Điểm tên Top 5 ga My da cua sat tron đá hay nhất

Ga My da cua sat tron là hình thức đá gà phổ biến được nhiều trường đấu áp dụng. Gà chiến Mỹ sẽ được trang bị thêm cựa sắt tròn và tấn công, hạ gục đối thủ. Gà Mỹ đá cựa sắt tròn luôn nhận được sự yêu thích từ những người mê gà. Cùng DagaC1 điểm tên nhanh Top 5 gà giống gà Mỹ thường thấy trên sàn đấu trong bài viết dưới đây.

Gà Mỹ đá cựa sắt tròn có gì đặc biệt?

Hình thức đá gà Mỹ với cựa sắt tròn là việc buộc thêm cho gà chiến những chiếc cựa sắt được mài tròn vào chân. Sau đó gà Mỹ sẽ lên sàn đấu với nhau, sử dụng cựa thiết kế tròn để gây sát thương hạ gục đối thủ. Những chiếc cựa tròn sắc bé không cắt da thịt nhanh như cựa dao nhưng một khi đã tạo thành vết thương thì đều rất nghiêm trọng.

Ga My da cua sat tron
Gà Mỹ đá cựa sắt tròn tăng sự kịch tính cho trò đá gà

Sở dĩ người ta yêu thích gà Mỹ đá cựa tròn bởi sự kịch tính của trò chơi. Bên cạnh việc đá cho có lực, đánh mạnh và nhanh, gà chiến cũng cần thêm một chút may mắn. Nhiều khi chỉ không cẩn thận là sẽ dính phải đòn của đối thủ, bị cựa tròn đâm sâu vào da thịt khiến gà Mỹ gục ngay tại chỗ. Vết thương gà Mỹ đá cựa tròn gây ra không có hình ảnh máu thịt đáng sợ nhưng lực sát thương không hề nhỏ.

Hình thức đá gà cựa tròn không phải chỉ mỗi gà Mỹ mới tham gia, các giống gà khác cũng có thể dùng cựa tròn để chiến đấu. Tuy nhiên, trạng thái của gà Mỹ được đánh giá là thích hợp với hình thức thi đấu này nhất. Cấu trúc nội tạng của gà Mỹ khác biệt so với giống gà bình thường, nhỏ hơn từ ⅓ đến ⅔ nên sẽ nằm sâu trong ngực. Như vậy khi chiến đấu, khả năng gà Mỹ bị đâm thủng nội tạng rất nhỏ.

Cựa sắt tròn khác với cựa dao ở phần đầu cựa. Cựa dao chỉ cần quẹt qua là cũng đủ tạo được vết rách trên da thịt đối thủ nhưng cựa tròn cần một cú đá đủ mạnh và chuẩn xác mớ gây ra thương tích. Gà Mỹ còn có bộ lông khá dày nên việc bị thương khi thi đấu cựa sắt tròn cũng hạn chế hơn.

>>> Xem thêm: Triệu chứng bệnh tụ huyết trùng ở gà là gì? Điều trị bằng cách như thế nào?

Điểm danh những dòng ga My da cua sat tron nổi tiếng nhất

Gà Mỹ trên thị trường gà đá cựa tròn sắt hiện nay được lai tạo bởi nhiều dòng khác nhau. Dưới đây là những giống ga My da cua sat tron nổi tiếng nhất sàn đấu gà.

Ga My da cua sat tron giống Doc Robinson

Ga My da cua sat tron giống Doc Robinson cũng là một cái tên nổi tiếng trong giới đá gà cựa tròn sắt. Chúng có hai dòng phổ biến là gà lông sáng và gà lông tối. Tính cách gà Doc Robinson khá hiếu chiến, một khi đã lên sân đấu thì sẽ tấn công nhanh và chuẩn vào đối thủ. Những trận đấu có gà Mỹ Doc Robinson tham gia luôn kết thúc nhanh chóng sau vài hồi.

Ga My da cua sat tron
Ga My da cua sat tron giống Doc Robinson dũng mãnh

Gà Mỹ đá cựa sắt tròn giống Kelso

Gà Mỹ đá cựa sắt tròn giống Kelso có tốc độ chiến đấu nhanh nhạy và lực đánh mạnh. Cũng như giống McLean Hatch, gà Kelso nổi tiếng với kiểu tấn công từ trên cao bằng một cú bật nhảy tốt. Gà Mỹ Kelso được đánh giá rất thông minh, tham gia đá gà trực tiếp luôn biến cách khắc chế đối phương để làm chủ trên sàn đấu. Gà thường có mồng vua hoặc mồng ba lá, chiều cao vừa phải, tướng đứng oai vệ.

Gà Mỹ đá cựa sắt tròn giống Roundhead

Giống Roundhead là giống gà Mỹ đá cựa tròn góp mặt khá nhiều trên sàn đấu Châu Âu và Châu Mỹ. Gà Roundhead hiếu chiến và có kinh nghiệm thực chiến rất dày dạn. Cả về kỹ năng, sức khỏe và ngoại hình chiến đấu thì gà Roundhead đều thuộc dạng xuất sắc. Vậy nên người chơi gà luôn rất yêu thích cách trận đấu có gà Roundhead tham gia.

Ga My da cua sat tron
Gà Mỹ đá cựa sắt tròn giống Roundhead nhanh nhạy, đá giỏi

Gà Mỹ đá cựa sắt tròn giống McLean Hatch

Gà Mỹ đá cựa sắt tròn giống McLean Hatch được đánh giá cao trong giới gà chiến. Chúng sở hữu lối đá bay với những đòn đánh cực hiểm, luôn sàn từ trên cao xuống và đâm cho đối thủ một nhát chí mạng. Phản ứng của gà Mỹ McLean Hatch rất nhanh nhẹn, dễ dàng tìm được sơ hở của đối phương hoặc né các đòn tấn công khác. Chúng có ngoại hình to khỏe, lông dày, đòn đánh chuẩn và mạnh.

Gà Mỹ đá cựa sắt tròn giống Mug

Gà Mỹ đá cựa sắt tròn giống Mug không được yêu thích nhiều tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu anh em nào thường xem đá gà ở Mỹ, Campuchia hay Mexico chắc chắn sẽ biết đến giống gà Mug này. Gà Mỹ Mug không máu chiến như các giống gà Mỹ khác mà thường chơi theo kiểu “chậm mà chắc”. Giống gà này cũng được đánh giá khá cao, khắc chế được nhiều đối thủ khác.

Ga My da cua sat tron
Gà Mỹ đá cựa sắt tròn giống Mug được yêu thích tại Mexico

Nội dung bài viết trên đã giới thiệu tới bạn những thông tin cơ bản về ga My da cua sat tron. Hy vọng anh em sẽ thấy hữu ích với những kiến thức nuôi gà mà DagaC1 cung cấp. Tham gia xem gà đá cực hấp dẫn tại trang đá gà trực tiếp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1