Thuốc sổ lãi cho gà hiệu quả

Thuốc sổ lãi cho gà là loại thuốc luôn được các sư kê quan tâm để giúp chiến kê có thể lực khỏe mạnh và phát triển tốt. Các loại giun sán ký sinh ở đường ruột gây khó chịu và chiếm lấy chất dinh dưỡng của gà. Trong bài viết ngày hôm nay, các sư kê tại DagaC1 sẽ gửi tới anh em tham khảo các loại thuốc sổ lãi phổ biến và hiệu quả cho gà.

Vì sao phải dùng thuốc sổ lãi cho gà?

Gà là một loại gia cầm có khẩu phần ăn đa dạng, từ các loại hạt như thóc lúa đến các loại giun và bò sát vốn rất dễ mang theo ấu trùng giun sán. Gà có thể bị nhiễm giun sán từ ấu trùng giun trong thức ăn hàng ngày hoặc các dụng cụ cho ăn chưa được vệ sinh sạch sẽ.

Thuốc sổ lãi cho gà
Thuốc sổ lãi diệt giun sán cho gà

Khi gà bị nhiễm giun, chúng chiếm lấy một phần chất dinh dưỡng và làm cho gà trở nên gầy ốm, suy nhược. Nếu bệnh không được phát hiện kịp thời thậm chí có thể làm gà chiến bị kiệt quệ, không thể chiến đấu. Vì vậy, khi sư kê chăm sóc chiến kê cần đặc biệt lưu ý chọn lựa các loại thuốc sổ lãi cho gà an toàn và hiệu quả.

Cần dùng thuốc sổ lãi cho gà khi nào?

Mặc dù nhiễm giun sán ở gà không gây chết hàng loạt nhưng sư kê cần phát hiện sớm và dùng thuốc cho gà tham gia đá gà trực tiếp nếu có dấu hiệu của bệnh. Gà bị nhiễm giun sán thường có biểu hiện chậm lớn, lông xù, kén ăn, mào và chân nhợt nhạt.

Thuốc sổ lãi cho gà
Gà nhiễm giun sán chậm lớn, lông xù

Khi nghi ngờ gà nhiễm giun kim hoặc sán, anh em có thể quan sát phân gà để phát hiện ngay. Ngoài ra, có thể mang phân đi xét nghiệm hoặc cách nhanh nhất là mổ con gà gầy yếu nhất để tìm giun sán.

5 loại thuốc sổ lãi cho gà phổ biến

Bài viết chia sẻ kiến thức nuôi gà sẽ gửi đến anh em thông tin một số loại thuốc sổ lãi cho gà phổ biến và an toàn. Các loại thuốc này có thể dễ dàng tìm mua tại các nhà thuốc thú y địa phương.

Thuốc Mebendazol trong điều trị giun tròn

Mebendazol là loại thuốc hiệu quả nhất trong điều trị những loài giun tròn và ấu trùng giun di chuyển trong nội tạng. Một số loài giun được điều trị bằng Mebendazol có thể kể đến như giun đũa, giun móc, giun tóc, giun kim, giun chỉ, giun xoắn,… Ngoài ra, thuốc còn làm tăng hiệu quả hết giun qua việc làm giảm tỷ lệ trứng của những loài giun trên. Cách tốt nhất để dùng thuốc là trộn cùng với thức ăn cho đàn vào buổi sáng.

Thuốc Levaminsole trong tẩy giun ở gà

Thuốc Levaminsole điều trị bệnh giun tròn đường tiêu hóa và giun phổi nhạy cảm với Levamisole, cả ở dạng trưởng thành và dạng ấu trùng. Đây là trợ thủ đắc lực trong việc ngăn chặn và điều trị bệnh giun sán cho gia cầm. Khi sử dụng Levamisol, chỉ cần hoà nước uống hoặc trộn thức ăn với liều lượng 1g/7-10kg thể trọng. Với cách này giun sán sẽ bị đánh bay trong một khoảng thời gian ngắn.

Thuốc sổ lãi cho gà
Thuốc Levaminsole điều trị giun sán cho gà

Thuốc Ivermectin dùng điều trị giun tròn

Ivermectin cũng là một loại thuốc có phổ hoạt tính rộng trên các giun thân tròn. Thuốc có hiệu quả trên nhiều loại giun tròn như giun lươn, giun tóc, giun kim, giun đũa, giun móc và giun chỉ … Tuy nhiên, thuốc không có tác dụng trên các loại sán. Khi tẩy giun bằng Ivermectin nên chia số lần tẩy giun làm 2 lần, lần nhắc lại thứ hai cách lần đầu khoảng 4 ngày.

Thuốc Guardizen tẩy giun ở gà hiệu quả

Đây là một loại men tiêu hoá giúp ngăn chặn các vi sinh vật có hại trong đường ruột, giúp cải thiện khả năng hấp thụ dưỡng chất và ngăn ngừa bệnh tật. Guardizen thường được sử dụng để tẩy giun kim và phòng ngừa tiêu chảy ở gà. Khi sử dụng, anh em có thể trộn cùng thức ăn hoặc pha với nước theo tỷ lệ 1000g/1 tấn thức ăn.

>>> Xem thêm: Gà phu là gì? Bật mí cách chọn gà phu chuẩn, chính xác

Thuốc Solubenol điều trị nhiễm giun ở gà

Solubenol với thành phần chính là hoạt chất Flubendazole có tác dụng tẩy trừ và hạn chế các giai đoạn phát triển của giun sán phổ rộng. Vì vậy, đây là một loại thuốc sổ lãi cho gà hiệu quả. Thuốc được sử dụng theo chỉ định của nhà sản xuất và cần được bảo quản tại nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.

Lưu ý khi dùng thuốc sổ lãi

Khi tiến hành sử dụng thuốc sổ lãi cho gà, cần lưu ý tách những con gà bị nhiễm bệnh với những đang khoẻ mạnh. Trong quá trình thực hiện tẩy giun, nên giữ vệ sinh chuồng trại sạch sẽ và thoáng mát. Ngoài ra, khi sổ lãi anh em cần quan sát đàn gà, kiểm tra và ngưng dùng thuốc nếu gà đang bị nhiễm các bệnh khác và xuất hiện những dấu hiệu bất thường.

Thuốc sổ lãi cho gà
Lưu ý khi sử dụng thuốc sổ lãi

Việc tẩy giun cho gà tham gia đá gà trực tiếp thường được làm định kỳ 2 lần mỗi năm. Bên cạnh việc sử dụng thuốc đặc trị, anh em có thể tìm hiểu và bổ sung thêm các loại men vi sinh, vitamin và các khoáng chất thiết yếu. Các loại thuốc bổ sẽ giúp tăng cường dưỡng chất và nâng cao sức đề kháng cho chiến kê.

Thuốc sổ lãi cho gà được bán phổ biến tại các cửa hàng thú y với mức giá phải chăng. Anh em hãy chú ý tẩy giun cho gà định kỳ để đàn gà luôn mạnh khoẻ và sẵn sàng cho các chế độ tập luyện nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1