Thông tin chi tiết nhất về phong thuỷ gà chọi cho gia chủ

Xem phong thuỷ gà chọi từ lâu đã trở thành hình thức hay được lan truyền rộng rãi với thuyết ngũ hành. Kết quả của việc soi phong thủy gà đá đem lại hiệu quả khá cao giúp sư kê chọn được chiến kê tốt ra trường đá. Để hiểu rõ hơn về cách xem chọi gà phong thuỷ hãy cùng chúng tôi khám phá ngay dưới đây.

Phong thuỷ gà chọi được hiểu như thế nào?

Theo các sư kê chuyên nghiệp, xem phong thuỷ gà chọi là cách xác định xem chiến kê đó có màu mạng gì thuộc ngũ hành nào. Việc xác định phong thuỷ gà đá sẽ dựa vào đặc điểm màu lông mà chúng sở hữu. Sau khi xác định được màu mạng, dựa vào phân thích vòng tương sinh và tương khắc để đưa ra quyết định cho chiến kê ra trận vào ngày, giờ nào.

Việc xem màu mạng xác định đá gà trực tiếp ra trận đấu, xem xét nên đấu với chiến kê màu mệnh nào tuy chỉ dựa trên cách suy đoán khoa học nhưng thực tế cho thấy đem lại hiệu quả khá chuẩn chỉnh. Trong một trận đấu gà để chiến thắng sẽ phải dựa vào rất nhiều yếu tố như chiến thuật, lối đánh, phản xạ… của chiến kê. Tuy nhiên vẫn không thể thiếu chiến thắng góp từ yếu tố may mắn.

Để chiến kê ra thi đấu có sự may mắn, hợp với phong thủy ngày ra trận hay không, soi với mệnh chiến kê đối thủ có lợi cho gà mình không. Để giải quyết được vấn đề này, các sư kê sẽ xác định màu mạng, phong thuỷ cho chiến kê. Dưới đây sẽ là nội dung phong thuỷ màu mạng gà bạn cần biết đừng nên bỏ lỡ.

Phong thủy gà chọi
Phong thủy gà chọi là gì?

5 màu mạng phong thuỷ gà chọi

Màu mạng phong thủy gà chọi đã được phân ra làm 5 loại rõ ràng, bao gồm các mệnh: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả và Thổ. Việc xác định mệnh chiến kê được áp dụng rất nhiều đặc biệt là với các trận DagaC1 đình đám nổi tiếng thế giới. Khi sư kê xác định được mệnh gà của mình và của đối thủ sẽ có những quyết định tạo ưu thế hơn về sự may mắn, phong thuỷ.

Ngoài ra, nếu các bạn nắm được cách xem mệnh gà phong thuỷ cũng sẽ giúp lựa chọn chiến kê ra thi đấu và đặc biệt là có mẹo xác định cược dễ dàng với chú gà trong trận đấu. Dưới đây là chi tiết thông tin màu mệnh gà:

Màu mạng gà phong thủy mệnh Kim

Chiến kê được xác định có phong thủy mệnh Kim là những chú gà sở hữu bộ lông màu muối tiêu, bạc, xám, trắng hay vàng kim. Dựa vào vòng tương sinh ngũ hành thì những chú gà đá này hợp hợp hành Thổ và hành Kim. Với mệnh này có điển hình các giống gà chọi như gà Xám, gà chọi Nhạn và gà chọi Chuối…

Phong thủy gà chọi
Các màu mạng gà phong thủy

Màu mạng gà phong thủy mệnh Mộc

Gà thuộc mệnh Mộc thường sở hữu bộ lông có màu xanh rêu, xanh xám. Tuy nhiên trên thực tế màu lông này khá ít và để xác định đúng mệnh gà thì các bạn nên quan sát màu chân chiến kê có màu xanh xám hay không. Với mệnh phong thủy này, điểm tên các loại gà như Gà Xám Cú, gà Điều Xanh, gà Xám Bướm…

Màu mạng gà phong thủy mệnh Thủy

Với mệnh Thủy, chú gà chọi sẽ có bộ lông dày, mượt màu chủ đạo là đen, đen xanh. Mệnh gà này được nhiều sới gà đánh giá là rất tốt và nên lựa chọn để ra trường đá. Những chiến kê thuộc mệnh Thủy theo vòng tương sinh sẽ phù hợp với ngũ hành Kim và ngũ hành Thủy. Các giống gà điển hình có mệnh Thủy như: gà Xanh mắt ếch, gà ô chân trắng, gà ô tía, gà Quạ…

