Bật mí cách xem màu mạng đá gà theo phong thủy chuẩn nhất

Bên cạnh chế độ nuôi dưỡng, tập luyện thì theo phong thủy, màu mạng gà đá cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng không nhỏ đến thành tích của chiến kê khi giao chiến. Chính vì vậy hiện nay, trước khi cho gà ra trận đấu, người ta thường dành thời gian để xem màu mạng gà đá cũng như ngày, giờ hợp phong thủy. Vậy cách xem màu mạng đá gà trực tiếp như thế nào là chuẩn nhất? Cùng theo dõi hết bài viết dưới đây để được DagaC1 bật mí nhé!

Tìm hiểu màu mạng đá gà là gì?

Tìm hiểu màu mạng đá gà là gì?

Màu mạng gà đá là việc căn cứ theo màu sắc của gà để xem chúng tương ứng với ngũ hành nào trong phong thủy. Từng nhóm màu sắc của gà chiến sẽ tương ứng với ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ.

Về cơ bản thì cách xem màu mạng đá gà sẽ được thực hiện dựa trên bảng ngũ hành trong phong thủy. Theo đó các sư kê sẽ tìm hiểu xem liệu màu sắc lông, màu mắt, màu chân của giống gà chọi này phù hợp với thời gian gà đá nào? Ngoài ra cần xác định được loại gà đá này hợp với ngũ hành Kim Mộc Thuỷ Hoả Thổ nào để từ đó lựa chọn được ngày, giờ phù hợp.

Việc nắm được màu mạng đá gà sẽ cho sư kê biết được chúng tương sinh hay tương khắc với màu nào. Để từ đó lựa chọn được đối thủ, ngày đá tương ứng.

Tại sao cần phải xem màu mạng đá gà?

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả một trận đá gà như sức khỏe, khả năng, độ nhanh nhạy của gà cũng như kiến thức nuôi gà của sư kê. Và ngoài những yếu tố đó ra thì theo các sư kê, để có được ưu thế hơn so với đối thủ còn phụ thuộc nhiều vào việc xem màu mạng gà phù hợp.

Mặc dù màu mạng đá gà không phải là tất cả để giúp gà chiến giành được chiến thắng. Tuy nhiên ít nhất thì theo phong thủy, nó cũng giúp cho các sư kê có một chút niềm tin chiến thắng nào đó.

Xem màu mạng gà gắn liền với thuyết ngũ hành trong phong thuỷ. Việc biết cách xem màu mạng gà phù hợp hỗ trợ rất nhiều đến chiến thắng của chiến kê đó.

Ngoài việc tăng thêm khả năng chiến thắng thì nếu biết cách xem màu mạng chính xác còn giúp gà của bạn tránh được các con gà khắc chế, đảm bảo về mặt sức khỏe cho chiến kê. Bên cạnh đó, nếu biết chọn ngày giờ xuất hành phù hợp thì bạn sẽ cảm nhận cuộc đấu có may mắn cao hơn hẳn.

màu mạng đá gà
Tại sao cần phải xem màu mạng gà?

Gà đá gồm có những màu mạng nào?

Có 5 loại gà đá tiêu biểu có màu mạng hợp ngũ hành trong phong thuỷ gồm có:

 • Nhóm lông gà màu vàng, trắng thuộc mệnh Kim
 • Nhóm lông gà màu xám thuộc mệnh Mộc
 • Nhóm lông gà đen, ô, xanh thuộc mệnh Thủy
 • Nhóm lông gà màu đỏ thuộc mệnh Hỏa
 • Nhóm lông gà màu nâu, màu cam đất thuộc mệnh Thổ.

Mệnh kim

Những con gà đá thuộc mệnh Kim là gà có màu vàng hoặc trắng ánh kim. Đặc biệt nổi bật nhất là gà Nhạn. Ngoài ra một số loại gà khác như gà Bông, gà Bướm hay gà Úa cũng được xếp vào gà thuộc mệnh Kim.

