Xem vảy gà chọi của từng loại gà theo đặc điểm nhận dạng

Đối với người mới cho có kinh nghiệm nhiều để chọn được chú chiến kê ưng ý thì rất khó. Nhưng với cách xem vảy gà chọi để lựa chọn là một phương pháp hợp lý. Bởi vậy, bài viết của DagaC1 sẽ nêu ra các loại vảy cực tốt cùng với nhiều kinh nghiệm hay của các người sành sỏi.

Vảy án thiên mảnh vảy được nhiều người săn đón

Vảy án thiên là một loại được rất nhiều người xem vảy gà chọi quan tâm lớn. Loại này nằm ở phía sách đầu cuối. Có vị trí cao nhất trên đôi chân của một chú gà. Nếu chú gà của bạn có loại vảy như vậy thì sẽ chứng tỏ được khả năng ra đòn lợi hại và sức bền cực lớn. Đây cũng chính là một cách nhiều người nhìn vào để chọn gà rất chính xác.

xem vảy gà chọi
Vảy án thiên mảnh vảy được nhiều người săn đón

Vảy phủ địa có hình dáng tương đồng với vảy thiên án

Theo kinh nghiệm nuôi gà, vảy địa phủ gần giống như thiên án như vị trí của nó ở dưới cựa và gần với 4 ngón chân sách đầu. Chú gà nào có sở hữu loại vảy này trong trận đấu thì cực kì nhanh nhạy và khó đối thủ nào có thể xuyên thấu vào được.

Vảy vấn cán có xem vảy gà chọi có dáng gần giống

Loại này có hình dáng gần giống với hai loại vảy trên. Nhưng loại vảy sẽ có sự tốt xấu và luôn phụ thuộc vào yếu tố vị trí rất nhiều. Trường hợp nếu vảy nằm ở trên cửa trên và có 4 vảy thì anh em không nên sử dụng.

Còn nếu có 3 vảy nằm sát đầu gối thì đó là một chú gà rất dũng mãnh nên sử dụng trong trận chiến. Đây là một cách xem vảy gà chọi nhiều người hay áp dụng.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu một số loại gà ô chân trắng và đặc điểm của chúng

Vảy độc giáp, đại giáp và liên giáp

Đối với dạng vảy này được xếp vào hạng lớn siêu to và có thể dựa vào đó để quyết định khả năng chiến đấu của chú gà. Cách xem này rất độc và thường được sử dụng hiện nay. Nếu vảy độc này nằm ở vị trí vàng là trên cửa thì đó là một điều tuyệt vời. Nếu không nằm ở việc khác chỉ là loại gà bình thường mà thôi.

Sự hình thành của vảy liên giáp sẽ nhờ sự dính lại của hai miếng vảy bình thường khác tạo ra. Cho nên bạn không nên bỏ lỡ nhau chú gà chọi của mình có đặc điểm vị trí vảy liên giáp nằm ở hàng thứ tư nếu tính từ đầu xuống.

Dù là vảy nằm ngay cựa kích biên hay là liên nội giáp có vị trí hàng quách/ hàng nội đều là tốt. Nếu bạn nhận thấy dấu hiệu này trong xem vảy gà chọi thì nên sử dụng nó trong chiến đấu.

xem vảy gà chọi
Vảy độc giáp, đại giáp và liên giáp

Vảy hàm long và hổ khẩu

Đây là loại vảy có nổi cùng với vậy hổ khẩu. Hình dáng của nó được nhìn ra hình giống như miệng con cọp nằm phía trong của cửa. Ở giữa thì có những chia làm hai phần bằng nhau của hàng dưới đi lên và ngực vậy.

Cũng tương tự như vậy thì các lỗ hổng của hàm long chia thành hai phần sẽ không bằng nhau. Khi đó gà chọi sẽ có khả năng đưa ra nhiều chiêu đòn không đọc và có thể hạ gục đối thủ ngay tại trận.

Vảy giáp vy đao đây là một vảy ra đòn nhanh như cắt

Vảy giáp vy đao chính là loại dùng để nối tiếp của ba vảy trở lên và nằm ở tại hàng quách. Hay nó còn tên gọi khác là hàng nội. Hình dáng của nó giống như là chiếc mũi dạo đưa ra cựa gà.

Nếu bạn xem vảy gà chọi sở hữu loại vảy này đây là một chú gà cực kỳ thâm độc và ra đòn không kịp trở tay. Chắc chắn loại vảy này sẽ khiến cho các đối thủ sẽ không kịp ra tay.

Vảy nội hoa đăng có hàng xếp cực kỳ thẳng hàng

Đây là loại vảy xếp theo hàng nội lên tới cựa và được xếp vào hàng vảy quý hiếm. Đặc biệt loại này còn được kéo dài hàng đến đầu gối tới cả hai chân của gà. Vậy nên gà loại này thường sở hữu khả năng cực kỳ thiên phú trong cách cản trở đòn của đối thủ chiến.

xem vảy gà chọi
Vảy nội hoa đăng

Vảy linh giáp tử loại vảy xếp tại hàng thần kê

Theo cách xem vảy gà chọi loại này thường dựa trên đặc điểm. Loại vảy này đó là xếp vào hàng thần dược nên có rất nhiều khả năng các pha ra đòn hiểm độc. Đặc biệt là khi gà bắt đầu quyết định nhảy chân thì sẽ ngầm hiểu đối thủ sẽ phải nhận thất bại. Hoặc nặng hơn là mang tật đến suốt đời.

Vảy lạc ma hàm cốc có dạng vảy hình tròn và miếng to

Đối cách xem vảy gà chọi này thì có dáng hơi tròn nằm trên hàng nội( hàng quách). Người chơi gà có thể dựa vào cách xác định vảy lạc ma hàm cốc để lựa chọn. Gà này có vảy tuy không quá là xuất sắc khi đã gặp được đối thủ thực sự thì mới thấy các pha ra đòn của chúng hiểm.

xem vảy gà chọi
Vảy lạc ma cốc với nhiều pha đòn ngang hiểm ác

Lời kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã tổng hợp cách xem vảy gà chọi các loại vảy trên theo kinh nghiệm của nhiều người sành. Hy vọng với những kiến thức nuôi gà trên sẽ giúp bạn chọn được một chú chiến kê tốt để sở hữu nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1