Bí quyết làm chuồng khiến ai đến cũng ra chuồng gà chơi

Mời ra chuồng gà chơi chắc chắn sẽ là điều đầu tiên anh em nuôi gà chuyên nghiệp thực hiện. Tuy nhiên không phải ai cũng có được những bí quyết làm gà siêu chuẩn.  Vì vậy mà phần tóm gọn có ngay dưới đây sẽ giúp cho anh em có được hệ thống chuồng gà siêu chuẩn để có được những chú chiến kê chuẩn nhất, cùng khám phá nhé!

Chuồng gà đạt chuẩn sẽ được đánh giá trên tiêu chí nào?

Về cơ bản sẽ có rất nhiều các yếu tố khác nhau để có thể đánh giá được một chuồng gà đạt chuẩn. Với mục đích giúp anh em có thể tự tin mời khách ra chuồng gà chơi thì dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra một vài tiêu chí chất lượng để anh em có được một mô hình chuồng gà chất lượng nhất:

ra chuồng gà chơi
Tiêu chí đánh gà chuồng gà đạt chuẩn

Cửa chuồng gà chọn hướng mát mẻ

Để các chú chiến kê có một không gian sống thuận tiện và mát mẻ cho quá trình chăm sóc sinh hoạt mỗi khi ra chuồng gà chơi, anh em nên chọn hướng nam hoặc đông nam khi xây dựng. Cũng tương tự như việc xây nhà thì việc xây chuồng gà phong thủy cũng cần có hướng tốt. Như vậy thì gà cũng mới có thể khỏe mạnh và đá hay.

Nguyên nhân cho việc lựa chọn hướng nam hoặc đông nam vì đây chính là những phướng có thể tránh nắng cho gà khi mà mặt trời lặn hay mặt trời mọc. Ngược lại nếu như hướng đông bắc hay hướng đông thì chúng lại thường xuyên phải chịu gió lạnh. Gà rất dễ bị nhiễm bệnh khi mà trời quá lạnh hay quá nóng.

Bên cạnh việc che chắn chuồng gà thật cẩn thận thì anh em cũng nên chú ý đến việc che chắn nó thật đầy đủ. Như vậy mới có thể đảm bảo được gà không bị mưa nắng hay gió mùa tác động đến sức khỏe.

>>> Xem thêm: Đá gà trực tiếp trên mạng hôm nay dựa trên màu gà để thắng

Luôn chú ý đến độ thoáng khí khi ra chuồng gà chơi

Phương thức tốt nhất để có thể tiến hành kiểm tra cho mỗi lần ra chuồng gà gà chơi. Chuồng gà sẽ đạt chuẩn khi mà không có mùi ẩm mốc hay cảm thấy khô khan. Có thể nói mức độ thoáng khí gây ảnh hưởng cực lớn đến chất lượng gà nuôi. Vi khuẩn sẽ rất dễ sinh sôi nếu như môi trường trở nên ẩm ướt khiến cho gà bị nhiễm khuẩn.

Bên cạnh đó thì bạn cũng nên biết rằng khu vực chuồng gà bị ẩm ướt sẽ là nơi trú ngụ lý tưởng của muỗi. Tất nhiên cơ thể của bạn cũng không tốt khi mà ra chuồng gà và bị muỗi cắn.

ra chuồng gà chơi
Chú ý độ thoáng mát của chuồng

Chuồng luôn giữ mức nhiệt độ ổn định

Trước khi xuất trận thì chuồng gà chính là khu vực chính để các chú chiến kê sinh sống. Do đó mà bạn cần đặc biệt chú ý giữ cho chuồng luôn có nhiệt độ ổn định để gà có thể phát triển một cách tốt nhất. Và các hướng cửa chuồng chính là yếu tố lớn nhất gây ảnh hưởng đến nhiệt độ chuồng gà.

