Hướng dẫn làm gà chọi máu chiến trong mọi trận chiến

Trong giới đá gà, có lẽ làm gà chọi máu chiến ở các trận đấu luôn là vấn đề được anh em sư kê đặc biệt quan tâm. Bởi điều này góp phần không nhỏ tạo ra những chiến thắng trong những trận chiến đầy kịch tính, sục sôi. Trong bài viết này, DagaC1 sẽ chia sẻ tới anh em những làm gà chọi máu chiến không phải anh em nào cũng đã biết.

Nhốt chiến kê bên cạnh các gà chiến đối thủ xứng tầm

Trong bộ môn đá gà, việc những chiến kê tức nhau bằng tiếng gáy không còn là điều gì quá xa lạ. Chính vì vậy, anh em có thể áp dụng cách thức này để có thể kích thích sự máu chiến, hung hăng cho chiến kê của mình. Đây là một trong cách làm gà chọi máu chiến cực đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

Cách làm cho gà chọi máu chiến
Nhốt chiến kê cạnh đối thủ xứng tầm là làm gà chọi máu chiến hiệu quả

Để thực hiện phương pháp này một cách tối ưu và hiệu quả nhất thì bước đầu tiên anh em cần làm là lựa chọn 1 con gà tơ cực hung hãn và máu chiến, có sự tương đồng về độ tuổi kích thước là tốt nhất. Bởi nếu chọn gà đối thủ quá vượt trội, sẽ chèn ép chiến kê của bạn và có thể phản tác dụng. Sau đó, nhốt 2 gà chiến ở 2 chuồng cạnh nhau, từ đó bản năng cạnh tranh nhau trong chúng trỗi dậy và giúp cho chúng máu chiến và sung hơn.

>>> Xem thêm: Cách chữa bệnh hen ở gà chọi hiệu quả sư kê cần biết

Nuôi chung chiến kê với gà mái

Một trong các làm gà chọi máu chiến cực hiệu quả đó là nhốt chung chúng với một gà mái. Lúc này, để tự khẳng định mình trước gà mái thì chiến kê cần phải tỏ ra thật bản lĩnh, mạnh mẽ và thể hiện được tư chất đầu đàn của mình là vô cùng cần thiết.

Từ đó, anh em sẽ thấy bản tính máu chiến, sung sức hơn hẳn ở chiến kê của mình và chúng luôn sẵn sàng giao chiến với bất cứ đối thủ nào mà không hề ngán ngẩm. Đặc biệt, nếu nuôi nhốt chiến kê chung với 2-3 con gà mái thì sẽ càng tăng thêm tính trách nhiệm cho mỗi gà chọi trống và khiến cho chúng sung mãn hơn rất nhiều.

Thường xuyên vần đòn vần hơi cho chiến kê

Việc thường xuyên tập luyện, tăng cường thể lực bằng cách vần đòn vần hơi cho chiến kê cũng là phương pháp làm cho gà chọi bản lĩnh, máu chiến hơn rất hiệu quả. Đặc biệt là những chú gà chiến đã sớm được tham gia vào những trận đấu đá gà trực tiếp thì sẽ càng mạnh dạn, cứng cáp và trưởng thành hơn.

Cách làm cho gà chọi máu chiến
Vần đòn vần hơi thường xuyên cho chiến kê để đạt hiệu quả tốt nhất

Nếu được rèn luyện ngay từ khi bắt đầu trưởng thành sẽ giúp gà chiến được tôi luyện và càng sung sức, máu chiến và thể hiện sự chuyên nghiệp hơn. Chính vì vậy, việc thường xuyên vần hơi vần đòn cho chiến kê là giải pháp phù hợp và hữu hiệu; vừa giúp nâng cao thể chất mà vừa giúp gà máu chiến hơn. Tuy nhiên không nên tập luyện, vần hơi vần đòn cho gà chiến khi còn quá nhỏ hoặc đang ốm bệnh sẽ càng gây hao sức cho chúng.

Om bóp cho chiến kê để nâng cao sức khỏe, sức đề kháng

Gà chọi không thể tỏ ra máu chiến, hung hãn khi có một sức khỏe yếu ớt, còi cọc. Gà chiến phải có sức khỏe tốt thì mới có đủ sức để tham gia vào những trận đá gà trực tiếp và tung ra những đòn chí mạng cho đối thủ được.

Cách làm cho gà chọi máu chiến
Nâng cao thể lực cho chiến kê sẽ giúp chúng máu chiến hơn

Một trong cách làm gà chọi máu chiến đó là tiến hành om bóp, vào nghệ cho gà chiến thường xuyên. Bên cạnh đó, cần kết hợp với cả những trận vần đòn vần hơi để đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, anh em cũng cần hết sức chú ý tới điều kiện vệ sinh, chuồng trại cho chiến kê để hạn chế tối đa nhất những trường hợp mắc bệnh thường gặp ở gà chọi.

Có chế độ dinh dưỡng, lượng thức ăn phù hợp cho chiến kê

Ngoài những thức ăn chính như thóc lúa, các loại rau xanh thì anh em cần bổ sung thêm những loại mồi như rắn, lươn, ếch, nhái hoặc thịt bò… để tăng sự hiếu chiến, sung sức cho gà chọi của mình. Bên cạnh đó, anh em cũng có thể bổ sung trứng cút vịt lộn hoặc trứng cút lộn cho chiến kê với lượng vừa đủ cũng giúp chiến kê máu chiến hơn.

làm gà chọi máu chiến
Cần có chế độ dinh dưỡng khoa học, phù hợp để giúp gà chọi được máu chiến

Tuy nhiên lượng thức ăn, chế độ dinh dưỡng nạp vào cơ thể chiến kê cần vừa phải, khoa học, tránh tình trạng gà bị thừa cân là không tốt. Ngoài ra, nếu anh em có điều kiện có thể lựa chọn thêm một số loại thực phẩm chức năng cho chiến kê và nên mua các sản phẩm có nguồn gốc từ Campuchia, Thái Lan là tốt nhất.

Trên đây là những chia sẻ của các sư kê lão làng về làm gà chọi máu chiến và sung sức hơn mà các bạn có thể tham khảo. Bên cạnh những cách làm cho gà chọi máu chiến, thì anh em cần kết hợp thêm chế độ chăm sóc và dinh dưỡng để tăng cường thêm tính hung hãn ở chiến kê nhé! Để cập nhật thêm nhiều kiến thức nuôi gà, anh em hãy theo dõi ngay website của DagaC1 để không bỏ lỡ các thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1