Xem đá gà đòn những đòn chết gà kinh điển, tiêu diệt đối thủ nhanh như chớp

Xem đá gà đòn những đòn chết gà luôn thu hút mạnh mẽ đối với các anh em sư kê. Với những đòn đá nhanh – mạnh – hiểm giúp chiến kê nhanh chóng tiêu diệt gọn đối thủ. Sau đây hãy cùng DagaC1 tìm hiểu về những đòn chết gà kinh điển, trăm trận trăm thắng nhé!

Đá gà đòn là gì?

Đá gà đòn là những trận chiến có sự tham gia của dòng gà nòi – gà chọi phổ biến tại Việt Nam và được giới chơi gà chiến rất ưa chuộng. Chúng chuyên được sử dụng trong các trận đá gà bởi sở hữu bản tính hung hăng cùng với sự dẻo dai và sức mạnh hùng dũng. Giống gà đòn được sử dụng trong các trận đá gà trực tiếp ở khắp các miền Bắc Trung Nam ở nước ta.

Xem đá gà đòn những đòn chết gà
Xem đá gà đòn những đòn chết gà cực độc

Các vị trí tử của các chiến kê

Khi xem đá gà đòn những đòn chết gà, anh em có nhiều kinh nghiệm thường sẽ nhận ra một số vị trí tử địa của các chiến kê. Và những vị trí tử này luôn là nơi mà các sư kê muốn rèn luyện chiến kê của mình đá trúng đối thủ. Sau đây, chúng tôi cũng sẽ điểm lại để cả các anh em mới chơi gà đòn cũng có thể biết được:

  • Phần đầu, mặt: Chỉ cần đá trúng bất cứ vị trí nào trên đầu, mặt đều có thể gây ra những chấn thương nặng khiến gà đòn đối thủ giãy giụa, đau điếng. Một số điểm yếu nhất đó là: mắt, yết hầu, khớp giao long.
  • Phần cần cổ: Khi đá trúng vị trí này thường thì đối thủ sẽ bị liệt cổ, giãn xương và thậm chí đứt cuống họng.
  • Phần thân: Vị trí điểm yếu đó chính là hang cua, bầu diều, mã kỵ, trái chanh, phao câu.
Xem đá gà đòn những đòn chết gà
Một số vị trí tử địa trên thân gà đòn

Xem đá gà đòn những đòn chết gà độc, hay nhất

Cùng xem đá gà đòn những đòn chết gà với các thế đá đòn cực phẩm, hiểm hóc nhất chỉ những chiến kê tài mới sở hữu được.

Xem đá gà đòn những đòn chết gà – đá Sỏ

Nhiều sư kê gọi đây là thế đá đòn bẩy, tức là dựa vào một điểm tựa và bật lên để tấn công. Gà đòn sẽ cắn chặt vào mồng (mào) của đối thủ và lấy đó làm điểm tựa. Sau đó sẽ dồn lực tấn công nhắm vào cần cổ, yết hầu của đối phương. Mỗi ráng đòn cực chuẩn xác, trúng mục tiêu, có lực đủ mạnh có thể làm trật cổ, long khớp đối thủ. Khiến gà đối thủ phải giãy dụa, thậm chí bỏ chạy khỏi trận chiến.

Gà chọi đá đòn độc – đá Hầu

Khi nói tới các thế gà chọi đá đòn độc thì không thể không nhắc tới lối đá hầu, đây là đòn đá chết gà hay thậm chí là tấn công có lực sát thương cao. Khi xem đá gà đòn thì anh em sẽ thường thấy cách đá này là khi gà chọi mổ vào da đầu của đối thủ. Sau đó chúng sẽ dồn sức tấn công trực tiếp vào phần hầu của đối phương.

Đặc biệt, những gà chiến có lối đá hầu này mà lại đá kiểu ngang thì đúng là chiến kê bất khả chiến bại. Bởi đá ngang vừa có thể đá hầu vừa có thể đá cao lên vùng đầu, vùng mắt khiến đối thủ xây xẩm mặt mày.

