bị béo phì. Bạn nên cho ăn những thức ăn cơ bản như là ngô, lúa, thóc ngũ cốc
đặc điểm gà Cao Lãnh
Cho ăn thêm các loại chất dinh dưỡng như thịt, cá, hải sản,lươn, thịt bò,…

Cách chăm ngoại hình cho chuẩn nhất

Tại những phần như đuôi, chân, cổ, cánh chim. Cần được cắt tỉa gọn gàng trước khi đá gà trực tiếp. Sau đó đem gà ra tắm sương và dùng một ít rượu phun lên. Hằng ngày các sư kê cần phải tắm nghệ và phun rượu toàn thân cho gà.

Có chế độ tập luyện cho gà Cao Lãnh chuẩn

Đặc điểm gà Cao Lãnh có sức khỏe tốt và khỏe mạnh chính là đôi chân:

  • Nên cho gà lồng chạy thêm để tăng thể lực. Thường xuyên mỗi ngày nên cho chạy tầm 30 phút để nâng cao sức khỏe dẻo dai.
  • Luôn biết cách và kỹ thuật dậm chân rơi tự do giúp cho gà chắc gần gũi khoe chân nhiều hơn. Thực hiện các bài tập dậm chân để rơi tự do từ vị trí đất mềm không có sỏi đá tại nơi tập.
  • Nếu trong tình huống mà không có đất mềm thì anh em phải kiếm một miếng đệm lót ở sân bê tông để tránh đau chân của gà.
  • Ngoài ra thì còn phương pháp đeo chì dát rất mỏng manh vào chân của gà đá. Hay còn tên gọi khác là đeo tạ cho chân gà để nâng lên lực nặng.
đặc điểm gà Cao Lãnh
Có chế độ tập luyện cho gà Cao Lãnh khoa học, hợp lý

>>> Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách băng cựa gà đá chuẩn xác nhất

Lời kết

Trên đây chúng tôi đã nếu các thông tin thú vị về đặc điểm gà Cao Lãnh. Mong rằng qua nội dung kiến thức bài viết trên sẽ giúp anh em tìm được một chiến cơ ứng ý nổi danh khắp tứ phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1