Ga xam than – huyền thoại của giới gà chiến Việt Nam

Ga xam than là huyền thoại không dân chơi gà nào không biết đến. Chiến kê này đã càn quét khắp các bảng đấu gà và giành được chức vô địch tại nhiều cuộc thi. Số trận gà xám thần chiến thắng nhiều hơn bất cứ chiến kê nào tại Việt Nam, cho đến nay vẫn chưa có gà chiến nào soán được ngôi vương của xám thần. Tìm hiểu ngay tin tức về thần kê này trong bài viết dưới đây.

Tiểu sử của ga xam than

Ga xam than thuộc giống gà ngoài miền Bắc Việt Nam, có bộ lông màu xám lại đá giỏi nên được đặt tên là Xám Thần. Chiến kê thuộc vào mệnh Mộc, ra mắt giới đá gà từ năm 2010. Thi đấu năm đầu tiên, xám thần có thể trạng thi đấu là 2.8 kg. Hai năm thi đấu tiếp theo, thể trạng thi đấu của xám thần lần lượt là 3.15 kg và 3.33 kg.

Xám thần chỉ tham gia thi đấu trong vòng 4 năm, năm 2014 đã kết thúc sự nghiệp chinh phục các sàn đấu gà. Thông tin về chú gà đá giỏi xám thần rất nổi trong giới, ngay cả những dân chơi gà quốc tế cũng biết đến. Tuy nhiên, chủ sở hữu của xám thần lại hiếm khi lộ mặt.

ga xam than
Gà xám thần được mệnh danh là thần kê đất Bắc

Chỉ những người đã chơi có kiến thức nuôi gà lâu năm hoặc anh em thân thiết mới biết chủ của xám thần là ai. Theo nhiều nguồn đáng tin cậy, xám thần thuộc sở hữu của anh Thắng quê ở Phú Thọ. Lúc đầu, anh Thắng chỉ nuôi gà chiến vì đam mê nhưng sau khi xám thần nồi tiếng, anh có thể kinh doanh phát đạt bằng việc nuôi dưỡng và huấn luyện gà.

Đặc điểm ngoại hình và lối đá của ga xam than

Chiến kê xám thần sở hữu làn da đỏ đồng rất đẹp, đó là do chủ kê đã chăm sóc tốt, thường xuyên vào nghệ cho gà. Phần chân và cánh của chiến kê cũng rất khỏe mạnh, cơ đùi đặc biệt phát triển. Gà có vảy chân màu trắng, mào sùi, mỏ quắm như những chú gà chọi khác. Mặc dù không có đặc điểm nào khác biệt nhưng xám thần đã khiến nhiều người ngỡ ngàng bởi độ chiến của gà.

Lối đá nổi tiếng nhất của xám thần chính là khả năng chiến trực diện. Đối thủ của xám thần luôn không thể né được đòn một khi gà đã phát ra cú đá. Những người từng may mắn chứng kiến trận đấu đá gà trực tiếp xám thần đều nhận xét, sau trận đấu, gà thua cuộc trước xám thần luôn trở nên mất lực và mất lối. Có chiến kê còn nằm ngay trên sân, không thể đi đứng bình thường.

ga xam than
Xám thần thường tấn công trực diện đối thủ

Khả năng phòng thủ của xám thần cũng vô cùng tốt. Gà có thể tải đòn khủng với sở trường đòn lưng bất bại. Dù đang ở trong thế trận nào xám thần đều có thể phá giải và lật ngược tình huống. Chính bởi sức chiến đấu khủng khiếp như vậy nên xám thần được mệnh danh là thần kê trên sới gà. Bất cứ trận đấu nào xám thần thi đấu đều thu hút đông đảo dân chơi gà tham gia.

>>> Xem thêm: Cách làm cho đuôi gà dài nhanh chóng không phải ai cũng biết

Tổng hợp những trận chiến thắng đẹp của ga xam than

Nhiều đại gia đã ngỏ ý mua gà xám thần lên đến con số hàng trăm triệu đồng nhưng chủ không bán. Đến năm 2014, tình trạng sức khỏe của chiến kê đã xuống dốc nên chính thức giải nghệ nghỉ ngơi. Trong thời kỳ đỉnh cao, xám thần có thể chiến đấu liên tục trong 5 hồ (15 phút một hồ).

Mặc dù đã chấm dứt sự nghiệp huy hoàng nhưng xám thần vẫn là cái tên hot trong giới đá gà với 21 trận chiến bất bại. Dưới đây là bảng tổng hợp  những trận chiến DagaC1 thắng đẹp của chiến kê.

ga xam than
Gà xám thần đã tham gia nhiều trận đấu xuất sắc
STT Diễn biến
1 Chiến thắng sau 2 hồ tại sới gà ở Vườn Đào, Nha Trang.
2 Chiến thắng sau 2 hồ tại sới gà ở Gia Lai.
3 Chiến thắng sau hơn 2 hồ, đối thủ nặng hơn xám thần 1.8 kg nhưng xám thần vẫn chấp đối thủ 10 phút. Trận đấu gà diễn ra tại sới Việt Trì.
4 Chiến thắng sau hơn 2 hồ tại sới gà Vĩnh Yên.
5 Chiến thắng sau 4 hồ tại sới gà ở Việt Trì.
6 Trận chiến đá liên tiếp với trận thứ 5 tại sới Việt Trì.
7 Chiến thắng sau đúng 1 hồ 7 phút.
8 Trận chiến khá căng với 24 hồ tại sới Sơn Tây.
9 Chiến thắng sau hơn 1 hồ, đánh bại gà ô chân xanh nổi danh của đất Phúc Thọ.
10 Chiến thắng sau hơn 3 hồ tại sới gà Sơn Tây.
11 Chiến thắng sau hơn 4 hồ tại sới gà Lào Cai.
12 Chiến thắng sau 9 hồ tại hội gà Thanh Am – Gia Lâm.
13 Chiến thắng sau 4 hồ tại sới Phúc Thọ.
14 Chiến thắng sau 4 hồ tại sới Phố Nỉ, Sóc Sơn.
15 Chiến thắng sau 4 hồ tại sới Bắc Giang.
16 Chiến thắng sau 7 hồ tại sới gà Móng Cái
17 Chiến thắng sau 4 hồ tại sới gà Móng Cái.
18 Chiến thắng sau 7 hồ, hạ gục đối thủ Xám búa tạ cao và nặng hơn xám thần.
19 Chiến thắng sau 4 trận tại sới gà Vĩnh Yên.
20 Chiến thắng sau 9 hồ tại sới gà Vĩnh Yên.
21 Chiến thắng sau 8 hồ tại sới gà Tuyên Quang.
ga xam than
Chủ kê xám thần thu được nhiều lợi nhuận từ huyền thoại này

Bài viết trên DagaC1 đã giới thiệu về ga xam than và những thông tin về các trận chiến của huyền thoại này. Hy vọng anh em đã biết thêm về thần kê số 1 đất Bắc gà Xám Thần. Hiện nay, trên Internet vẫn còn một số Video về các trận đấu xám thần tham gia. Anh em nếu muốn chiếm ngưỡng phong thái của chiến kê thì có thể theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1