Gà bạch đầu chỉ là gì? Gà bạch đầu chỉ tốt hay xấu?

Có khá nhiều quan điểm, bàn luận liên quan đến “Có nên nuôi gà bạch đầu chỉ hay không?” Bởi theo một số sư kê thì giống gà này có thể mang lại may mắn còn một số sư kê khác thì quan điểm hoàn toàn ngược lại. Vậy gà bạch đầu chỉ tốt hay xấu và có nên nuôi giống gà này để cho chúng tham gia vào những trận đá gà hay không? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu tất tần tật những thông tin có liên quan tới gà bạch đầu chỉ là gì nhé!

Gà bạch đầu chỉ là gì?

Trước khi tìm hiểu “Gà bạch đầu chỉ tốt hay xấu?” thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua về gà bạch đầu chỉ là gì? Gà bạch đầu chỉ là giống gà có đặc điểm chính là phần móng chính của gà màu trắng. Tùy thuộc vào số lượng móng ở 2 bên mà gà bạch đầu chỉ được anh em sư kê chia thành nhiều loại khác nhau.

So với gà bình thường thì gà bạch đầu chỉ chỉ có một khác biệt duy nhất chính là ở phần móng chân. Còn những bộ phận còn lại như vảy, lông, mặt, hình dáng cũng không có điểm khác biệt gì nhiều so với gà bình thường. Vì vậy để nhận biết được có phải gà bạch đầu chỉ hay không thì sư kê cần dựa vào phần móng gà.

gà bạch đầu chỉ
Tìm hiểu gà bạch đầu chỉ

Giải đáp thắc mắc: Gà bạch đầu chỉ tốt hay xấu?

Theo nhiều người chơi đá gà thì gà bạch chỉ thường mang đến những điều xui xẻo bởi vì chúng sở hữu chiếc móng trắng. Theo đó thì bộ phận móng trắng thể hiện sự thua độ, tang tóc. Chính vì vậy theo nhiều sư kê thì không nên mang giống gà này vào thi đấu bởi khả năng chúng mang về chiến thắng là không cao.

Tuy nhiên theo nhiều quan điểm khác thì gà bạch đầu chỉ không hề xấu. Bởi vì chúng cũng sở hữu cho mình nhiều tài lẻ khác mà không phải dòng gà nào cũng có được. Chính vì vậy mà sư kê hoàn toàn có thể nuôi và cho gà bạch đầu chỉ tham gia thi đá gà trực tiếp bình thường.

Nếu gà bạch đầu chỉ có thể lực tốt, khả năng chiến đấu ngoan cường, lỳ đòn thì chúng vẫn có thể giành được chiến thắng và không hề xấu. Điều quan trọng nhất là đòi hỏi sư kê cần phải nắm được kiến thức nuôi gà cũng như có cách chăm sóc, nuôi dưỡng khoa học.

gà bạch đầu chỉ tốt hay xấu
Nếu gà bạch chỉ có khả năng chiến đấu thì chúng không hề mang lại đen đủi

Gà bạch đầu chỉ tốt hay xấu? Có nên cho gà bạch đầu chỉ tham gia chiến đấu không?

Sư kê không nên quá lo lắng, băn khoăn không biết có nên cho gà bạch chỉ tham gia chiến đấu không. Mà ngược lại hãy chăm sóc, cho chúng luyện tập thật tốt và thường xuyên để rèn luyện sức khỏe, tăng cường khả năng đá. Nếu là một chiến kê tốt có những ưu điểm, lợi thế thì tất nhiên đây vẫn là giống gà tốt bạn nên cho chúng tham gia thi đấu. Còn nếu trong quá trình nuôi không thấy chúng có điểm gì nổi bật thì nên tạm ngừng nuôi. Và sau đó có thể bán thịt.

gà bạch đầu chỉ tốt hay xấu
Sư kê hoàn toàn có thể nuôi dưỡng gà bạch đầu chỉ để cho chúng tham gia thi đấu

Tìm hiểu 3 loại gà bạch đầu chỉ phổ biến hiện nay

Dưới đây là 3 loại gà bạch đầu chỉ phổ biến hiện nay mà DagaC1 muốn chia sẻ tới bạn đọc:

Gà bạch đầu hổ và hắc đầu hổ

Đặc điểm của gà bạch đầu hổ là chúng 2 móng chúa màu trắng ở hai chân và những móng còn lại sẽ có màu đen. Còn đối với gà hắc đầu hổ thì hoàn toàn ngược lại bởi chúng sở hữu hai móng chúa màu đen và các móng còn lại đều là màu trắng. Theo nhiều sư kê đánh giá, nhận xét thì gà bạch đầu hổ và hắc đầu hổ có khả năng chặn đòn vô cùng đỉnh cao.

Gà bạch hổ thới và hắc hổ thới

Đặc điểm của gà bạch hổ thới là chúng 2 móng thới màu trắng và những móng còn lại là màu đen. Còn ngược lại với gà bạch hổ thới thì gà hắc hổ thới có 2 móng thới màu đen và các móng còn lại là màu trắng. Gà bạch hổ thới và hắc hổ thới là 2 dòng gà bạch chỉ được nhiều sư kê đánh giá cao bởi sở hữu lối đá nhanh, mạnh, chính xác. Và khi thi đấu, chúng sẽ tập trung vào phần mắt đối thủ để tấn công.

>>> Xem thêm: Gà Serama – chiến kê đá gà với hình dáng cơ thể đầy kiêu hãnh ngạo mạn

Bịt đầu chỉ và bịt đầu thới

Đặc điểm dễ dàng nhận biết gà bịt đầu chỉ nhất là giống gà này có móng chúa đen và móng chúa chân bên kia có màu trắng. Còn gà bịt đầu thới thì lại có 1 ngón thới màu đen và 1 ngón thới còn lại là màu trắng.

Mỗi sư kê lại có những quan điểm, đáp án cho câu hỏi “Gà bạch đầu chỉ tốt hay xấu?”. Tuy nhiên thì nếu chăm sóc giống gà này cẩn thận, có chế độ ăn uống khoa học thì đây vẫn là dòng gà chiến tốt có thể mang đi thi đấu. Hy vọng qua những chia sẻ về gà bạch đầu chỉ mà DagaC1 chia sẻ ở bài viết mang tới cho anh em sư kê nhiều thông tin bổ ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1