Vacxin Lasota chịu nhiệt có tác dụng gì? Cách sử dụng vacxin phù hợp

Hiện nay, câu hỏi về vacxin Lasota chịu nhiệt có tác dụng gì và cách sử dụng như thế nào cho phù hợp được rất nhiều anh em sư kê quan tâm tìm hiểu. Loại vacxin này cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa các bệnh và quá trình phát triển của gà chọi. Để tìm hiểu kỹ hơn về nội dung này, hãy cùng DagaC1 khám phá trong bài viết này nhé!

Vacxin Lasota chịu nhiệt là gì?

Đây là loại vacxin được sử dụng để phòng ngừa bệnh Newcastle cho gà chọi khỏe mạnh dưới 2 tháng tuổi. Đây cũng chính là câu trả lời cho vacxin Lasota chịu nhiệt có tác dụng gì. Thành phần của vacxin chứa ít nhất 106EID50 virus Newcastle chủng Lasota. Bệnh ở gà có thể phát hiện sớm và nguy hiểm hơn nếu như chúng ta tiêm cho chiến kê đang nhiễm bệnh. Vacxin có hiệu lực hay có đáp ứng được miễn dịch của gà hay không sẽ còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe ở gà.

vacxin Lasota chịu nhiệt có tác dụng gì
Vacxin Lasota chịu nhiệt là gì?

Ngoài ra, bạn cần lưu ý thêm rằng không phải tất cả gà đạt tiêu chuẩn được tiêm vacxin đều có miễn dịch tốt. Tỷ lệ mà chiến kê tạo được miễn dịch phòng chống bệnh được gọi là hiệu lực của vacxin. Tuy nhiên, sau khi tiêm vacxin cũng có một số cả thể gà lại sinh miễn dịch kém, không chống lại được sự xâm nhập của các mầm bệnh và vẫn có khả năng nhiễm bệnh.

>>> Xem thêm: Thuốc sổ lãi cho gà hiệu quả

Thời điểm cho gà sử dụng vacxin Lasota chịu nhiệt tốt nhất

Khi bạn đã biết vacxin Lasota chịu nhiệt có tác dụng gì, các bạn cũng cần nắm được thời điểm dùng loại vacxin này cho chiến kê là tốt nhất. Theo các nghiên cứu cho thấy rằng, việc dùng vacxin Lasota cho gà tốt nhất là vào lúc gà được 5-7 ngày tuổi cho lần 1 và sử dụng nhắc lại lần 2 sau khi 7-14 ngày tuổi của gà.

vacxin Lasota chịu nhiệt có tác dụng gì
Vacxin Lasota chịu nhiệt có tác dụng gì?

Sau khi được dùng loại vacxin này thì sau 3-4 ngày cơ thể gà sẽ tạo được miễn dịch. Tuy nhiên, gà chọi vẫn chưa có đủ miễn dịch và vẫn có thể bị nhiễm các bệnh trong thời gian này. Chính vì điều này mà nhiều người đã có nhận định sai lầm rằng: vacxin không có tác dụng hay vacxin gây ra bệnh. Ngoài ra, nếu bạn tiêm vacxin khi gà đang ủ bệnh thì bệnh sẽ phát ra nhanh hơn và ảnh hưởng rất nhiều nếu như gà đang tham gia vào đá gà trực tiếp.

Hướng dẫn sử dụng vacxin Lasota chịu nhiệt

Chắc chắn tới nội dung này bạn đã hoàn toàn hiểu vacxin Lasota chịu nhiệt có tác dụng gì, tuy nhiên không phải ai cũng đã biết cách sử dụng loại vacxin này. Vacxin Lasota này rất dễ sử dụng, bạn có thể cho gà uống, trộn cùng thức ăn hoặc nhỏ mắt, nhỏ mũi đều được.

  • Phương pháp nhỏ mắt hoặc mũi: Tiến hành pha vắc xin với nước muối sinh lý hoặc dung dịch pha vacxin đông khô (1000 liều/ 50ml). Sau đó, nhỏ vào mắt hoặc mũi gà 4 giọt, đảm bảo chúng đã thấm vào mắt mũi của chúng.
  • Phương pháp cho uống: Với cách này bạn sử dụng nước cất, nước muối sinh lý hoặc nước sạch không chứa Clo để pha vacxin với liều lượng vừa đủ và cho uống lúc gà đang khát.
  • Phương pháp cho ăn: Ngoài cho uống, nhỏ mắt/ mũi thì bạn có thể trộn đều vacxin vào lẫn trong thức ăn với lượng vừa đủ và cho gà ăn khi đói.
vacxin Lasota chịu nhiệt có tác dụng gì
Cách sử dụng vacxin Lasota chịu nhiệt

Cách bảo quản vacxin Lasota chịu nhiệt đúng cách

Điều kiện đảm bảo để bảo quản vacxin Lasota

Điều kiện để bảo quản vacxin Lasota đảm bảo nhất là ở nhiệt độ phòng lạnh hoặc tủ lạnh từ 2 độ C đến 8 độ C. Nếu chúng ta không bảo quản vacxin theo khuyến cáo từ nhà sản xuất thì hạn sử dụng vacxin sẽ bị rút ngắn, thậm chí mất hiệu lực.

Vacxin Lasota chịu nhiệt sẽ bị mất hiệu lực ngay nếu bị để ngoài trời nóng và ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp. Một khi bạn đã rút vacxin từ lọ nguyên bản của chúng và pha với nước cất thì phải sử dụng ngay bởi chúng chỉ có hiệu lực không quá 1-2 giờ.

Điều kiện bảo quản Vacxin Lasota

Ngoài ra, trước khi sử dụng vacxin Lasota bạn cần chú ý tới hạn sử dụng của nó trên bao bì nhãn mác, đảm bảo chưa bị quá hạn và được bảo quản tốt…

Kiểm tra các dấu hiệu hư hỏng trước khi sử dụng vacxin

  • Nút lọ: Kiểm tra chúng còn nguyên vẹn hay bị rách, tình trạng lớp sáp phủ ngoài và nút được nắp chặt hay lỏng.
  • Phần thân lọ thuỷ tinh: Có bị rạn nứt, rò rỉ hay không.
  • Tình trạng vacxin trong lọ: Kiểm tra màu vacxin có bất thường gì không, có bị vón cục hay vật lạ như côn trùng, sợi bông…gì không.
  • Sau khi lắc lọ vacxin thì chúng có tạo thành một dung dịch đồng nhất hay có bị chia lớp hay không.

Trước khi sử dụng vacxin, nếu có bất kỳ dấu hiệu nào bất thường thì các bạn nên loại bỏ, không nên tiếc mà sử dụng có hại cho gà của mình.

Các yêu cầu khi sử dụng vacxin

  • Các dụng cụ để pha vacxin như ống tiêm, kim tiêm, nước cất, lọ thủy tinh đều đã được tiệt trùng sạch.
  • Các dụng cụ cần được hấp hoặc luộc khử trùng và phải để nguội mới sử dụng. Khi tiến hành pha thuốc, bạn cần đi gang tay y tế hoặc khử trùng tay bằng cồn để bảo bảo thuốc được tiệt trùng và hiệu quả nhất.

Trên đây là một số kiến thức nuôi gà cũng như giải đáp tới các bạn về câu hỏi vacxin Lasota chịu nhiệt có tác dụng gì. Chúng tôi hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho anh em trong quá trình nuôi, chăm sóc chiến kê được dễ dàng và đạt hiệu quả cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1