Kinh nghiệm huấn luyện tiếng gà mái rừng gọi trống khi đi bẫy

Kinh nghiệm huấn luyện tiếng gà mái rừng gọi trống là một trong những thắc mắc được nhiều dân chuyên quan tâm. Và để làm tốt điều này yêu cầu anh em biết cách để chọn cho mình một chú gà mồi sở hữu nhiều tố chất đặc biệt. Tương tự như việc nuôi gà cần có kiến thức cũng như kinh nghiệm mang lại hiệu quả cao nhất.

Huấn luyện tiếng gà mái rừng gọi trống khi đi bẫy

Trên thực tế thì những những chú gà rừng mồi huấn luyện tiếng gà mái rừng gọi trống là giống gà đã được thuần chủng. Sau khi đi bẫy được người chăn nuôi và đạo tạo chúng thành gà dụ, gà mồi để đi bẫy thêm nhiều con khác, và tính hiếu chiến của các chú gà rừng này là không hề nhỏ.

Thông thường các thợ săn sẽ đặt các chú gà mồi ngay giữa bẫy. Khi đó sẽ có tiếng  gáy gà mái rừng gọi trống đến. Tuy nhiên thì chúng sẽ giữ im lặng sau khi gáy vài hồi để giữ sức.

Các tâm thanh tương hỗ sẽ được người thực hiện bẫy gà sử dụng trong thời gian này. Bởi không hề dễ dàng để có thể bẫy được một chú gà rừng tự nhiên khi mà tính ý thức về chủ quyền lãnh thổ của nó luôn ở  mức cao.

Một khi có kẻ nào đó xâm nhập vào địa phận của mình thì chúng sẽ đe dọa bằng cách xù lông ra. Vì vậy để bẫy được thật nhiều các chú gà rừng thì tốt nhất nên chọn vào mùa sinh sản của chúng.

Đối với những thợ săn chuyên nghiệp sẽ biết cách để huấn luyện tiếng gà mái rừng gọi trống cực chuẩn. Chúng sẽ cất tiếng gáy chứ không hề bỏ chạy để có thể khiêu khích được những chú gà rừng khác. Những chú gà háo chiến sẽ bị tiếng gáy của gà mồi khiêu khích và lao vào đánh chiến cuối cùng chúng bị sập bẫy.

tiếng gà mái rừng gọi trống
Tiếng gà mái rừng gọi trống

Kinh nghiệm chọn gà mái rừng để huấn luyện tiếng gáy cực chuẩn

Không phải bất cứ một chú gà rừng nào cũng có thể huấn luyện tốt để thành gà mồi. Theo đó thì các chú chiến kê có đầy đủ những yếu tố nhất định mới đủ tiêu chuẩn để lựa chọn. Cụ thể:

Đầu tiên một chú gà rừng cần sở hữu cho mình một sức khỏe tốt và đảm bảo nhất vẫn là một chú chiến kê thuần chủng. Đó là một chú gà thực sự lỳ đòn và máu chiến theo nhú kinh nghiệm của các chuyên gia nuôi gà thì các chú chiến kê sẽ có tính lỳ đòn được kế thừa từ cha mẹ của nó.

Nên chọn một chú gà phong thủy có phần màu sắc thiên về đỏ đậm hay đỏ tía với bộ lông bóng mượt. Bởi sức khỏe của các chú gà này có phần tốt tính bền bỉ, kiên trì nên dễ dàng đứng dưới thời tiết nắng nóng.

Về phần chân nên chọn một chú gà có phần chân xanh vỏ đậu hoặc là chân cì bởi đó là đặc điểm của gà có mức độ thuần chủng cao. Phần hình dáng nên chọn các con có kích thước nhỏ gọn, linh động, cánh xòe với mồng hình cờ.

