Gà rừng ăn gì? Những lưu ý quan trọng khi cho gà rừng ăn

Chế độ dinh dưỡng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình sinh trưởng và phát triển của gà. Một chế độ dinh dưỡng phù hợp không những giúp chiến kê tăng cường sức đề kháng, có sức khỏe tốt. Mà bên cạnh đó còn đảm bảo có sức khỏe để tham gia trận đá gà trực tiếp, có được lợi thế để chiến thắng đối thủ. Vậy nên cho gà rừng ăn gì?

Theo dõi bài viết dưới đây để được bật mí chế độ dinh dưỡng cho gà rừng. Cùng với đó là những lưu ý vô cùng quan trọng khi cho gà rừng ăn mà sư kê không nên bỏ lỡ!

Tiêu chuẩn quan trọng khi chọn thức ăn cho gà rừng sư kê không nên bỏ lỡ

Khi lựa chọn thức ăn cho gà rừng, có một số lưu ý quan trọng mà sư kê không nên bỏ lỡ bao gồm:

  • Thức ăn cho gà rừng phải đảm bảo chất lượng tốt, không bị hấp hơi, ẩm mốc, sâu mọt, vón cục hay xuất hiện những mùi lạ. Nếu thấy thức ăn của gà có những dấu hiệu bất thường thì sư kê không nên cho gà tiếp tục ăn. Bởi sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như hệ tiêu hóa của gà.
  • Có một số loại thức ăn trước khi cho gà ăn thì sư kê cần phải chế biến trước như: Rang đậu tương trước khi cho gà ăn. Đối với thức ăn là vỏ sò, vỏ hến thì cần phải nghiền nhỏ trước rồi mới cho gà ăn.
  • Trước khi trộn thì thức ăn của gà rừng cần phải được nghiền nhỏ trước. Bên cạnh đó cần phải trộn thật đều thức ăn của gà.
Gà rừng ăn gì
Thức ăn dành cho gà rừng phải đảm bảo chất lượng, không bị nấm mốc

Bật mí thức ăn của gà rừng ở từng thời điểm

Tùy vào từng thời điểm, thời kỳ sinh trưởng và phát triển mà thức ăn dành cho gà rừng sẽ có sự khác nhau. Cụ thể dưới đây là chế độ dinh dưỡng dành cho gà rừng ở từng độ tuổi, thời điểm mà sư kê có thể tham khảo:

Chế độ dinh dưỡng dành cho gà rừng con

Hệ tiêu hóa của những con gà rừng con thường còn rất yếu ớt. Vì vậy khi ở giai đoạn này, sư kê chỉ nên cho gà con ăn cám vì dễ nuốt cũng như dễ tiêu hóa. Theo đó lượng cám dành cho gà con là 6-10 gam đối với gà từ 1-10 ngày tuổi. Và 15-20 gam đối với gà con từ 10-30 ngày tuổi. Sau khi gà được khoảng 20 ngày, hệ tiêu hóa bắt đầu phát triển hơn thì sư kê có thể bổ sung thêm cám gạo, tấm,…hay các loại mồi tươi như giun đất, cào cào con, mối,…vào chế độ dinh dưỡng của gà.

Gà rừng ăn gì
Nên cho gà con ăn những loại thức ăn mềm, dễ tiêu hóa

Gà rừng trưởng thành thì nên cho ăn gì?

Gà rừng nên ăn gì ở giai đoạn trưởng thành? Để gà có một sức khỏe, tăng trưởng và phát triển tốt nhất thì sư kê cần lưu ý tới chế độ dinh dưỡng cho gà khi trường thành. Ở giai đoạn này bạn nên cho gà ăn nhiều và tập trung vào các loại thức ăn có chứa tinh bột như tấm, cám gạo, cám ngô,…Ngoài ra cũng cần bổ sung thêm khoáng chất và các loại thức ăn tươi như rau xanh, dê, cào cào, châu chấu. mối, giun,…

>>> Xem thêm: Bí mật về hiệu ứng tiếng gà gáy không phải ai cũng biết

Thức ăn dành cho gà rừng trong thời kỳ sinh sản

Khả năng đẻ cũng như ấp trứng của gà trong thời kỳ sinh sản ảnh hưởng rất nhiều bởi chế độ dinh dưỡng. Thay vì sử dụng những loại cám thông thường thì ở giai đoạn này, sư kê nên cho gà ăn các loại cám chuyên biệt dành riêng cho gà đẻ.

Gà rừng ăn gì
Ở thời kỳ sinh sản, nên cho gà ăn các loại cám chuyên biệt dành riêng cho gà đẻ

Nên cho gà rừng đá ăn gì để có sức khỏe tốt nhất?

Đối với những con gà rừng bình thường, chế độ dinh dưỡng đã đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Thì đối với gà rừng đá, chế độ dinh dưỡng càng quan trọng hơn giúp gà có sức khỏe tốt, nhanh chóng mang về được chiến thắng. Do đó khẩu phần ăn của gà rừng đá cũng khác nhiều so với gà rừng bình thường.

Để đảm bảo sức khỏe cho gà rừng đá, giúp gà tăng cơ bắp, giảm mỡ thì sư kê có thể cho gà ăn một số loại thức ăn như cám gạo, cám ngô, tấm. Bên cạnh đó các loại mồi tươi cũng giúp gà có một thân hình săn chắc, đảm bảo sức khỏe rất tốt. Một số loại mồi tươi sư kê có thể lựa chọn cho chiến kê của mình như dế, cào cào, châu chấu, rau xanh,…Nếu không có những loại mồi trên thì sư kê có thể thay thế bằng thịt nạc. Hoặc cho gà rừng ăn trứng cút cũng là một cách hiệu quả giúp tăng sức khỏe.

Gà rừng ăn gì
Đối với gà rừng đá cần cung cấp một chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng

Như vậy toàn bộ những thông tin ở bài viết, DagaC1 đã giải đáp thắc mắc cho anh em sư kê về việc gà rừng ăn gì? Đây là một điều vô cùng quan trọng mà sư kê cần lưu ý để đảm bảo sư kê có một sức khỏe tốt nhất trước khi bước vào trận đấu. Hy vọng chế độ dinh dưỡng dành cho gà rừng được bật mí ở bài viết mang tới cho anh em sư kê thật nhiều kiến thức nuôi gà!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1