>>> Xem thêm: Bí quyết xem ngày đá gà chiến kê ra trận chuẩn nhất

Lối đá đòn độc hay – đá Mé

Khi xem đá gà đòn những đòn chết gà thì đá mé là một trong những đòn đá cực độc hiểm, gây thương tích đáng kể cho đối phương. Những chiến kê sử dụng lối đá này thường rất hung hăng, máu chiến và độ lì đòn cao. Chúng nhập trận rất nhanh và tấn công đối phương một cách dồn dập.

Xem đá gà đòn những đòn chết gà
Lối đá mé ở chiến kê mà anh em nên biết

Gà chọi sử dụng lối đá mé thường có lực cánh rất mạnh, giúp chúng tung mình lên cao và tung cước tấn công cực chuẩn. Những cú đòn đá sẽ sử dụng cả bàn chân hoặc ngón thới để quất thẳng vào mặt đối thủ. Lối đòn đá mé thường sẽ tập trung tấn công vào vùng mặt, mắt và mang tai khiến đối phương mất thăng bằng, choáng, thậm chí bị đá mù mắt…

Gà chọi đòn hay – đá Xạ

Lối đòn đá này còn được biết tới với cái tên đòn đá quăng, đòn nạp. Lối đá này, chiến kê không cần phải cắn vào đối phương để lấy điểm tựa mà chúng sẽ dùng hai cẳng chân để đá một lượt vào cần cổ hoặc mặt của đối phương.

Khi chiến kê sử dụng đá xạ thì tỉ lệ đối thủ trúng đòn khá cao vì những cú đá này sẽ được tung ra bất ngờ. Điều này khiến đối thủ không kịp phản ứng và xây xẩm mặt mày, mất thăng bằng. Đây chính là “bàn đạp” giúp chiến kê tiếp tục tung ra những cú đòn đá hạ gục đối phương tiếp theo.

Gà đá đòn hiểm – đá Liên Hoàn Cước

Khi xem đá gà đòn những đòn chết gà thì đây là tuyệt chiêu mà các anh em sư kê mong đợi nhất. Với lối đòn đá này thì gà chọi chỉ cần có thể lực khỏe mạnh, cơ bắp tốt và đặc biệt là phần cánh khỏe thì mới có lực để thực hiện thế đá này.

Tuy nhiên, đối với các chiến kê cựa sắt, thân hình to lớn thì lối đá này sẽ không được phát huy hết hiệu quả. Mặc dù vậy, những chiếc cựa sắt cũng đủ để đâm sâu vào phần đầu, thậm chí làm mù mắt đối thủ.

Lối đá đòn độc – đá Hồi Mã Thương

Đây được xem là lối đá mang danh cú lừa ngoạn mục nhất của những chiến kê khôn ngoan và được nhiều sư kê nói là chiêu “giương Đông kích Tây”. Ở lối đá này thì khi chiến kê đang thi đấu hăng say, máu lửa, ở thế thượng phong thì đột nhiên lại mất hết tinh thần rồi bỏ chạy vòng quanh bồ.

Xem đá gà đòn những đòn chết gà
Lối đá hồi mã thương khiến đối thủ khiếp sợ

Khi đối thủ thấy vậy tưởng đã có lợi thế thắng lớn và không hề đề phòng mà chạy rượt đuổi theo. Lúc này chiến kê bất thình lình quay đầu và tung chiêu, giáng đòn hồi mã thương bất ngờ và thay đổi cục diện trận chiến.

Trên đây là bài viết chia sẻ của DagaC1 về các thế đòn đá khi xem đá gà đòn những đòn chết gà. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp anh em sư kê có thêm kinh nghiệm đào tạo, huấn luyện chiến kê của mình bất bại trong các trận chiến. Hãy theo dõi ngay DagaC1 để cập nhật thêm nhiều kiến thức nuôi gà chọi hơn nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1