Gà khét mạng gì? Tìm hiểu các đặc điểm nổi bật của gà khét

Gà khét mạng gì? Đó là những con gà mang trong mình bộ lông có màu vàng nâu và nhìn như kiểu cháy nắng, cháy xém,…Bởi vậy, nên mới có tên là khét. Gà khét có lối đánh nhanh, đánh đâu thắng đó. Chính vì thế đã được nhiều người trong giới đá gà trực tiếp phải săn đón cuồng nhiệt.

Giải đáp sự thật về các lối đá đánh đâu thắng đó

Gà khét mạng là gì? Trên thực tế hiện nay thì không có dòng gà nào xưng vương và bất khả chiến bại được mãi. Ngay cả những giống gà đã có tên tuổi nổi danh sau khi lai tạo theo kiến thức nuôi gà chưa chắc đã hoàn hảo.

Màu khét gà chỉ màu lông của gà trên cơ thể. Nếu màu mạng gà lông có chút nâu vàng cũng gọi là khét. Với đa dạng các mẫu mã lai như hiện nay nên anh em có thể chọn ra màu sắc mong muốn. Bởi các ưu điểm như vậy của gà chọi khét nên được nhiều người ưa chuộng giống gà này. Và hiểu rõ gà khét mạng là gì?

gà khét mạng là gì
Gà khét mạng có nhiều ưu điểm lớn

Một số màu lông gà phổ biến được nhiều người yêu thích

Như đã nói ở nội dung trên tìm hiểu câu hỏi  “Gà khét mạng là gì?” biết rằng màu khét có thể trộn với nhiều màu khác nhau. Cho nên tạo thành các màu mạng rất độc đáo. Sau đây là những màu khét phổ biến được nhiều người yêu thích:

Gà chọi khét đỏ – Giống gà khét độc đáo

Gà chọi khét đỏ có màu sắc cực đẹp nên được rất nhiều sư kê săn đón. Gà chọi màu này luôn tạo nên sự nổi bật và thu hút nhiều ánh nhìn đối với ai đã từng thấy. Đặc biệt nếu gà này có thêm màu chân phù hợp nữa thì chúng sẽ rất quý trở thành thần kê.

Dòng gà khét xám

Màu lông gà khét xám cũng là màu lông gà chọi đẹp. Màu xám thường xuất hiện ở các dòng gà đòn hơn là các dòng cựa sắt các loại đi vào huyền thoại là: Xám Messi, Xám Thần,… Bởi thế bạn có thể chọn ra dòng gà khét xám phù hợp với niềm yêu thích của mình.

gà khét mạng là gì
Dòng gà khét xám đã đi vào huyền thoại

Gà chọi màu khét đen có kết hợp hiếm gặp

Gà khét mạng là gì khi kết hợp với màu đen đã được đánh giá chịu đòn tốt và khả năng đá hay. Về vấn đề phong thuỷ nhiều người tin thì càng nên chọn. Bởi chúng sẽ mang lại sự tài lộc của người sở hữu.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị bệnh cầu trùng ở gà

Nuôi gà khét mạng dựa theo màu chân

Gà khét mạng là gì? Gà khét có tài đánh rất hay nên đã được nhiều người công nhận. Nhưng không phải chú gà nào đá cựa dao cũng chiến thắng. Vậy nên đã chia ra được nhiều loại gà khét. Cụ thể sau đây là:

Khét chân xanh: Đây là loại hầu hết các sư kê đều lựa chọn. Gà này thường có chân xanh điển hình và có lực đánh mạnh, khỏe khoắn. Nếu gà màu khét mà đi cùng kết hợp với chân xanh, mắt ếch quả là một sự tuyệt vời không nên bỏ lỡ.

Khét chân trắng: Đối với những chú gà này thường sẽ có chân trắng ngà xuất hiện ở những con gà khỏe mạnh. Đôi chân của chúng luôn cứng cáp và cao thể hiện sự nhanh nhẹn trong quá trình di chuyển.

Nếu các chú gà ô chân trắng lông khác thì nhất định bạn không nên bỏ qua được loại này. Bởi vì dân gian thường hay lưu truyền câu hỏi thành ngữ “Gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua”.

gà khét mạng là gì
Gà khét có tài đánh hay nên được nhiều người công nhận

Địa chỉ mua gà khét

Khi biết gà khét mạng là gì trong phong thuỷ thì bạn mới tìm ra được chú gà ưng ý với mình. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán các giống gà tham gia trường đấu. Cho nên nếu chọn được một địa chỉ uy tín với đa dạng các chủng loại thì rất khó. Bởi vậy anh em nên tìm những nơi có chất lượng để mua.

Hoặc nếu không có thời gian đến tận nơi thì có thể tìm các gian hàng trên mạng thông qua các trang gà cảnh, gà đá để chọn lựa. Hiện nay có thêm các dịch vụ ship gà đến tận nơi nên anh em không cần phải lo lắng gì.

Gà khét mạng là gì? Nhưng lưu ý rằng phải chọn được một nơi có chất lượng tốt và có video quay cận cảnh các chú gà kèm theo sự tư vấn rõ ràng và hợp lý nhất.

Tìm hiểu mức bán của gà khét như thế nào trên thị trường?

Theo trang DagaC1 mức bán của giá gà khét này không hề đắt so với các dòng gà chọi. Trên thị trường mức giá của giống gà này chỉ dao động vào khoảng vài trăm đồng cho một chú gà con mới nở.

Còn với những chú gà con đã trưởng thành thì tất nhiên giá phải gấp đôi. Trong trường hợp với những chú gà khét có lối đá mạnh mẽ cùng với thành tích nhiều tất nhiên mức giá sẽ tăng lên hàng chục. Tùy theo các thỏa thuận của người mua và người bán như thế nào.

gà khét mạng là gì
Gà khét mạng là gì trong các con gà khét trưởng thành để chọn ra

Lời kết

Trên đây là những thông tin về gà khét và giúp bạn biết gà khét mạng là gì trong phong thủy. Hy vọng qua những kiến thức trên bạn sẽ có thêm nhiều yếu tố để chọn lựa và tìm ra được chú gà chọi ứng ý nhất cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1