Gà phong thủy đá là gì? Những thông tin chi tiết nhất

Cách soi và xác định gà phong thủy đá rất quan trọng đối với các sới gà và đặc biệt là những tay chơi cược đá gà. Việc này giúp dự định khá chính xác về kết quả thắng hay thua của trận đấu đá. Vậy các bạn đã biết tới mẹo hay soi màu mạng phong thủy gà chọi hay chưa? Hãy khám phá ngay thông tin về gà phong thủy trong bài viết dưới đây.

Gà phong thủy đá là gì?

Trong cộng đồng sới gà chuyên nghiệp, soi màu mạng gà phong thủy đá là việc rất quan trọng và không thể thiếu trước mỗi trận đấu đá gà trực tiếp. Màu mạng gà đá sẽ được xác định dựa vào bộ lông mà chiến kê đang sở hữu. Tuỳ thuộc vào từng màu lông sẽ có mệnh phong thuỷ phù hợp.

Qua màu mệnh phong thủy và vòng tương sinh, tương khắc trong luật ngũ hành, chúng ta có thể dự đoán được kết quả thắng thua trong một trận đấu gà. Đó cũng là cơ sở để sư kê chọn ngày để chiến kê ra trường đá cũng như lựa chọn đối thủ phù hợp với gà đá của mình.

Cách soi gà phong thủy đá được áp dụng phổ biến để tăng độ may mắn khi chiến kê tham gia trận đấu, đặc biệt tại các giải đình đám. Đồng thời với mẹo này, nhiều người chơi cược đã thành công khi dự đoán cược chiến kê thắng cuộc tại trường đá trực tiếp và online.

gà phong thủy đá
Tìm hiểu về gà phong thủy đá

Xem màu mạng gà phong thuỷ đá có ý nghĩa như thế nào?

Đối với những người mới vào nghề đá gà có thể vẫn chưa hiểu được tác dụng của việc soi màu mạng gà chọi. Thực chất việc xem phong thuỷ gà này dựa trên các quy luật, dự đoán luật ngũ hành tuy nhiên đem lại hiệu quả khá chuẩn để tăng độ may mắn cũng như tạo lợi thế cho chiến kê khi ra trận.

Để chiến kê giành chiến thắng đều cần các yếu tố như lối đánh hay, chiến thuật tốt, phản xạ tránh né và ra đòn tấn công… tuy nhiên một yếu tố cũng góp phần quan trọng thắng cược là sự may mắn. Ngoài yếu tố xem màu mạng gà, các bạn có thể dựa vào đó xem ngày, giờ hoàng đạo may mắn để gà xuất chuồng ra trường đá.

Đồng thời, dựa vào màu mạng gà còn giúp sới gà lựa chọn chiến kê nào đấu với gà chọi mình để tạo nên ưu thế hơn. Tuy 2 chiến kê đều có khả năng chiến đấu như nhau, nhưng dựa vào luật tương khắc có thể xác định được chiến kê nào sẽ bị kiềm chế khả năng chiến đấu. Nhìn chung việc xác định phong thuỷ gà chọi có ý nghĩa hỗ trợ lớn tới chiến thắng linh kê đó.

gà phong thủy đá
Xem màu mạng gà đá phong thủy

Thông tin chi tiết về màu mạng gà phong thuỷ đá

Căn cứ theo luật ngũ hành, hiện nay màu mệnh gà được chia thành 5 mệnh khác nhau gồm: mệnh Kim, mệnh Mộc, mệnh Thuỷ, Mệnh Hoả và mệnh Thổ. Dựa vào màu sắc trên bộ lông và chân gà sẽ xác định được mệnh tương ứng. Chi tiết xác định mệnh gà chọi ngay dưới đây:

Màu mạng gà đá phong thuỷ mệnh Kim

Những chiến kê có mệnh Kim thường sở hữu một bộ lông có sắc màu trắng xám, trắng ánh kim, vàng kim. Ngoài ra còn có một số chiến kê sở hữu màu lông màu nhạn tuy nhiên để xác định rõ hơn các bạn nên kiểm tra màu chân của chúng có màu trắng hoặc vàng. Đại diện gà đá thuộc mệnh Kim như: gà Bông, gà Chuối, gà Nhanh và gà Bướm…

