Gà mái gáy – Điềm báo vận rủi hay là hiện tượng bình thường?

Gà mái gáy là hiện tượng lạ trong cuộc sống, rất hiếm người bắt gặp được. Có ý kiến cho rằng nếu gặp phải gà mái gáy tức là bạn chuẩn bị gặp phải những việc xui xẻo. Góc nhìn tâm linh này được nhiều người tán đồng và lưu truyền rộng rãi trong giới chơi gà. Cùng tìm hiểu về điềm báo của gà gáy trong bài viết dưới đây nhé.

Vì sao gà mái lại gáy?

Theo kiến thức nuôi gà cơ bản, tiếng gáy là đặc trưng ở gà trống, gà mái không gáy. Tỷ lệ gà cái biết gáy vô cùng thấp và hiếm gặp trong đời sống thường ngày. Góc nhìn khoa học đã chỉ ra gà cái gáy khi giới tính của gà phát triển theo hướng lưỡng tính. Tức là biểu hiện cơ thể gà là gà cái nhưng do gen hoặc đột biến sắc thể mà xu hướng tính dục của chúng phát triển theo cả giống đực và cái.

Bên cạnh lý giải khoa học trên, gà cái gáy cũng được suy đoán là do tính bắt chước. Tức là khi cho gà sống chung môi trường với nhiều gà trống, chúng sẽ vô tình học theo tiếng gáy. Tuy nhiên, cơ chế tạo ra âm thanh của gà cái không phù hợp với tiếng gáy như gà trống. Do đó, tiếng gà gáy rất lạ lùng, dễ khiến người nghe liên tưởng tới hiện tượng tâm linh kỳ quái.

Gà mái gáy
Gà mái gáy là do âm dương đảo lộn

Dựa trên góc nhìn tâm linh, khi gà cái gáy tức là âm dương đang đảo lộn. Dương khi và âm khí bị rối loạn, phong thủy luân chuyển, cực kỳ không tốt. Đây chính là điềm báo tương lai về vận rủi cũng những điều không mong muốn. Rất có thể những chuyện chẳng lành sẽ đến khi nghe phải tiếng gà gáy.

Điềm báo khi gà mái gáy theo góc nhìn tâm linh

Tùy vào thời điểm gà mái gáy mà ý nghĩa của điềm báo có thể khác nhau.

Điềm báo gà mái gáy vào canh 1

Gà gáy canh 1 là gà mái cất tiếng gáy vào khoảng thời gian từ 23 giờ – 1 giờ. Người ta cho rằng đây là một điềm báo về yếu tố “hỏa”, ví dụ như một đám cháy có thể xảy ra. Gà mái gáy mang đến điềm xui rủi nên nguyên nhân của đám cháy sẽ đến từ hành động vô tình nào đó nhưng lại để lại tổn thất lớn về vật chất, con người. Nếu anh em nghe thấy tiếng gà gáy vào canh 1 thì hãy nhắc nhở gia đình và láng giềng xung quanh cẩn thận với lửa nhé.

Điềm báo gà mái gáy vào canh 2

Gà mái gáy
Điềm báo mất cắp khi gà gáy vào canh 2

Điềm báo gà gáy vào canh 2 tiếp tục là một điềm báo không may mắn, liên quan đến yếu tố “thất”. Gia đình bạn sẽ bị trộm ghé thăm, gặp vấn đề xui rủi dẫn đến thất thoát của cái. Cũng giống như điềm gà gáy vào canh 1, nguyên nhân của vụ trộm cắp này cũng từ những hành động nhỏ hoặc thậm chí do chính người trong nhà gây ra. Hãy phòng tránh bằng cách kiểm tra cửa nẻo, cất kỹ tài sản khi nghe thấy gà gáy nhé.

Điềm báo gà mái gáy vào chính ngọ

Thông thường, chỉ có gà trống đá gà trực tiếp mới hay cất tiếng gáy vào chính ngọ. Vậy nên nếu giữa trưa nắng mà gà gáy thì chắc chắn là một điềm báo không lành. Đó chính là mâu thuẫn, căng thẳng sắp xảy ra trong gia đình bạn. Cuộc xung đột này có thể là vợ với chồng, cha mẹ với con cái hoặc anh em trong nhà.

Mâu thuẫn cãi nhau lần này sẽ gay gắt hơn những lần trước rất nhiều và có thể đổ vỡ, rạn nứt tình cảm. Vậy nên hãy cảnh báo mọi người trong gia đình phải bình tĩnh, nhường nhịn nhau để giải quyết vấn đề. Nếu không, gia đình bạn sẽ phải đối mặt với tình cảnh căng thẳng chưa từng có.

Gà mái gáy
Điềm báo tranh chấp khi gà gáy vào chính ngọ

Điềm báo khi gà mái chỉ gáy 1 tiếng

Gà mái chỉ gáy 1 tiếng rồi dừng là điềm báo không chỉ ứng nghiệm với gia đình bạn mà cho cả ngôi làng. Chắc chắn sẽ có chuyện không may xảy đến với ít nhất một hộ gia đình. Đó có thể là tai nạn, hỏa hoạn, cãi nhau, tranh chấp giữa xóm giềng với nhau. Khi thấy gà gáy nhưng chỉ gáy dở 1 tiếng thì hãy luôn cẩn trọng với mọi thứ nhé.

>>> Xem thêm: Kinh kê gà chọi – Những bí kíp đỉnh cao trong nuôi gà chiến của sư kê Việt

Cách hóa giải vận xui gà mái gáy mang lại

Gà mái gáy được tương truyền sẽ có những đặc điểm như lưỡi đỏ (hỏa hoạn), lưỡi trắng (lũ lụt), lưỡi đen (tang ma). Theo góc nhìn tâm linh, có điềm báo vận xui thì cũng có cách hóa giải vận xui. Dân gian cho rằng chỉ cần thịt con gà mái đó và mang phần đầu ném vào nước sông thì mọi điềm chẳng lành sẽ được hóa giải. Nhất định phải để đầu gà trôi theo dòng nước, nếu bị mắc kẹt thì sẽ gặp nhiều tai nạn hơn.

Gà mái gáy
Để đầu gà mái trôi theo nước sông thì vận xui sẽ được hóa giải

Bài viết trên DagaC1 đã giới thiệu những thông tin cơ bản về gà mái gáy tới bạn. Hy vọng anh em đã hiểu hơn về góc nhìn tâm linh và có quan điểm riêng với hiện tượng này. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” nên hãy đừng chủ quan về vấn đề gà gáy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1