Hướng dẫn trộn thức ăn cho gà đá khỏe, dinh dưỡng đầy đủ

Trộn thức ăn cho gà đá quyết định nhiều đến chế độ dinh dưỡng đối với cơ thể gà. Không phải giai đoạn nào gà chiến cũng sử dụng loại thức ăn với khối lượng như nhau. Cách trộn thức ăn để gà chiến có đầy đủ dinh dưỡng là nội dung sư kê nuôi gà nào cũng phải biết. Tìm hiểu ngay bí quyết trộn thức ăn cho gà đá khỏe trong bài viết dưới đây.

Trộn thức ăn cho gà quyết định đến dinh dưỡng gà đá

Cũng giống như các động vật khác, chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gà. Gà đá trưởng thành có khỏe mạnh không, lên sàn đấu có sung sức không phụ thuộc một phần vào thực đơn cho gà ăn. Các món ăn của gà chiến phải cung cấp đủ dinh dưỡng mà cơ thể chiến kê cần. Anh em có thể cung cấp theo dạng thức ăn hoặc cho gà uống nước.

Trộn thức ăn cho gà đá
Trộn thức ăn cho gà giúp gà khỏe mạnh, sung sức

Không có loại thức ăn cho gà nào chứa hết tất cả Vitamin, chất đạm, chất xơ và các khoáng chất cần thiết. Chính vì vậy, sư kê thường trộn nhiều loại thức ăn với nhau để chiến kê có bữa ăn hoàn hảo nhất. Chất dinh dưỡng không chỉ duy trì sự sống mà còn ảnh hưởng đến khả năng chiến đấu của gà trên sàn đấu.

Nhiều người lầm tưởng cho gà ăn không đủ dinh dưỡng chỉ khiến gà gầy đi. Thực tế, gà đá thiếu chất dinh dưỡng là nguyên nhân của rất nhiều loại bệnh nguy hiểm. Chiến kê sẽ không được tăng cường sức đề kháng, cơ thể suy nhược, dễ mắc bệnh… Nếu tham gia thi đấu, mặc dù cả hai đều có cấp độ kỹ năng như nhau nhưng chiến kê nhà bạn sức khỏe yếu hơn thì việc giành chiến thắng khá khó khăn.

>>> Xem thêm: Gà lục đinh là gì? Đặc điểm nhận biết “thần kê” gà lục đinh

Cách trộn thức ăn cho gà đá chi tiết

Trộn thức ăn cho gà chiến tham gia đá gà trực tiếp được chia thành nhiều trường hợp. Dưới đây là cách trộn thức ăn cho chế độ dinh dưỡng thông thường  và khi gà bắt đầu huấn luyện.

Trộn thức ăn theo chế độ thông thường

Thức ăn phổ biến gà đá được cho sử dụng là thóc gạo. Một số dân mới nuôi gà thường dùng thóc tươi để cho chiến kê ăn. Điều này không ảnh hưởng đến việc cung cấp chất dinh dưỡng cho gà. Tuy nhiên, vỏ thóc tươi hơi cứng, cách tốt nhất là anh em hãy ngâm qua nước hoặc đun sôi để lớp vỏ bên ngoài mềm hơn.

Trộn thức ăn cho gà đá
Thóc lúa là thức ăn cơ bản của gà chiến

Bên cạnh thóc gạo, các loại hạt ngũ cốc như ngô cũng được cho vào thực đơn của gà đá. Mỗi ngày cho gà chiến ăn 2 bữa vào buổi sáng và buổi tối là đủ. Ngoài thóc gạo và các loại hạt ngũ cốc, bạn hãy trộn thêm rau xanh và mồi cho gà theo tỉ lệ 3:1:1 nhé. Mồi cho gà chiến ăn có thể là lươn, thịt bò, cá, dế tùy bạn lựa chọn.

Trộn thức ăn khi gà đá bắt đầu huấn luyện

Khi gà chiến trưởng thành thì sẽ bắt đầu tiến hành huấn luyện. Lúc này, cơ thể gà cần tập luyện thường xuyên, giảm mỡ tăng cơ nên chế độ ăn cần đảm bảo dinh dưỡng nhưng không khiến gà tăng cân. Anh em có thể cho gà ăn các loại thức ăn như hạt ngô, thóc lúa, hạt hướng dương, hạt yến mạch… khi bắt đầu vào chế độ.

Cách trộn thức ăn cho gà đá đối với các loại hạt trên áp dụng công thức sau: Hạt ngô (30%), thóc lúa (15%), hạt yến mạch (10%) và thức ăn khác (15%). Trước khi trộn các loại hạt trên, anh em hãy tráng qua để loại bỏ cặn bẩn và ngâm qua khoảng 8 đến 9 tiếng nhé.

Gà bắt đầu đi huấn luyện cũng cần được bổ sung rau xanh và chất đạm. Một cách trộn thức ăn nhiều sư kê áp dụng là dùng lòng trắng trứng đã luộc. Anh em cần trộn khoảng 20% thức ăn cho gà ở trên với lòng trắng trứng, đường và sữa. Như vậy là chiến kê đã có ngay bữa ăn chất lượng rồi.

Trộn thức ăn cho gà đá
Cho gà dùng thêm rau xanh để bổ sung đạm và chất xơ

Những điều cần lưu ý khi trộn thức ăn cho gà đá

Trộn thức ăn cho gà chiến góp phần mang đến cơ thể khỏe mạnh cho gà. Anh em cần chú ý chọn lựa nguồn thức ăn sạch, không có chất gây hại đối với cơ thể gà. Trước khi cho gà ăn thì cần làm sạch và làm mềm thức ăn để chiến kê dễ tiêu hóa. Bên cạnh việc cho gà ăn, bạn có thể dùng thêm những loại thuốc bổ để gà có nhiều dinh dưỡng hơn.

Muốn gà chiến khỏe mạnh cần cung cấp thêm môi trường sống sạch sẽ và chế độ huấn luyện hiệu quả. Khi gà bắt đầu trưởng thành, anh em nên cho gà tập luyện với một lịch trình phù hợp với thể trạng của gà. Vệ sinh chuồng trại thường xuyên, tiêm vắc xin phòng bệnh đầy đủ để chiến kê luôn trong trạng thái tốt nhất để thi đấu DagaC1.

Trộn thức ăn cho gà đá
Cung cấp môi trường sống sạch sẽ, thoáng mát cho gà chiến khỏe mạnh

Bài viết trên đã giới thiệu tới anh em cách trộn thức ăn cho gà chiến chi tiết. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với những người quan tâm tới kiến thức nuôi gà. Đón đọc các bài viết về gà đá và chế độ chăm sóc, huấn luyện gà chuyên nghiệp tại Website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1