Tìm hiểu về các kinh nghiệm làm nước ngâm chân gà chọi

Để giúp cho gà khỏe mạnh và cứng cáp thì người nuôi gà cần biết cách nước ngâm chân gà chọi chuẩn nhất. Vậy có những bài thuốc ngâm chân nào giúp cho gà chọi thanh thoát và nhẹ nhàng nhưng vẫn tạo ra được các uy lực đáng nể? Nội dung bài viết sau hãy cùng Dagac1 tìm hiểu rõ.

Nước ngâm chân gà chọi có tác dụng gì?

Hỗn hợp ngâm chân gà chọi có tên gọi khác là dầm cẳng là bài thuốc để lưu thông khí huyết và chữa các chứng bệnh đau chân của gà chọi. Đặc biệt khi gà chiến của bạn bị đau khi đi đá gà trực tiếp, gà chọi bị thương ở đế.

Đây cũng là phương pháp dân gian mà nhiều sư kê hay dùng. Sẽ giúp cho chân gà trở lên đã có lực, chắc chắn và cứng cáp hơn. Việc nhiều người nuôi thường làm hỗn hợp ngâm chân gà chọi được xem là một bí kíp trong khi nuôi gà đá.

Giúp cho người nuôi sở hữu được những chú gà có đòn đá mạnh mẽ. Đồng thời sẽ có khả năng chinh chiến với các sới gà quốc tế mà không, chán chường với bất cứ đối thủ nào cả.

nước ngâm chân gà chọi
Ngâm chân cho gà chọi giúp gà tham gia vào các trận đấu tốt hơn

Một số bài thuốc ngâm chân phổ biến của gà chọi

Sau đây là các cách làm hỗn hợp ngâm chân gà chọi mà nhiều sư kê áp dụng thành công:

Bài thuốc 1 nước ngâm chân gà chọi

Các nguyên liệu mà sư kê muốn làm nước ngâm chân gà ở bài thuốc này cực kỳ đơn giản và dễ tìm. Kết quả đã được nhiều người có kiến thức nuôi gà xác nhận và kiểm chứng. Nguyên gọi liệu để làm nên bài thuốc này chủ yếu là: Nước tiểu (nên dùng nước tiểu đồng tử), lá trầu không, lá ngải cứu, muối,..

Các bước làm hỗn hợp ngâm chân gà chọi cụ thể là:

  • Người nuôi lấy nước tiểu của đồng tử cho vào vật đựng vào hũ, lọ, bát tuỳ thích. Bước tiếp theo cho gà đứng vào nước thuốc gặp cửa là xong. Tiếp đó trộn các hỗn hợp như là trầu không đã giã nhỏ và lá ngải cứu.
  • Đồng thời thêm một chút muối ngâm trong một ngày là có thể dùng để làm nước ngâm chân cho gà.
  • Người nuôi gà nên dùng nước ngâm chân gà chọi trong 1 lần/ ngày. Trong một lần trong khoảng thời gian là 10-15 phút là được.
  • Thời điểm ngâm chân gà tốt nhất là vào buổi sáng hoặc trước lúc cho gà đi lên chuồng đi ngủ.
nước ngâm chân gà chọi
Bài thuốc kiếm từ nhiều nguyên liệu dễ kiếm

Bài thuốc 2 nước ngâm chân gà chọi

Công thức ngâm chân gà chọi này sẽ chi tiết và cầu kỳ hơn so với công thức đầu tiên. Vì vậy các sư kê, tìm kiếm các nguyên liệu thật đầy đủ thì mới có thể trị được một số bệnh chân của gà. Nguyên liệu cần có đó là: nước tiểu của đồng tử, rượu trắng, rễ và thân của lá lốt, lá trầu không, lá ngải cứu, muối hột, phèn chua.

Cách làm nước ngâm chân gà chọi như sau:

  • Phơi khô thân và dễ của lá lốt, trầu không, lá ngải cứu. Tiếp theo đem đi nghiền nhỏ hoặc có thể để nguyên cũng không sao cả. Sau đó ngâm hỗn hợp này vào dung dịch nước tiểu và rượu với tỷ lệ 1:1.
  • Đun sôi hỗn hợp lên lưu ý phải đậy nắp kín. Sau khi đun sôi để nguội thì có thể dùng ngâm chân gà chọi.
  • Các sư kê nên ngâm chân gà trong thời gian là 5-7 phút/ ngày. Nên ngâm chân gà chọi trước khi gà đi ngủ. Và phải rửa chân gà chọi bằng nước chè xanh vào buổi sáng của ngày hôm sau.

Một số kinh nghiệm ngâm chân gà chọi cần biết

Đối với các sư kê chưa có kinh nghiệm nuôi gà nhiều thì chưa biết cách làm nước ngâm chân cho gà. Sẽ có nhiều thắc mắc trong quá trình làm hỗn hợp về các bài thuốc. Đặc biệt luôn thắc mắc dùng các bài thuốc này có ảnh hưởng gì không?. Nội dung sau đây sẽ giải đáp một số kinh nghiệm và thắc mắc.

>>> Xem thêm: Giải nghĩa câu nói “Gà ô chân trắng mẹ mắng cũng mua”

Dùng công thức nước ngâm chân gà chọi có ảnh hưởng đến gà

Các bài thuốc nước ngâm chân gà chọi rất đa dạng được rất nhiều sư kê chia sẻ và áp dụng thành công. Ngâm chân giúp cho da khỏe hơn và không làm ảnh hưởng nhiều đến tướng đi, vảy gà chọi.

Một số sư kê đã dùng cách ngâm chân cho gà chọi này khi gà bị bó chân với mục đích chữa cho gà đỡ bị đau chân. Rất nhiều người đã lo lắng việc ảnh hưởng đến tướng đi. Tuy nhiên anh em không phải lo lắng gì nhiều bởi vì cách này sẽ không làm thay đổi cấu trúc xương.

nước ngâm chân gà chọi
Ngâm chân cho gà không làm ảnh hưởng nhiều đến gà

Giải thích có nên ngâm chân gà liên tục không?

Dùng ngâm chân gà chọi liên tục có nhiều tác dụng cho gà. Nhưng tuy nhiên không nên lạm dụng và dùng quá nhiều. Chỉ nên theo định kỳ mà thôi. Bởi vì các nguyên liệu trong bài thuốc ngâm chân có có tính nóng sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của gà nếu làm thường xuyên.

nước ngâm chân gà chọi
Không nên lạm dụng ngâm chân gà quá nhiều

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ về các cách làm nước ngâm chân gà chọi rất chi tiết và cụ thể. Các công thức ngâm chân cho gà chọi đã được tổng hợp từ cơ bản đến cụ thể để phục vụ các sư kê nếu muốn cho gà đá lực mạnh cũng như thế chắc khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1