>>> Xem thêm: Gà phong thủy ăn gì? Dinh dưỡng đặc biệt cho dòng gà

Màu mạng gà đá phong thủy mệnh Mộc

Nếu các bạn muốn sở hữu chiến kê có mệnh Mộc thì hãy lựa chọn chú gà có bộ lông màu xám, xám nâu. Với gà mệnh Mộc sẽ thuộc các dòng gà như: gà Xám Cú, gà Điều Xanh, gà Xám Bướm, gà Xám Chuối…

gà phong thủy đá
Thông tin về màu mạng gà đá

Màu mạng gà đá phong thủy mệnh Thuỷ

Gam màu đỏ đen hoặc màu ô chính là màu đặc trưng của chiến kê có mệnh thuỷ. Mệnh thuỷ t thường gắn liền với màu xanh dương nhưng do màu của gà không có màu xanh chính vì vậy người ta thường lấy màu đen hoặc màu ô làm màu của gà mệnh thuỷ.

Người ta thường kết hợp màu chân trắng, vàng, chì, xanh để làm tăng thêm sức mạnh mệnh thuỷ của gà. Ta có thể biết đến gà phong thủy mệnh thuỷ gồm: Gà ô, chuối đen, cú mè đen, xanh hay là gà que xanh.

Màu mạng gà đá phong thủy mệnh Hoả

Những tông màu đặc trưng của mệnh hoả như là màu cam, hồng, tím hay màu lông đỏ. Do gà chọi thường có màu đỏ, vì thế khi chơi gà chọi chỉ cần lựa chọn những chú gà thuần mệnh hoả màu đỏ vàng hay màu đỏ tía. Những mạng gà có mệnh hoả như là: Gà điều đỏ, chuối lửa, điều…

Màu mạng gà đá phong thuỷ mệnh Thổ

Màu đất chính là màu đặc trưng của mệnh thổ. Vì vậy nếu gà có màu lông là màu vàng đất, màu nâu đất, hay màu điều thì đó là gà mệnh thổ. Nếu bạn muốn thêm phần đặc trưng mệnh thổ cho gà của bạn thì hãy lựa chọn thêm màu chân với các màu như nâu đất, điều, vàng đất là những màu có thể giúp tăng thêm mệnh thổ của gà. Gà có màu sau đây mang mệnh thổ: cua vàng, điều vàng, …

gà phong thủy đá
Gà đá phong thủy mệnh thổ

Thông tin về vòng tương sinh, tương khắc gà đá

Những cặp màu tương sinh như: mệnh Mộc sinh mệnh Hỏa, mệnh Kim sinh mệnh Thủy, mệnh Hỏa sinh mệnh Thổ và mệnh Thủy sinh mệnh Mộc. Những cặp màu tương khắc nhau như: mệnh Mộc khắc mệnh Thổ, mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa, mệnh Kim khắc mệnh Mộc, mệnh Thổ khắc mệnh Thủy, mệnh Hỏa khắc mệnh Kim.

Một số kinh nghiệm trước khi đưa gà của bạn đi chọi đó là nếu bạn thấy màu lông gà của bạn là màu khắc với màu đối thì thì bạn nên cân nhắc trước khi thi đấu và ngược lại nếu màu lông gà của bạn có gam màu tương sinh với màu gà đối thủ thì khả năng thắng của bạn sẽ cao.

Kết luận

Trên đây là thông tin chi tiết nhất về gà phong thủy đá mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. DagaC1 hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp cho các bạn có thể biết cách xem màu của gà theo ngũ hành một cách chính xác và có thể hỗ trợ cho việc đưa ra các quyết định khi thi đấu của các bạn. Chúc các bạn sẽ tìm được những chú gà chiến phù với với bạn và giành được nhiều chiến thắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1