Tìm hiểu một số loại gà ô chân trắng và đặc điểm của chúng

Gà ô chân trắng mỏ ngà hiện nay được rất nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp của chúng. Thậm chí có rất nhiều người còn nói “Gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua” để nói về sự thích thú này. Vậy chúng có những đặc điểm và tài năng gì nổi bật mà khiến nhiều người săn đón đến vậy? Bài viết dưới đây DagaC1 sẽ chỉ ra giúp bạn.

Các ưu điểm nổi bật của gà ô chân trắng mỏ ngà

Theo kinh nghiệm nuôi gà không phải ngẫu nhiên mà nhiều người đánh giá cao về loại gà này. Luôn muốn có cho mình một chú gà đó cho bản thân. Vậy lên dưới đây chúng tôi sẽ liệt kê ra một số ưu điểm tuyệt vời của dòng gà này mà bạn đang sở hữu:

Khả năng lì đòn rất tốt

Chúng có thân hình rất cao to đen hôi như màu lông. Bởi vậy những con gà ô thường có khả năng chịu đòn siêu tốt. Thậm chí có thể nói như một bao tải để nhiều chú gà khác đấm đá thoải mái mà không lo.

Khi những đối phương của chúng đã bắt đầu thấm mệt thì lúc này là cơ hội để cho nó tung đòn hiểm. Tuy bị đánh nhiều nhưng dường như cơ thể của chúng thích nghi được và không xinê gì. Nó vẫn rất tỉnh táo để tung ra những cú đấm quyết định làm hạ gục đối thủ.

gà ô chân trắng
Gà ô chân trắng có khả năng chịu đòn tốt

Nắm giữ sức bền bỉ cao

Gà ô chân trắng mỏ ngà luôn tham gia được vào những trận chiến có thời gian dài. Cụ thể như là tới 10 đến 12 tiếng đồng hồ mà không gặp bất kỳ một vấn đề nào cả. Bởi vậy, mà rất nhiều đối thủ không thể ra đón và hạ chúng bởi sức bền.

Nó vừa như một bao tải chịu đòn tốt nhưng cũng chính là vũ khí bí mật làm cho tất cả những đối thủ phải điêu đứng. Nhưng để có một thân hình và sức khỏe dẻo dai như vậy tất nhiên chế độ chăm sóc của gà ô chân trắng phải thật chú trọng.

Sở hữu nhiều đòn hiểm độc

Loại gà này luôn mang trong mình rất nhiều đòn hiểm để hạ gục đối thủ bất cứ lúc nào. Những đoạn này không phải tùy ý sử dụng được. Tuy nhiên khi đã bắt đầu vào cuộc thì chỉ có đối thủ phải kêu quang quác hoặc cả hạ gục ngay tại trận.

Đây cũng chính là một chiêu thức chỉ có gà linh kê, thần kỳ. Nó mới có khả năng để dành chiến thắng trong những trận đấu gà đá bo lớn.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu cách tỉa lông gà chọi đơn giản mà đẹp và an toàn

Vẻ đẹp về hình thể luôn đi kèm

Hình thể của nó được kết hợp hai tông màu hài hòa đen và trắng làm nên sự nổi bật. Biến thành một chiến kê vừa đánh hay vừa có tính thẩm mỹ. Đây là hai gam màu đối lập theo phong thủy trong ngũ hành âm dương có chút liên quan. Tuy nhiên khi nói về màu của mạng gà thì được rất nhiều người quan tâm và để ý rất kỹ.

Một số loại gà ô được ưa chuộng hiện nay

Các dòng gà ô rất đa dạng không chỉ có mình gà ô chân trắng mà được xếp vào các vị trí được nhiều người yêu thích. Dưới đây là một số mẫu gà ô cũng không kém mấy so với loại này.

Gà ô chân xanh mắt ếch

Dòng gà ô chân xanh mắt cũng có nhiều nét tương đồng với gà ô chân trắng. Thay vì sở hữu chân trắng thì loại này là chân xanh và có mắt ếch giương cao nên không sợ bất kỳ một đối thủ nào cả.

gà ô chân trắng
Gà ô chân xanh mắt ếch được nhiều người yêu thích

Gà ô chân vàng được đánh giá tốt

Loại này luôn cùng với chân xanh. Gà ô chân vàng cũng được đánh giá cực kỳ cao. Tuy nhiên nói về sức chiến đấu, độ nổi tiếng thì khó có thể so sánh với ca ô chân xanh và chân trắng. Khi tuyển thì chúng chỉ được dừng lại ở mức khá mà thôi. Tuy nhiên nếu chân chúng có điểm thêm một vài vết mực trường hợp này sẽ cộng điểm.

Gà ô chân chì

Đối với dòng gà chân chì này thì cũng không được nhiều người ưa chuộng lắm. Đây là cách nói giảm, nói tránh vì rất ít người nuôi. Màu lông chính là thứ để tăng thêm giá trị của ca này.

Thậm chí thì chân gà này còn hay ví von với câu nói “gà trắng chân chì mua chi giống ấy hoặc đổi gì cũng lấy”. Từ đó cũng cho thấy chân chị không được đánh giá cao so với cùng loại.

gà ô chân trắng
Gà ô chân chì được đánh giá cao trong ván đấu

Gà ô chân đen

Điều này khá đặc biệt và chưa xuất hiện nhiều khi có thành tích màu lông có cả bộ đen đều. Loại này thường chỉ xuất hiện ở các loại gà chọi.

Gà ô bông

Gà ô bông khác gà ô trắng khi được biết với cái tên gọi là màu cườm. Chúng luôn được điểm xếp vào hàng có bộ lông lốm đốm các vệt trắng.

Gà ô mã mái

Loại gà này so với gà ô chân trắng thì sẽ có gam màu đen chủ đạo và dần dần chuyển sang xám. Thường thì gam màu này hay xuất hiện ở gà mái nhiều hơn gà trống. Nên vì thế được gọi với cái tên là ô mã mái.

gà ô chân trắng
Gà ô mã mái có giống chủ đạo là gà trống

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ cực kì chi tiết về gà ô chân trắng và các loại gà ô. Hy vọng với kiến thức nuôi gà mới về gà ô, bạn sẽ tìm được chú gà chiến ưng ý và phù hợp với điều kiện kinh tế bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1