Ý nghĩa và phong thủy đặt gà trống đúng cách mà bạn nên biết

Bạn muốn đặt tượng gà trống trong phòng làm việc để cầu may và tài lộc nhưng lại không biết phong thủy đặt gà trống đúng cách để mang lại hiệu quả nhất? Vậy bạn hãy xem ngay bài viết dưới đây để DagaC1 giải đáp thắc mắc trên cho bạn nhé.

Ý nghĩa của gà trống phong thủy là gì?

phong thủy đặt gà trống
Tượng gà trống hay linh vật gà trống là một vật phẩm phong thủy được ưa chuộng

Trước khi tìm hiểu phong thủy đặt gà trống đúng cách thì chúng ta sẽ đến với phần ý nghĩa của linh vật gà này. Tượng gà trống hay linh vật gà trống là một trong các vật phẩm phong thủy được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Trong sách cổ gà trống tượng trưng cho ngũ đức là: Văn – Võ – Dũng – Nhân – Tín, nói chi tiết hơn là:

  • Mào gà (đầu đội mũ) là văn: Mào gà trong tiếng Hán sẽ đồng âm với quan lại nên được hiểu là có công dụng chiêu tài, giúp thành công trong công việc.
  • Chân đi nhanh nhẹn là võ: Gà trống thường là con đầu đàn dẫn dắt cả đàn gà theo sau, thể hiện đậm chất tướng võ, dẫn đầu mọi người.
  • Khả năng chiến đấu là dũng: Gà trống rất linh hoạt, nó có thể đá và mổ một cách chính xác vào kẻ địch để bảo vệ đàn của mình. Cũng chính vì vậy mà không ích anh em chọn linh vật gà để bài trí, cầu may khi tham gia vào các trận đá gà trực tiếp.
  • Có thức ăn gọi cả đàn đến là nhân: Gà trống khi tìm được thức sẽ gọi ra hiệu cho cả đàn đến để ăn.
  • Thường canh phòng ban đêm là tín: Gà thường ngủ rất sớm và thức đêm để canh giờ và báo hiệu thời gian cho mọi người. Vậy nên hình ảnh gà trống thường gắn liền với bình minh, biểu hiện người canh gác, giúp xua tan bóng tối tránh khỏi những kẻ rình rập trong đêm tối.

Phong thủy đặt gà trống đúng cách nhiều may mắn

phong thủy đặt gà trống
Linh vật gà trống có tác dụng đặc biệt nhất là giải trừ các thế xấu

Theo ngũ hành âm dương trong phong thủy thì gà trống (dậu hướng tây) thuộc hành kim nên rất phù hợp để đặt theo hướng tây của căn nhà. Nhưng nếu bạn chọn đặt một tượng gỗ gà trống theo hướng nam thì nó sẽ có công dụng thu hút sự may mắn cao hơn.

Theo phong thủy linh vật gà trống có tác dụng đặc biệt nhất là giải trừ các thế xấu, thế sát cho căn nhà, đặc biệt là mệnh “đào hoa sát” của gia chủ. Nếu bạn để tượng phong thủy gà trống trong phòng khách theo hướng nhìn ra cửa nhà thì bạn có thể ngăn được việc không chung thủy của bạn đời.

Trong trường hợp người vợ hoặc người chồng đã phát sinh tình cảm với người khác thì bạn hãy đặt một cặp gà trống ngay trong tủ áo của người đó, đặt mỗi góc một con để hóa giải khả năng tan vỡ của gia đình.

phong thủy đặt gà trống
Nên trưng bày những tượng gà trống trong bếp

Riêng về những phòng ăn được lắp nhiều ống dẫn khí tròn và dài có hình dáng gần giống với loài rắn không tốt. Thì tốt nhất bạn nên chọn trưng bày những tượng gà trống trong bếp để trị ngược lại loài rắn, giảm thiểu tối đa những năng lượng xấu đến từ các ống thoát khí này.

Như bạn đã biết, tượng gà trống có tư thế của một vị vương giả rất phù hợp với những người làm lãnh đạo. Việc để một tượng gà trống trong nhà hay phòng làm việc cá nhân sẽ giúp bạn tránh được việc bị nói xấu sau lưng.

Hoặc nếu bạn đang trong giai đoạn kinh doanh thì có thể để một tượng gà trống trên hành lang và quay nó theo hướng của các dãy phòng để hạn chế những vấn đề về bất đồng ý kiến giữa các đồng nghiệp và thúc đẩy việc phát triển của doanh nghiệp.

>>> Xem thêm: Gà phong thủy đá là gì? Những thông tin chi tiết nhất

Phong thủy đặt gà trống và những lưu ý cần biết

phong thủy đặt gà trống
Phong thủy đặt gà trống và những lưu ý cần biết

Đặt gà trống trong nhà mang lại rất nhiều may mắn thế nhưng để những may mắn đó đến một cách trọn vẹn nhất thì bạn cần phải lưu ý những điều dưới đây:

Khi chọn tượng gà trống phong thủy thì chỉ nên chọn những tượng gà được làm từ các chất liệu như gỗ, ngọc, sứ, đồng,… thì mới có tác phong thủy và mang lại nhiều may mắn được. Còn với những tượng gà được làm từ cao su, nhựa, giấy hay nilon thì hoàn toàn không có tác dụng phong thủy.

Trong ngũ hành phong thủy, gà là con vật thuộc mệnh kim nên cần phải được đặt hướng về phía tây của căn nhà như vậy sẽ nhận được hiệu quả phong thủy tốt nhất. Bên cạnh đó thì bạn cũng có thể bài trí gà quay về hướng nam của căn nhà như vậy khả năng thu hút được may mắn và tài lộc của gia chủ sẽ cao hơn.

Đối với những ai có tuổi mão, ngọ, tý thì không nên chọn linh vật gà trống để bày biện trong nhà và sẽ bị xung khắc, mang lại nhiều điều không tốt cho công việc và cuộc sống của gia chủ.

Chỉ tượng gà trống mới có công dụng phong thủy cao vì vậy không nên chọn những tượng gà mái để phong thủy như khai vận, thu hút may mắn hay hút tài lộc.

Tạm kết

Tóm lại tượng gà trống trong phong thủy mang lại rất nhiều công dụng chỉ cần bạn biết cách phong thủy đặt gà trống thì may mắn trong nhà sẽ càng cao hơn. Hy vọng chủ đề gà phong thủy trên đây sẽ mang đến bạn nhiều thông hữu ích đồng thời giúp bạn hiểu hơn về cách bài trí tượng gà trống trong nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1