Giải nghĩa câu nói “Gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua”

Gà ô chân trắng mỏ ngà hiện nay đang được rất nhiều người muốn tìm mua nên đã có câu nói “gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua”. Vậy loại gà này có đặc điểm nổi bật khác với gà thường mà nhiều người tìm kiếm đến vậy? Nội dung bài viết sau đây DagaC1 sẽ tiết lộ cho bạn biết điều đó.

Ý nghĩa câu nói “gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua” như thế nào?

Người xưa có một câu nói “gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua”  ý nghĩa của câu nói này chính là để ám chỉ một loại gà quý hiếm rất được nhiều người săn đón mặc dù bị cấm đoán cũng phải sở hữu cho bằng được.

Trong các loại gà thì rất ít số lượng gà đá có đủ cả ba yếu tố như là: gà ô – chân trắng – mỏ gà quả thực rất là ít. Gà đá có đủ cả ba yếu tố trên thì sẽ được đánh giá là gà tài, Có sức bền tốt, sở hữu những đòn lối rất hay và có thể đá đến 10 – 30 Hồ và không gặp bất kỳ khó khăn gì.

Các sư kê sẽ luôn săn đón dòng gà ô chân trắng mỏ ngà cực kỳ quý hiếm. thường thường cái gì quý thì số lượng không nhiều nên hiếm. Những chú gà chọi tài thường sở hữu bộ ba yếu tố trên.

Có sức chịu đòn cực tốt và luôn dũng mãnh chiến đấu trong chiến trường. Có thể dễ dàng chiến đấu ròng rã từ 10 đến 30 hồ mà không chịu bất cứ khó khăn gì. những chú gà ô kết hợp với mỏ ngà và chân trắng thường đấu những trận chiến sinh tử trong một ngày.

Những chú gà này sẽ đưa ra những lỗi đánh phù hợp tùy từng đối thủ và chúng gặp. Chúng có thể kết hợp nhân Nguyễn các bạn đánh như vỉa, hầu Kiềng, ôm đấm,…

Gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua
Gà ô chân trắng sở hữu các cú ra đòn hiếm gặp

Dòng “gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua” bao gồm những loại nào?

Nếu những người chơi muốn tìm hiểu thêm về các dòng gạo thì dưới đây sẽ là một số loại gà để mọi người tham khảo.

Gà ô ướt – Nhiều người yêu thích

Nói về loại gà ô ướt này trong kiến thức nuôi gà đã thấy dáng vẻ của chúng lúc nào cũng trong bộ lông cũng ướt. Khi lần đầu tiên bạn nhìn thấy thì chúng rất bóng loáng như bị dính nước. Nhưng trên thực tế không phải vậy. Đó là sự kết hợp của hai màu xanh và tím đen tạo nên cảm giác đánh lừa người nuôi.

Dòng gà này độ hiếm khá cao cho nên khi ai sở hữu là một điều may mắn. Cho dù chúng là gà mái hay gà chọi thì giá trị của chúng đều rất như nhau không thay đổi. Bởi vậy nhiều người đã ô chân trắng mẹ mắng cũng mua.

Gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua
Gà ô ướt có độ hiếm khá cao trên thị trường

Gà chọi ô mơ – Màu lông nổi bật là đen nhưng có thêm các điểm thâm chấm lông trắng

Gà ô chọn mơ cũng được xếp vào dạng gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua. Với loại gà ô này thì có đặc điểm là chân vàng, xanh xanh. Những chú gà chọi này thường hên xui trong quá trình lai tạo giống do bố mẹ sinh ra.

Tuy dòng gà này không sở hữu những đòn hiếm và đòn hiểm như các chú linh kê khác nhưng chúng rất đa dạng trong đòn đánh. Vì chúng có một lối đánh rất chủ động trên cơ đối thủ và dồn ép đối thủ vào thế trận của riêng mình.

>>> Xem thêm: Một số loại thuốc của gà đá bộ uy tín nhất trên thị trường

Gà ô chân trắng cựa đen – gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua.

Hiện nay cùng với dòng gà chân trắng điểm mực nổi bật thì những cá thể chân trắng nhưng lại mang cựa đen cũng được nhiều người tìm đến. Đây là thứ vũ khí gây chết người của gà chọi trống và được điểm tô đầy tinh tế màu đen cực kỳ bắt mắt.

Về độ thẩm mỹ được cho là hiếm và độc đáo của gà ô chân trắng. Còn về chiến trận thì cực kỳ ghét tiếng khiến đối thủ nào cũng phải dè chừng. Chúng sở hữu trong mình những đòn đánh bằng cựa rất nguy hiểm.

Chỉ cần một đòn là khiến cho đối phương lăn quay bất tỉnh hoặc có thể chọc mù mắt của đối thủ một cách nhanh như cắt. Bởi vậy trong đá gà trực tiếp nhiều người đã liều mình gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua.

Gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua
Dòng gà gà ô chân trắng cựa đen độc và lạ

Giá bán gà ô chân trắng mỏ ngà trên thị trường

Dòng gà ô chân trắng có giá cao với rất nhiều dòng cái khác trên thị trường. Các sư kê có thể thông qua các hình dáng bên ngoài như màu lông, cửa, dáng vẻ để bắt bóng ra giá của chúng. Giá của các loại gà này thường sẽ rơi vào khoảng từ 1 triệu đồng trở lên.

Nếu muốn giá cao hơn thì phải tùy thuộc vào các giống gà bố mẹ cũng như thành tích của chúng khi tham gia đấu gà. Thành tích dành càng nhiều trận thắng thì giá của gà ô chân trắng này sẽ cao hơn. Bởi vậy có câu nói gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua.

Gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua
Gà ô nâng lên giá vài chục triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng một con

Kết luận

Nội dung bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ đến bạn tất cả các thông tin để có thể hiểu được câu nói gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua đúng không nào? Hy vọng những kiến thức trên sẽ là điều hữu ích giúp cho bạn có nhiều kinh nghiệm và nhiều hữu ích cho chọn gà!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1