Gà đá vảy hoa mai cựa – chiến kê đá giỏi được săn lùng

Vảy hoa mai cựa trên gà đá có gì đặc biệt? Gà đá có vảy hoa mai là một trong những chiến kê được đánh giá đá giỏi và nhiều người săn lùng. Anh em chơi gà luôn quan tâm đến loại vảy của gà để chọn được thần kê xuất sắc. Nếu bạn chưa viết gà đá vảy hoa mai là gì thì hãy tham khảo ngay bài viết của DagaC1 dưới đây.

Vảy hoa mai cựa trên gà chiến là gì?

Vảy hoa mai cựa là tên một loại vảy trên chân của gà chiến. Vảy hoa mai sẽ bao gồm từ 4 đến 5 cựa gà với nhau, xếp hình tạo thành một bông hoa mai trên chân gà. Vảy hoa mai gà đá thường xuất hiện ở bên trong hàng bên mặt trước của gà. Anh em chơi gà lâu năm sẽ rất dễ nhận biết loại vảy cựa hoa mai này vì cánh hoa được xếp rất khéo.

Gà chiến có vảy hoa mai không hiếm nhưng không phải tất cả các chiến kê đều được đánh giá cao. Điều quan trọng là vảy hoa mai phải gần cựa gà thì mới thể hiện khả năng sử dụng cựa của chúng. Nếu bạn là người mới chơi gà chiến thì hãy chú ý vấn đề này. Chọn gà vảy hoa mai đá gà trực tiếp mới chính xác.

Vảy hoa mai cựa
Gà đá có vảy hoa mai như thế nào?

Khả năng chiến đấu của gà đá có vảy hoa mai cựa

Giới gà đá luôn có nhiều lời đồn đại về linh kê, thần kê. Gà chiến có vảy hoa mai đá cũng là một trong những ứng cử viên xuất sắc để huấn luyện thành chiến thần của sới gà. Nhiều người đánh giá gà đá có vảy hoa mai sở hữu nhiều cách đánh hiểm góc, phương thức di chuyển linh hoạt, dù tấn công hay phòng thủ đều có tuyệt chiêu.

Kinh nghiệm của người chơi gà chiến lâu năm cho biết, gà đá có vảy hoa mai ở cựa chắc chắn là gà đá hay. Cựa gà vốn là vũ khí lợi hại trên sàn đấu của chúng. Nếu được lắp thêm cựa dao, cựa sắt thì lực sát thường càng kinh người. Gà chiến có vảy hoa mai chính là một linh kê có kỹ năng dùng cựa đỉnh cao.

Ngoài ra, những chú gà đá này còn có khả năng nắm bắt được nhịp điệu trận đấu. Chiến kê có vảy hoa mai có thể thay đổi linh hoạt phòng thủ hoặc tấn công dựa trên thực tế trận đấu. Nếu gà đối thủ có sơ hở, chúng có thể ngay lập tức hạ đo ván nhưng nếu gà đối thủ lợi hại, chúng sẽ “lấy lui làm tiến” để bảo toàn khả năng chiến thắng.

Vảy hoa mai cựa
Vảy hoa mai gà được đánh giá cao

Nhiều người cho rằng việc dùng cựa là bản năng nên gà đá vảy hoa mai có huấn luyện để đá giỏi không quan trọng. Thực tế, gà chiến có khả năng chiến đấu tốt dựa trên một phần là bản lĩnh và một phần là việc huấn luyện. Gà đá vảy hoa mai thông minh hơn những chiến kê bình thường nên việc dạy gà chiến đấu cũng dễ hơn.

>>> Xem thêm: Gà rừng bay được không? Săn gà rừng sa bẫy nhanh chóng, không tốn nhiều công sức

Cách chăm sóc gà đá vảy hoa mai cựa đá hay

Tất nhiên, những chiếc vảy hoa mai không phải là tất cả của một chiến kê đá giỏi. Anh em cần biết cách chăm sóc giúp gà khắc phục được điểm yếu, bồi dưỡng những điểm mạnh, tăng sức chiến đấu trên sới gà.

Chế độ dinh dưỡng cho gà vảy hoa mai

Anh em chăm sóc gà vảy hoa mai có chế độ dinh dưỡng cũng như gà bình thường. Thực đơn cho gà đá khỏe gồm có ngũ cốc, thịt cá, chất xơ cùng những loại Vitamin, thuốc bổ. Một số thức ăn bạn có thể cho gà dùng thường xuyên như thóc lúa, ngô, thịt bò, cà chua, giá đỗ, thịt ếch nhái…

Vảy hoa mai cựa
Dinh dưỡng cho gà đá vảy hoa mai như gà bình thường

Chế độ tập luyện cho gà vảy hoa mai cựa

Khi gà đủ tuổi huấn luyện, cho gà chiến vảy hoa mai tập các bài tăng cường thể lực. Chế độ huấn luyện gà có ảnh hưởng quan trọng giúp chiến kê khỏe mạnh hơn. Những bài tập dưới đây anh em có thể áp dụng với gà chiến:

  • Vần hơi cho gà mỗi tuần 2 lần, mỗi lần 3 đến 5 hồ 10 phút để tăng sức bền.
  • Vần đòn cho gà chiến 1 tuần 1 lần, mỗi lần 4 đến 5 hồ 10 phút cho gà tăng sức đối kháng.
  • Chạy lồng cho gà mỗi tuần 1 lần, mỗi lần từ 30 phút đến 1 giờ để gà nâng cao thể lực.

Ngoài các bài tập trên, bạn còn có thể om nghệ cho gà đá vảy hoa mai để gà có làn da dày khỏe hơn. Việc om bóp cho gà chiến khoảng 2 đến 3 ngày thực hiện một lần là được. Việc tập luyện cũng như dinh dưỡng cho gà đều cần thực hiện một cách khoa học. Trước khi gà vảy hoa mai ra sân thi đấu bạn cũng có thể cho gà dùng thêm thuốc tăng bo, tăng lực.

Vảy hoa mai cựa
Luyện tập chạy lồng cho gà đá vảy hoa mai

Nội dung về vảy hoa mai cựa của gà chiến trên đây là những thông tin cơ bản nhất. DagaC1 hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho anh em khi tìm hiểu về gà đá giỏi và vảy gà. Theo dõi Website để khám phá thêm những kiến thức nuôi gà và huấn luyện gà thú vị khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1