Kinh nghiệm chọn gà chọi gáy 6 tiếng hay nhất

Gà chọi gáy 6 tiếng có gì đặc biệt và đánh giá gà gáy 6 tiếng như thế nào? Tiếng gáy của gà chọi là một yếu tố giúp nhiều sư kê cân nhắc xem gà chiến có phải là thần kê không. Gà chọi có tiếng gáy 6 tiếng luôn được đánh giá cao và được các sư kê săn lùng. Cùng DagaC1 tìm hiểu ngay kinh nghiệm chọn gà gáy 6 tiếng hay nhất qua bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của tiếng gà chọi gáy 6 tiếng

Gà chọi có cơ chế sinh học riêng nên có thể nhận biết thời gian khám chính xác. Nhưng ai nuôi gà hay chơi gà lâu năm chắc chắn sẽ nhận thấy gà chọi thường cất tiếng gáy vào một số khung giờ cố định. Trong đó, gà gáy phổ biến nhất là vào lúc 3 giờ đến 5 giờ, 11 giờ đến 13 giờ và 15 giờ đến 19 giờ.

Tiếng gáy của gà chọi thể hiện một phần tình trạng sức khỏe của gà chiến. Những chiến kê khỏe mạnh luôn có tiếng gáy to, rõ ràng. Trong khi nếu gà bị bệnh, sức khỏe yếu thì tiếng gáy sẽ nhỏ hơn và có thể không gáy được. Tiếng gáy to toát lên khí chất và bản lĩnh của gà chiến, là một cách để gà thể hiện địa vị trong đàn.

Gà chọi gáy 6 tiếng
Gà gáy 6 tiếng thể hiện một phần sức mạnh của chiến kê

Số tiếng gà chọi giỏi gáy phổ biến nhất là 5 tiếng với âm thanh tròn và dài. Nhưng gà càng gáy dài, nhiều tiếng thì khả năng đá giỏi càng cao. Những chiến kê gáy 6 tiếng được đánh giá khá tốt trong lĩnh vực gà chọi đá. Tất nhiên, gà gáy 6 tiếng không phải tất cả tiêu chí để đánh giá gà chọi đá giỏi.

Gà chọi gáy 6 tiếng như thế nào thì hay?

Gà chọi gáy càng khỏe thì thể trạng càng sung mãn, ra sân càng dễ giành chiến thắng. Gà gáy như thế nào thì tham gia đá gà trực tiếp đạt được thành tựu cao? Anh em có thể tham khảo kinh nghiệm chọn gà gáy 6 tiếng dưới đây.

Chọn gà chọi hay qua dáng đứng gáy

Gà chọi hay gáy 6 tiếng có dáng đứng thẳng, khi phát ra âm thanh cần cổ sẽ vươn cao. Như vậy tiếng gáy của gà có thể phát ra liên tiếp, dứt khoát, nằm ở quãng rộng. Âm thanh từng tiếng gáy ngắn gọn càng chứng tỏ gà chọi 6 tiếng gáy đó là chiến kê đá giỏi. Sau khi gà gáy 6 tiếng xong thì vẫn sẽ duy trì tư thế đứng thẳng. Anh em cũng có thể quan sát thêm dáng đi của gà để đánh giá đây có phải gà chiến tốt không.

Gà chọi gáy 6 tiếng
Gà chọi gáy 6 tiếng hay sẽ có dáng đứng thẳng và phần cổ vươn cao

Chọn gà chọi gáy hay qua âm minh

Âm minh của tiếng gáy gà chọi cũng giúp chọn ra gà chọi gáy đá hay. Âm minh đoản tức là tiếng gáy thứ 6 sẽ hơi ngắn và ngắt đột ngột. Gà chiến có âm minh đoản sẽ có tài riêng, gan lì và rất thiện chiến. Trong khi đó, âm minh trung thì có tiếng gáy cuối ở mức độ trung bình. Gà chiến loại này cả kỹ năng lẫn biệt tài đều tốt, học nhanh và dễ huấn luyện để thi đấu.

Một loại âm minh của gà đá 6 tiếng gáy cũng rất được xem trọng nữa là gà song phụ hoặc tam phụ âm minh. Gà nào mà phát ra tiếng gáy thứ 6 như thế này thì chắc chắn là giống gà độc, thuộc dạng thần kê khó tìm. Tất nhiên, có âm minh tốt thì cũng có âm minh xấu. Gà chọi gáy có phần âm cuối dài thì thường kém cỏi, không có tài lẻ đặc biệt và sức chiến không bền.

Gà chọi gáy 6 tiếng
Gà gáy 6 tiếng đều, to và rõ ràng thường rất gan lì, thiện chiến

Chọn gà chọi gáy 6 tiếng hay qua đặc điểm khác

Anh em có thể chọn gà chọi qua những đặc điểm khác như thời điểm mà chúng gáy. Thông thường, gà mà có tần suất gáy cũng như thời điểm gáy của các ngày giống nhau thì sẽ có lối đá hay, hiểm góc. Gà gáy đi kèm tiếng rít cũng cho thấy sự lì đòn và hung dữ hơn gà chọi chiến bình thường.

>>> Xem thêm: Bật mí những điều bạn chưa biết về gà rừng lông trắng

Hướng dẫn chăm sóc cho gà chọi gáy 6 tiếng

Gà chọi gáy và các giống gà khác cũng không có sự khác biệt về cách chăm sóc. Chế độ dinh dưỡng, huấn luyện và nghỉ ngơi của gà cũng được tiến hành như chiến kê thông thường. Anh em nên cho gà một môi trường sống sạch sẽ, thường xuyên vệ sinh để gà chiến khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, không nên cho gà tập đá quá sớm hoặc có tần suất quá nhiều. Chế độ huấn luyện gà chọi chiến cần dựa trên thể trạng của chúng. Nếu gà đang gáy tự nhiên không gáy nữa thì khả năng cao là sức khỏe của chúng đã có vấn đề. Người nuôi gà cần chú ý để có cách điều trị kịp thời.

Gà chọi gáy 6 tiếng
Chăm sóc gà gáy 6 tiếng tương tự như các giống gà khác

Nội dung bài viết trên đã giới thiệu về gà chọi gáy 6 tiếng đá hay cho anh em. Hy vọng, những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn khi tìm kiếm một chiến kê đá giỏi. Theo dõi ngay DagaC1 để đón đọc thêm những bài viết khác về kiến thức nuôi gà và huấn luyện gà chiến.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1