Để chọn và huấn luyện tiếng gà mái rừng gọi trống cực chuẩn thì tiếng gãy đóng vai trò quan trọng nhất. Theo đó thì những chú gà có tiếng gáy dứt khoát, vang nhưng lại cần có độ trầm về tần suất gáy càng dày với khoảng cách giữa các tiếng gáy càng gần càng tốt.

tiếng gà mái rừng gọi trống
Chọn gà mái huấn luyện gáy chuẩn

Cách chăm sóc và huấn luyện cho chú gà rừng mồi

Để chọn và huấn luyện gà rừng mồi tham gia đá gà trực tiếp thì anh em cần thực hiện thật cẩn thận. Với một số chú ý cho quá trình chăm sóc như sau:

Cách chọn

Để có thể huấn luyện tiếng gà mái rừng gọi trống cực chuẩn thì yêu cầu anh em phải bỏ ra rất nhiều công sức cũng như thời gian. Thường thì các chú gà rừng sẽ có đặc tính đó chính là nhút nhát khi gặp con người. Vì vậy chúng sẽ bỏ chạy ngay khi nó không được huấn luyện mà gặp gà rừng trống.

  • Đội tuổi tốt nhất mà bạn nên lựa chọn để làm gà rừng mồi đó chính là 8 đến 9 tháng, tuy nhiên tốt nhất vẫn là 1 năm.
  • Không nên nhốt chung gà rừng cùng những giống gà khác.
  • Chuồng nuôi cần thoáng mát, rộng rãi, tốt nhất là nên nhốt chúng gần với khu vực tự nhiên.
  • Ban đầu về nguồn thức ăn nên kết hợp giữa thức ăn khô và mồi nhưng lượng mồi có thể giảm xuống khi mà chúng đã ăn quen.
tiếng gà mái rừng gọi trống
Chọn gà có tiếng gáy gọi trống chuẩn

>>> Xem thêm: Bí quyết làm chuồng khiến ai đến cũng ra chuồng gà chơi

Kinh nghiệm huấn luyện tiếng gà mái rừng gọi trống

Khi mới chăm sóc thì bạn có thể đào tạo và huấn luyện gà rừng bằng cách cột dây hoặc xích chân chúng trên lốp xe máy tự chế. Nếu không bạn cũng có thể sử dụng đến bội úp và mang chúng tại những vị trí có nhiều người qua lại nhằm giúp chúng nhanh thuần hơn.

Bạn có thể giúp chú gà mồi tăng thêm sự hăng máu, háo chiến bằng cách nhột taij một chiếc lồng được che lưới. Sau đó bắt đầu kích thích chúng bằng cách cho gà chọi, gà trống, hoặc gà tre cột bên ngoài. Không nên cho chúng đánh nhau chỉ nên cho chúng soi hoặc gáy nhau.

Bạn nên tiến hành loại ngay chú gà đó nếu như thấy chúng vẫn còn sợ sệt và lép vế trước các chú gà khác sau thời gian quan sát. Lúc đó bạn có thể chọn một chú gà mồi mới để tránh mất thời gian.

Anh em cũng cần quan sát thật kỹ xem sau một thời gian dài cho việc giảng dạy và đào tạo chúng có đập cánh nhiều hay không, gáy ít hay nhiều. Cần có biện pháp xử lý nếu như chúng có tiếng gáy cũng như mức độ đập cánh ít.

Cách huấn luyện tiếng gà mái rừng gọi trống và cách đập cánh đó chính là việc cho chúng đấu trực tiếp cùng các chú gà rừng. Nhưng bạn cũng nên chú ý rằng không nên cho chúng đánh nhau liên tục. Chỉ khi chúng không còn nhát người và hung hăng thì bạn cũng mới nên mang nó ra ngoài tự nhiên.

tiếng gà mái rừng gọi trống
Kinh nghiệm huấn luyện gà rừng gọi trống

Kết luận

Như vậy những kinh nghiệm huấn luyện tiếng gà mái rừng gọi trống cực chuẩn đã được phần tóm gọn cung cấp đến cho anh em đầy đủ nhất. Kiến thức nuôi gà hy vọng bạn có thể áp dụng và mang về thật nhiều thành công khi đi bẫy gà, đừng quên theo dõi các tin tức của DagaC1 để hiểu hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1