Những ý nghĩa gà trống trong phong thủy mà bạn nên biết

Gà trống chẳng nhớ là có từ bao giờ, chỉ nhớ nó đã có từ rất lâu về trước và đã dần có mặt trong các phong tục truyền thống, tập tục, hay còn được xem như gà phong thủy – mang nhiều ý nghĩa riêng. Vậy bạn có biết ý nghĩa gà trống trong phong thủy này không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết ngay dưới đây nhé.

Ý nghĩa gà trống trong phong thủy

Không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia khác, mỗi nơi lại có một quan niệm về ý nghĩa của những chú gà này khác nhau. Vậy trước tiên hãy cùng tìm hiểu khái niệm của nó trước nhé.

Đôi nét về gà trống trong phong thủy

Từ lâu, gà trống đã trở thành một biểu tượng ý nghĩa ở nhiều quốc gia trên thế giới và ở Việt Nam cứ mỗi dịp lễ tết, cưới hỏi, hay giỗ đầu,… thì chúng lại lại thấy hình ảnh của những con gà trống được dâng lên thắp hương. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi ý nghĩa gà trống trong phong thủy này là gì không?

Theo quan niệm trong phong thủy, gà trống là một con vật hiện thân của sự bài trừ cho các hoạ đào hoa, sát nhà gây hại cho gia chủ. Có thể giúp bạn may mắn, thuận lợi hơn trong công việc và soi mói sau lưng.

Theo một số nguồn tin khác còn cho rằng, gà trống còn có thể bài trừ được các nguồn năng lượng xấu, các đụng độ trong nhà,..Tuy vậy dù là theo cách hiểu nào thì những ý nghĩa gà trống trong phong thủy vẫn luôn được người dân tin tưởng.

ý nghĩa gà trống trong phong thủy
Gà trống trong phong thủy

>>> Xem thêm: Phong thủy chuồng gà – Giúp cho gà phát triển tốt hơn

Gà trống trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Với thói quen quen thuộc đã có từ lâu, dậy sớm và gáy sáng mỗi ngày theo đúng giờ thì tiếng gáy của những chú gà trống này được quan niệm giúp xua đuổi các linh hồn xấu trong đêm còn lảng vảng. Tạo ra năng lượng tích cực.

Hay trong các phong tục của người dân khi cúng gà thường cúng bằng gà trống bởi người dân tin rằng nó sẽ là vật kết nối thần linh với con người. Tượng trưng cho một sự no đủ, thịnh vượng, hạnh phúc mãi mãi.

Dáng vẻ oai hùng của những chú gà khi sải cánh ra thể hiện một sự che chở cho gia đình. Giải trừ hạn đào hoa, các thế sát của gia đình, mang lại hạnh phúc, vui vẻ cho gia đình.

Bên cạnh đó, trong một số bức tranh ngày xưa như tranh dân gian, tranh Đông Hồ nổi tiếng ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của một con gà trống. Bởi lẽ nó được coi như một thứ mang may mắn, sung túc và ấm no cho mọi người.

ý nghĩa gà trống trong phong thủy
Ý nghĩa gà trống trong phong thủy

Ý nghĩa gà trống trong phong thủy qua cách bài trí

Mỗi người sẽ có cho mình một quan niệm riêng về ý nghĩa gà trống trong phong thủy. Tuy nhiên, chúng ta sẽ thường thấy chúng qua những cách bài trí sau.

Gà trống được coi là một vật mang lại may mắn cho gia chủ, vì vậy nên ở mặt tiền tài, tuy không được linh thiêng như một số con vật đặc biệt khác nhưng vẫn được coi là một vật mang lại tài lộc trong nhà. Tùy vào cách xem mệnh mà những chú gà trống sẽ được đặt ở vị trí các hướng khác nhau.

Lấy ví dụ sẽ có những người đặt ở trị trí phòng khách của nhà để cầu may mắn tới cho gia đình trong công việc và cả cuộc sống. Lại có những người đặt trong phòng làm việc cầu mong công việc thăng tiến, thúc đẩy phát triển sự nghiệp hơn.

Ngoài ra ở trong các trận đấu đá gà trực tiếp nếu là một người tin vào phong thủy và mê đá gà bạn có thể sẽ dễ nhận ra những chú gà và chủ nhân của chúng có một thứ gì đó người ta gọi là hợp mệnh nhau. Từ đó mà cầu mong sự may mắn chiến thắng tới với mình.

Tuy việc xem và tin vào ý nghĩa gà trống là một điều không quá thực tế nhưng trong các trận đấu đá gà cựa, giải Thomo,… Mọi người lại đều tin tưởng vào những chú gà trống như có duyên với mình và tin tưởng chúng.

ý nghĩa gà trống trong phong thủy
Các bày trí gà trống phong thủy

Chất liệu của tượng gà mang ý nghĩa gì?

Với một số gia đình đặt tượng gà trống nhà, thì không chỉ cần tượng được đặt đúng vị trí mà chất liệu của tượng cũng sẽ mang đến những may mắn cao nhất. Tùy mục đích mà gia chủ muốn, sẽ có nhiều chất liệu khác nhau làm nên một bức tượng.

Nếu gia chủ muốn chấn hưng sinh khí, tạo ra năng lượng tốt thì nên làm tượng gà bằng đồng. Hoặc nếu như cảm thấy ngôi nhà dày đặc sát khí, u ám, nặng nề thì có thể làm bức tượng bằng sứ để xua đuổi sát khí.

Hoặc nếu muốn chiêu tài, may mắn tài lộc tới với gia đình của mình có thể đặt tượng bằng gỗ để thêm sự may mắn. Tượng gà hay gà trống đều có cho mình những ý nghĩa phong thủy và những điều cần kiêng kỵ riêng vậy nên hãy chú ý trước khi đặt nhé.

ý nghĩa gà trống trong phong thủy
Chọn chất liệu gà phù hợp

Lời kết

Ý nghĩa gà trống trong phong thủy luôn được đón nhận dưới những góc nhìn tích cực của người dân hy vọng sẽ mang lại nhiều may mắn hơn trong công việc và cả cuộc sống. Hãy chia sẻ bài viết này của DagaC1 tới bạn bè của mình để biết thêm nhiều kiến thức hữu ích hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1