Mệnh mộc

Những chú gà màu xám được xếp vào loại gà thuộc mệnh Mộc. Bao gồm cả loại có màu lông mã cũng như lông cổ. Ngoài ra phần chân gà có thể lựa chọn chân màu xám hoặc màu xanh là thuần mệnh nhất. Một số loại gà thuộc mệnh Mộc có thể kể tới như: Gà xám, cú, xám cú, điều xanh, điều xám, xám chuối, xám bướm,…

Mệnh thủy

Trong phong thủy – mệnh Thủy tượng trưng cho nước. Chính vì vậy mà màu đặc trưng cho mệnh thủy là xanh nước biển. Bên cạnh đó đôi khi cũng có màu đen. Vì vậy, con gà đại diện cho mệnh Thủy là gà ô (loại gà có lông màu đen tuyền). Ngoài ra một số loại gà khác như gà chuối đen hoặc cú mè đen cũng được xếp vào gà chiến thuộc mệnh thủy.

>>> Xem thêm: Mô hình nuôi gà chọi mang lại hiệu quả kinh tế cao

Mệnh hỏa

Màu sắc đặc trưng của mệnh hỏa là những gam màu nóng rực như đỏ, cam, hồng, tím. Duy nhất chỉ có gam màu đỏ là được xuất hiện trên màu mạng gà chọi mà thôi. Lựa chọn những màu gà mạng hỏa như màu đỏ, đỏ tía, đỏ điều, đỏ vàng được xem là sự phù hợp hơn cả. Một số loại gà chiến thuộc mệnh hỏa gồm có: Gà điều, điều đỏ, chuối lửa, cú lửa, khét đỏ,…

màu mạng đá gà
Gà đá gồm có những màu mạng nào?

Mệnh thổ

Gam màu chủ đạo của mệnh thổ là màu nâu đất. Vì thế những màu lông gà được xếp vào mệnh thổ như vàng đất, nâu đất, màu điều. Một số loại gà thuộc mệnh Thổ gồm có: Khét, khét sữa, cú vàng, que nghệ, ó vàng, điều vàng.

Bật mí cách xem màu mạng đá gà

Trước khi tìm hiểu về cách xem màu mạng gà, điều quan trọng hàng đầu bạn cần nắm rõ được là các màu tương sinh tương khắc khi nuôi gà. Theo đó cụ thể thì:

 • Các màu tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
 • Các màu tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Cách xem màu mạng đá gà theo giờ

Các khung giờ có thể chia theo ngũ hành để xác định giờ ra trận cho chiến kê. Điều này cũng rất được chú trọng khi xem màu mạng gà hôm nay. Dưới đây là bật mí cách xem màu mạng gà đá theo giờ mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc:

màu mạng đá gà
Bật mí cách xem màu mạng đá gà theo giờ

Cách xem màu mạng đá gà theo ngày chuẩn nhất

Theo phong thủy, ngày tốt nên cho gà đi đá là những ngày sinh nhập hoặc bình hoà. Ví dụ, vào ngày Ất Mão, hành mộc sẽ là ngày tốt cho chiến kê gà xám đi đá. Và tốt hơn nữa thì bạn nên cho gà điều lên chiến trận. Bởi loại gà chiến này có mệnh hỏa – mà mộc sinh hỏa .

Và ngược lại thì bạn nên tránh lựa chọn những ngày xấu. Theo đó tuyệt đối không nên cho gà đi đá vào như ngày khắc gà, gà khắc ngày, ngày mà gà sinh xuất vì sẽ mất công lực.

Ngoài những cách xem màu mạng gà trên thì còn một số cách khác bạn cũng có thể áp dụng bao gồm có:

 • Xem màu mạng gà dựa theo mùa
 • Xem màu mạng gà theo 12 con giáp
 • Xem màu mạng gà theo thuyết ngũ hành
 • Xem màu mạng gà dựa theo ngày âm lịch,…

Trên đây là một số thông tin về cách xem màu mạng gà đá mà DagaC1 muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng qua những chia sẻ ở bài viết mang tới cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích để từ đó giúp chiến kê của bạn luôn có những chiến thắng hoành tráng nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1