Hướng dẫn xem vảy gà đá cựa sắt hay

Có rất nhiều câu hỏi làm thế nào để chọn được chú gà có vảy gà đá cựa sắt. Người chơi gà chắc chắn phải biết đến cách xem vảy gà đá cựa sắt hay. Để tìm được cho mình một chiến kê tốt, được tổng hợp các loại vảy gà đá người chơi sẽ chọn lựa được gà đẹp về tướng và độ chiến hay.

Đó là kiến thức nuôi gà, chọn gà để đá rất quan trọng mà người chơi ít kinh nghiệm cần biết thêm hơn. Các bạn cùng tham khảo nhé!

Đối với gà chọi, gà đòn hay gà đá cựa sắt thì bộ chân là quan trọng nhất để chọn ra một chiến kê tốt. Đôi chân được xem như là vũ khí lớn nhất để chiến thắng đối thủ. Bộ vảy được coi như là chiếc áo sắt để giảm lực tấn công từ đối thủ.

Đặc điểm chân gà chọi đẹp

Được biết từ các dân chơi gà nhiều kinh nghiệm thì một con gà có đôi chân săn sắc, khỏe mạnh, vảy phải khô, vân to rõ ràng. Các ngón có độ dài vừa phải và sắc, cực tốt, vảy quý, chân không bị dị tật thì con gà đó là một chiến kê rất tốt. Nếu có linh kê dị tướng thì càng tốt.

xem vảy gà đá cựa sắt
Gà đá cựa sắt rất có pha ra đòn cực thu hút người xem

Chọn được gà để đá chúng ta cần phải chọn kỹ lưỡng. Để biết gà đá cựa sắt hay thì vảy là điều vô cùng quan trọng. Vảy mỏng, vân nổi sát nhau ra đòn độ chính xác cao.

Xem vảy gà đá cựa sắt qua bộ giáp

Độc giáp

Vị trí độc giáp tốt nằm ở ngay cựa. Vảy to, có kích thước to hơn các vảy khác. Gà chọi bình thường sẽ không nằm ở vị trí này.

Liên giáp

Hai vảy định dính lại với nhau, vảy tốt thường nằm ở hàng thứ tư vảy từ gối xuống. Nếu không nằm ở vị trí đó thì không nên nuôi để chọi.

Đại giáp

xem vảy gà đá cựa sắt
Qua hình dáng giúp bạn có thể tìm được chú gà đá cựa sắt như ý

Đại giáp là ba vảy được dính liền kề nhau. Đại giáp ngoại là vảy nằm ngay hàng thành. Đại giáp nội là vảy nằm trên hàng quách. Gà có đại giáp thường rất hung dữ và mạnh. Đặt biệt đá cựa rất hay và giỏi. Gà chọi, gà tre đá,… mỗi loại vảy đều có mặt tốt, xấu khác nhau. Cách xem vảy giáp giúp các sư kê tìm được chú gà chiến đấu tốt và hay khi đá.

>>> Xem thêm: Cách chọn gà đá cựa sắt hay không phải ai cũng biết

Xem vảy gà đá cựa sắt qua bộ án – phủ – vấn

Gà đá cựa sắt được đánh giá tốt ở bộ án, gà có đặc điểm này thì bạn đã chọn được đúng đối tượng chiến kê mình cần tìm.Bộ án được chia làm rất nhiều loại.

Các bộ án

  • Vảy án thiên: một vảy lớn nằm liền kề sát gối. Hàng thứ hai từ gối xuống là vảy Án Thiên 2. hàng thứ ba cách gối là vảy Án Thiên 3. Có được vảy án thiên này thì gà có sức khỏe bền bỉ, cực kỳ tốt.
  • Vảy phủ địa: gần giống với Án Thiên nhưng vảy nằm dưới cựa, gần bốn ngón chân. Có được vảy này gà chọi nhanh nhẹn, biết né đòn, loại chọi tốt.
  • Vảy Vấn Cán: Cơ bản giống hai vảy trên nhưng ở vị trí khác nhau. Đối với gà đá cựa sắt vảy này gần trên gối. Nếu không có điểm này thì không nên chọn gà để chọi.
  • Hổ Khấu (Hổ Khẩu): ở giữa vảy có lỗ thủng vào, được chia đôi làm 2 phần, đầu tròn bằng nhau trên phần đầu. Vảy liên giáp nội giống như hình dáng miên cọp trong cựa.
  • Hàm Long: gần giống với vảy hổ khẩu, phần hõm chia đôi kích thước giống nhau.
xem vảy gà đá cựa sắt
Xem chân gà đá cựa sắt hay dở dựa vào ngón chân

Xem vảy gà đá cựa sắt: Bộ phủ địa và vấn cán

Vảy gà đá cựa sắt có hai đặc điểm này vô cùng quan trọng. Nếu bạn tìm được chú gà có điểm này thì bạn khá tinh ý trong việc chọn gà. Bộ phủ địa và vấn cán là giống rất quý và hiếm, nếu chọn được giống này bạn sẽ huấn luyện tốt thành một chiến kê. Bộ phủ địa và vấn có có những điểm sau:

Vảy phủ địa: Về hình dáng vảy phủ địa giống vảy án thiên. Vị trí ngược nhau là vảy phủ địa thì nằm sát ngón chân.

  • Vảy tam tài phủ địa: Được kết hợp bởi ba loại vày phủ địa hình thành nên.
  • Vảy vấn cán: Nằm ở phía trước, sau, hoặc vảy thứ tư từ gối xuống. Cần chú ý gà có vảy vấn cán ở trên không tốt để đi chọi.
  • Vảy vấn sáo: Vảy có vị trí dễ nhận biết nhất, được xếp dọc từ gối xuống bàn chân. Vảy này rất quý gà rất tinh, nhanh, đá cực chuẩn.

Lưu ý: nếu chọn gà không có các đặc điểm trên thì đó là gà xấu, không nên để chọn làm chiến kê vì không có tiềm năng để phát triển. Nuôi sẽ tốn công và đặc biệt chọn đi đá cá cược thì bạn sẽ phải chịu thua về kinh tế rất nhiều.

Trên đây mình đã giới thiệu qua cho các bạn về cách xem vảy gà đá cựa sắt. DagaC1 đã mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích. Giúp các bạn tìm được chú gà đá cựa sắt như ý, có thể đó là bộ môn giải trí yêu thích của nhiều người hoặc cá độ mang đến lợi ích kinh tế cho bạn. Chúc các sư kê có thật nhiều kiến thức sức khỏe về cách chọn gà đá cựa sắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1