Màu mạng gà phong thủy mệnh Hỏa

Gà đá mệnh hoả có đặc điểm màu lông đỏ cam, nâu đỏ, nâu cam hoặc những tông màu nóng khác. Những chú gà mệnh này theo vòng tương sinh hợp với ngũ hành Hỏa và Mộc. Đại diện cho màu mạng gà mệnh Hỏa là gà chọi Khét Bông, gà chọi Hoe, Khét Chân Xanh…

>>> Xem thêm: Những ý nghĩa gà trống trong phong thủy mà bạn nên biết

Màu mạng gà đá phong thủy mệnh Thổ

Đại diện cho mệnh Thổ gà chọi là các giống gà Chuối, gà chọi Bông Trích… Chúng sở hữu bộ lông màu nâu đất, nâu vàng. Theo vòng tương sinh gà mệnh Thổ rất hợp với ngũ hành Hỏa và ngũ hành Thổ.

Phong thủy gà chọi
Lựa chọn màu mạng gà

Tương sinh và tương khắc trong phong thủy gà chọi

Để nắm rõ và xác định được màu mạng gà chọi đối thủ có phù hợp với chiến kê của mình hay không thì các sư kê cũng cần có kiến thức về vòng tương sinh, tương khắc trong luật ngũ hành. Để các bạn nắm rõ hơn về nội dung này, chúng tôi sẽ lấy ví dụ chi tiết về tương sinh, tương khắc ngay dưới đây

Tương sinh trong màu mệnh gà

Vòng tương sinh trong luật ngũ hành vận động theo một vòng kết hợp với nhau chặt chẽ. Chọn gà phong thủy các bạn cần đặc biệt quan tâm đến yếu tố này. Nếu xác định được mệnh tương sinh gà chọi phù hợp sẽ kết hợp được cặp gà mạnh. Cụ thể:

  • Mệnh Kim sinh mệnh Thủy: Kim loại nóng chảy sẽ về dạng nước lòng. Ví dụ gà màu vàng đá, trắng đá với gà màu Ô thì chiến kê màu Ô sẽ mạnh
  • Mệnh Thủy sinh mệnh Mộc: Thủy địa diện nước nuôi dưỡng Mộc phát triển cây cối. Ví dụ gà màu xám sẽ mạnh hơn khi đá với gà màu Ô.
  • Mệnh Mộc sinh mệnh Hỏa: Lửa được tạo ra khi cây bị đốt cháy. Ví dụ Gà màu Đỏ nâu, gà Điều, gà Tía sẽ mạnh hơn khi đá với gà Xám.
Phong thủy gà chọi
Chọn gà phong thủy phù hợp

Tương khắc trong màu mệnh gà

Nắm được tương khắc trong phong thủy màu mệnh gà sẽ giúp các sư kê xác định được nên chọn đối thủ có mệnh tạo ưu thế cho gà chiến của mình. Có thể hiểu ý nghĩa xác định tương khắc là lựa chọn chiến kê đối thủ sẽ bị khắc chế về khả năng chiến đấu. Ví dụ chi tiết:

  • Mệnh Kim khắc mệnh Mộc: Dụng cụ bằng kim loại hạ gục cây cỏ rất dễ. Ví dụ gà Xám sẽ bị khắc chế khả năng thi đấu bởi gà màu Trắng, vàng.
  • Mệnh Mộc khắc mệnh Thổ: Sinh lực, dinh dưỡng từ đất tạo điều kiện cây cỏ phát triển tốt. Ví dụ gà lông màu Nâu sẽ bị khắc chế khả năng chiến đấu bởi gà màu Xám.
  • Mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa: Lửa bị dập tắt bởi nước. Ví dụ gà lông màu đỏ, điều sẽ bị khắc chế khả năng chiến đấu bởi gà màu đen, mà màu Ô.

Kết luận

Trên đây chúng tôi đã cung cấp chi tiết và đầy đủ nhất thông tin về phong thủy gà chọi hiện đang được nhiều người quan tâm. Chúng tôi tin rằng qua bài viết trên mọi người đã có thể nắm được cách soi mệnh màu phong thủy của gà. Nếu vẫn còn câu hỏi về đá gà chưa được giải đáp hãy gửi ngay cho chúng tôi để nhận được lời giải đáp nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1