Bí quyết lựa chọn gà tre đá cựa sắt cực phẩm

Hiện nay, gà tre đá cựa rất được các anh em trong giới mê gà chọi yêu thích và săn lùng nhiều nhất. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn gà tre đá cựa sắt tuyệt phẩm với kỹ thuật đá đòn kinh điển, đặc biệt là với những ai mới chơi bộ môn này. Sau đây cùng DagaC1 tìm hiểu ngay về cách lựa chọn gà tre đá hiệu quả nhất nhé.

Tiêu chuẩn để lựa chọn gà tre đá cựa sắt

Không phải bất kỳ chú gà tre nào cũng đều có thể tham gia đá gà trực tiếp tốt. Một chú gà tre đá cựa hay thông thường sẽ được thể hiện qua 5 điểm hình dáng như sau :

  • Phần cổ của gà phải to, thẳng và dài ( trông cân đối, phù hợp với tổng thể).
  • Gà tre đá cựa sở hữu phần lưng rộng, cánh dài khỏe với mục đích để hỗ trợ sức mạnh cho các đòn đá và thế đá ở tầng cao hơn.
  • Mỏ gà tre đá cựa dài và thẳng, phần miệng rộng và phải khép kín. Thông thường gà mồng dâu kết hợp với mặt chữ điền là có lợi thế nhất.
  • Nó có phần đùi to và có độ dài dài hơn cánh.
  • Chân gà thanh mảnh, có lớp vảy khô mỏng và thường không có các búng thịt, có ngón chân thắt và móng sắc nhọn.
gà tre đá cựa
Gà tre đá cựa sắt tốt sở hữu phần cổ to, dài, thẳng

Tuy nhiên cũng không thể loại trừ những trường hợp “dị tướng” nhưng gà đá cựa lại rất tài giỏi, có thể lực tốt, bền bỉ và kỹ năng đá cựa kinh điển.

Bên cạnh đó, để lựa chọn gà đá cựa hay còn có những nét đặc trưng thể hiện ở lớp vảy, màu lông hoặc trong tiếng gáy của chúng. Khi lựa chọn gà tre đá cựa anh em cũng nên chú ý tới 3 màu lông phổ biến như sau: ô ướt hoặc ô toàn sắc, xám khô và gà tía mật ngả màu đen. Nếu anh em chọn gà xám thì nên tránh chọn loại gà chân trắng bởi chúng có sức bền kém và dễ thua. Còn nếu lựa chọn gà tía chân trắng thì cực tốt, gà đá cựa này có lối giáng đòn cực hay và bén.

Tiêu chuẩn về sức khỏe, thể lực gà tre đá cựa

Để lựa chọn gà đá cựa tốt thì ngoài việc tìm hiểu gà đá bằng mắt thường thì anh em nên kiểm tra kỹ lưỡng, cẩn thận hơn để xem chiến kê đó có sở hữu thể trạng và sự bền bỉ cao hay không. Sau đây chúng tôi cũng sẽ đưa ra một vài gợi ý để anh em tham khảo:

Kiểm tra phần miệng gà tre

Anh em sử dụng tay để mở miệng gà tre nếu không thấy mùi mùi nặng phát ra, không thấy xuất hiện ké hay nhớt nội tại thì có thể đánh giá đây chính là một chú gà đá cựa có sức khỏe, thể lực tốt. Tuy nhiên, các bạn cũng cần chú ý nếu thấy gà sở hữu chiếc lưỡi ngắn thì càng tốt, chúng hay được gọi “linh kê” có lối đá cực hay cùng những pha giáng đòn tuyệt phẩm.

gà tre đá cựa
Kiểm tra miệng gà không bị hôi, không có ké hay nhớt là gà chọi khỏe

Kiểm tra cánh gà tre

Các bạn dùng 2 tay ôm gà tung lên cao, nếu thời gian chạm đất của chúng càng lâu , hoạt động vỗ cánh khỏe và vững chắc, không chao đảo thì cho thấy đây là chú gà tre có bộ cánh khỏe, tốt. Bạn có thể làm liên tục khoảng 3 lần như vậy nếu gà vẫn giữ được độ bền, dẻo dai thì chứng tỏ đây là chú gà đá cựa cực tốt, lỳ đòn.