Gà sẽ bị lạnh nếu như hướng gió thổi ngay tại vị trí cửa. Bên cạnh đó để khu vực chuồng gà luôn có mức nhiệt độ ổn định ở 2 mùa hè và đông bên trong chuồng cần có thêm cửa thông khí. Bên trong chuồng cũng cần có thêm tính năng bắt sáng, phần mái chuồng cần phải cao, phần hiên có thêm mái để nhô ra che nắng che mưa.

Chú ý đến việc dọn vệ sinh khi xây chuồng

Khi thường xuyên dọn dẹp vệ sinh khi ra chuồng gà chơi bạn sẽ thấy chăm chút khi nhìn thấy các chú gà của mình hơn. Nhưng nếu như khu vực chuồng bị bốc mùi, bẩn không chỉ khiến cho các chú gà khó chịu mà khi bạn ra cũng sẽ thấy không chịu nổi.

Vì vậy mà khi thực hiện xây chuồng gà bạn cũng nên chú ý đến việc dọn vệ sinh tổng thể một cách phù hợp nhất. Và chuồng cũng cần phải khô ráo và không bị đọng nước sau khi dọn vệ sinh. Như vậy thì các vi khuẩn cũng mới không sinh sôi và phát triển trong chuồng gà. Đặc biệt bạn cần thường xuyên khử trùng chuồng để có thể hạn chế các bệnh gà thường gặp phải như: đau mắt, gà rù, tụ huyết trùng…

ra chuồng gà chơi
Vệ sinh chuồng gà thường xuyên

Những vật liệu cần thiết khi xây chuồng gà

Đã có khi nào bạn thắc mắc rằng liệu chuồng gà có được xây dựng như nhà xi măng cốt thép khi ra chuồng gà chơi hay không? Trên thực tế có khá nhiều các vật dụng khác nhau để bạn có thể sử dụng đến như lưới sắt, tre, xi măng.

Cho dù là làm từ loại vật liệu nào đi chăng nữa thì bạn cũng nên chú ý đến những loại tốt không nên mua loại kém vì ham rẻ. Khi một có một chuồng gà chất lượng thì bạn sẽ tự hào mời khách ra chơi hơn.

Bí quyết làm chuồng khiến ai đến cũng ra chuồng gà chơi

Theo tìm hiểu DagaC1 chia sẻ rằng về cơ bản thì cách thức để làm chuồng là khá đơn giản từ việc thi công cho đến quá trình thực hiện, trong đó có một số các tiêu chí đóng vai trò quan trọng mà anh em cần đặc biệt chú ý như sau:

Diện tích phù hợp

Thông thường thì phần diện tích phù hợp nhất để nuôi dưỡng các chú chiến kê sẽ nằm trong khoảng 5 – 6 m2. Trong đó chiều cao sẽ có kích thước từ 2 – 3m và chiều rộng cũng sẽ có kích thước trong khoảng từ 1 – 2m. Tốt nhất nên chú ý đến độ thông thoáng để có thể mời khách ra chuồng gà chơi. Đây cũng là yếu tố quan trọng để luôn giữ cho khu vực bên trong được thông thoáng và rộng rãi hơn nhiều.

Thiết kế phụ kiện kèm

Không chỉ chú ý đến việc thiết kế đến một khung chuồng đạt chuẩn mà bạn cũng nên tạo thêm sinh động cho không gian nuôi gà bằng các phụ kiện khác nhau. Chẳng hạn như vị trí trống với các sân cỏ đẻ gà tập bay và vận động. Thêm vào đó còn có thêm mái che và thanh tre để gà đậu tránh bị mưa nắng.

Kết luận

Phần thông tin có trong chuyên mục kiến thức nuôi gà đã chia sẻ đến anh em một số bí quyết làm chuồng gà khiến ai đến cũng mời ra chuồng gà chơi. Hãy tự tay thiết kế một chuồng gà đạt chuẩn để nuôi dưỡng những chú chiến kê mạnh nhất để tự tin tham chiến đá gà trực tiếp trên các đấu trường để có nhiều chiến thắng hơn nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1