Kiểm tra phần chân gà tre

Phần chân đối với gà đá cựa là điểm mấu chốt, rất quan trọng nên anh em cần phải kiểm tra thật kỹ càng. Anh em dùng 2 tay ôm hai bên cánh gà và đưa lên cao và thả ra bất ngờ. Nếu phản xạ của gà là cắm đầu về phía trước, phần chân bị khụy sát đất hoặc bị giương cánh lên thì cho thấy đây không phải chú gà tre khỏe. Nếu trường hợp bất ngờ này khiến gà vẫn đứng vững, đi lại bình thường cho thấy đây là một gà đá cựa khá nặng ký.

>>> Xem thêm: Những cách xem chân gà chọi hay nhất mà các sư kê nên biết

Tiêu chuẩn kỹ năng chiến đấu, đá đòn

Đối với một chú gà tre đá cựa sắt hay, cực phẩm thì chúng ta có thể thấy ngay chúng sở hữu các kỹ nghệ đá của chúng như sau:

  • Khả năng nạp sâu chân: khi đối phương nạp thì chú gà tre này sẽ biết và trốn tránh dạt sang bên khác hoặc có phản ứng chặn cực tốt
  • Khả năng nạp hố và biết quăng bom: khi đối phương quăng bom, chiến kê đá hay sẽ biết cách chạy dạt qua một bên hoặc sẽ trực tiếp hứng bom một cách chủ động.
gà tre đá cựa
Kỹ năng chiến đấu của gà đá cựa sắt hay

Bên cạnh những tiêu chuẩn đã liệt kê phía trên thì phương pháp để lựa chọn gà đá cựa hay cũng có thể dựa trên gen di truyền. Theo một số khảo sát và tìm hiểu thì gà chọi con cũng sẽ có tới 70% những đặc tính di truyền từ gà mẹ và cha. Chính bởi vậy, bạn nên lựa chọn những chú gà đá cựa có giống từ gà mẹ giống rặc. Khi đó chúng sẽ có rất nhiều đặc điểm tốt hoặc nguyên bản thì sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian lựa chọn, chăm sóc và huấn luyện trong thời gian tới.

Một số điểm cần lưu ý khi chọn mua gà tre đá cựa sắt

Để lựa chọn được một chú con gà đá cựa sắt hay, may độ với điều kiện sát phạt cao ở các sới gà lớn nhỏ thì anh em sư kê nên lưu ý một số điểm sau:

  • Anh em cần phải tìm hiểu và lựa chọn thông qua tướng gà đá cựa sắt và để ý tới các “linh kê” có dị tướng như gà sinh đôi, gà đoản lưỡi, tướng ngủ… để tránh bỏ lỡ những chú gà tre đá cựa sắt có biệt tài ấn tượng và đá cực hay.
gà tre đá cựa
Gà đá cựa đoản lưỡi được gọi là linh kê, tuyệt phẩm
  • Bên cạnh đó, anh em cũng chú ý tới màu sắc lông, tiếng gáy để biết gà đá cựa cực phẩm như gà tre tía 5 màu lông, chân trắng; gà ô chân trắng mỏ ngà; gà gáy giật từng tiếng (thường là gáy 7 tiếng trở lên)….

Trên đây là một số kiến thức nuôi gà chọi mà DagaC1 chia sẻ tới anh em. Hy vọng với những kiến thức, thông tin này sẽ giúp anh em biết cách lựa chọn gà tre đá cựa sắt cực hay và đem về nhiều chiến thắng cho anh em khi tham gia đá gà trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1