Bật mí những tác dụng của gà phong thủy cực đỉnh 2022

Các cụ ta đã từng nói “Có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Chính vì vậy, những tác dụng của gà phong thủy đã được ông cha ta kiểm chứng trải qua rất nhiều năm. May mắn, hạnh phúc, tài lộc luôn sẽ đến với những anh em sở hữu chúng.

Có nên tin những tác dụng của gà phong thủy không?

Trong tín ngưỡng của người Việt, gà trống là con vật góp phần xua đuổi tà mà, đem lại nhiều sự may mắn cho gia chủ. Chúng được coi như một cầu nối với thế giới thật linh, xua tan mọi tăm tối bằng tiếng gáy vang dội khắp đất trời. Những tác dụng của gà phong thủy đã giúp nhiều gia đình có thêm vượng khí, giải trừ những sát khí bao quanh ngôi nhà mà chúng cư ngụ.

Nhiều nhà nghiên cứu về tâm linh, về phong thủy đã tiến hành nghiên cứu về vai trò của chúng trong đời sống của người Việt. Không chỉ vậy, tác dụng của gà phong thủy còn được ghi chép rất kỹ lưỡng trong rất nhiều tài liệu cổ mà cha ông ta đã lưu truyền lại cho đời sau. Do đó, mỗi khi bước chân vào một gia đình người việt đều có thấy hình ảnh của những chú gà trống hiện diện qua nhiều phương tiện khác nhau.

Có thể chỉ là những bức tranh dân gian, hay những chú gà bằng xương bằng thịt hoặc một bức tượng được làm từ các chất liệu khác nhau đều được đặt trong gia đình. Với những anh em mê gà, sở hữu một chiến binh dũng mãnh, vừa có thể tham gia đá gà trực tiếp vừa mang lại may mắn thì không ai không thích. Do đó, có rất nhiều lựa chọn cho các bạn tùy vào mỗi nhu cầu và khả năng mình.

Tác dụng của gà phong thủy
Tác dụng của gà phong thủy

Những tác dụng của gà phong thủy

Luôn là một trong những biểu tượng may mắn trong tín ngưỡng Việt. Chính vì vậy, gà phong thủy mang rất nhiều ý nghĩa đối với cuộc sống của các gia đình tại Việt Nam.

Xua đuổi mọi tà ma cho gia đình của bạn

Từ xa xưa, cha ông ta đã dùng tiếng gà gáy để làm mốc thức dậy sau một giấc ngủ dài. Chúng được coi như báo hiệu để mang ánh sáng bình minh đến với con người, thay thế bóng đêm tối tăm mù mịt. Đây dường như là cầu nối của giữa con người với thế giới tâm linh, xua tan đi mọi điều xấu xa với thế giới.

Tiếng gà gáy vang dội khắp đất trời, xua đuổi mọi thế lực tà ma đang quanh quẩn gia đình của bạn. Đây dường như báo hiệu những điều tốt đẹp, ngăn cản những nguồn năng lượng xấu xung quanh. Chính vì vậy, trên mâm cúng dường như không thể thiếu một con gà luộc để hi vọng đem lại nhiều may mắn. Một lựa chọn đơn giản nhưng mang cho mọi người một cảm giác yên bình.

Tác dụng của gà phong thủy
Gà phong thủy giúp xua đuổi tà ma

Tăng quyết tâm – Vượt gian khó

Với một dáng đứng hiên ngang, ngẩng cao đầu, sẵn sàng tham chiến bất kỳ một đối thủ nào khiêu khích. Không khó khăn gì để quan sát những trận chiến ác liệt như tại các đấu trường của các chú gà trống tham chiến, bảo vệ lãnh thổ chủ quyền của chúng.

Đây là một hình tượng của sự dũng cảm, mạnh mẽ, không ngại khó khăn gian khổ, bất chấp tất cả để có thể giữ vững tự tôn của một người đứng đầu.Một đức tính cần có của một người trụ cột trong mỗi gia đình Việt Nam. Sự xuất hiện của các chiến binh này, chắc chắn sẽ làm dâng trào quyết tâm cho mỗi con người.

Hút tài – Hút lộc

Gà trống có một đặc điểm, đó là những phát mổ bách phát bách trúng. Nó cũng tương tự như việc đánh đâu thắng đấy trong kinh doanh, buôn bán. Đây chính là những tiêu chí của một người làm ăn lớn hay nhỏ đều mong muốn có thể thực hiện.

Chính vì vậy, các công ty hay gia đình làm ăn, đều để thêm hình tượng những chú gà trống với hy vọng có thể hút được nhiều tài lộc. Ngoài ra, màu lông đỏ, chân vàng cũng ngụ ý nhiều may mắn, nhiều tiền vàng. Do đó, gà phong thủy rất được ưa chuộng.

Tác dụng của gà phong thủy
Gà phong thủy giúp hút tài lộc về nhà

Nâng cao hạnh phúc trong gia đình

Một trong tác dụng của gà phong thủy, đó chính là trong hôn nhân. Trong một đàn gà, con gà trống luôn bao dung, che chở cho gia đình của chúng. Sự thủy chung, trách nhiệm đã được cha ông ta ngụ ý qua hình tượng này.

Ngoài ra, rất nhiều thầy phong thủy cũng hay sử dụng trong việc ngăn chặn việc đào hoa. Sở dĩ có việc này là việc lợi dụng tính độc quyền, không cho đối tượng xâm phạm lãnh thổ của mình. Do đó, rất nhiều chị em thường hay mua các tượng gà để có thể gia tăng hạnh phúc cho gia đình nhỏ bé.

>>> Xem thêm: Thông tin mà mọi người cần biết về tượng gà phong thủy

Một số lưu ý khi sử dụng gà phong thủy

Tác dụng của gà phong thủy chắc chắn đã không phải bàn cãi. Tuy nhiên, có một số lưu ý mà các bạn cần chú ý trước khi lựa chọn phương pháp này nhằm đem lại may mắn cho mình.

Lựa chọn vị trí đặt

Theo ngũ hành, gà thuộc hành kim. Do đó, những vị trí ở hướng tây sẽ cực kỳ phù hợp. Điều này sẽ giúp hút tài, hút lộc, hút may mắn đến với mọi người. Các vị trí ở phòng làm việc, phòng khách cũng là những nơi cực kỳ tốt cho việc đặt chúng.

Tùy vào thiết kế của gia đình bạn, có thể lựa chọn những vị trí phù hợp nhất nhé. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, có thể tham khảo các thầy phong thủy hoặc những người bán để lựa chọn một nơi thật tốt trong gia đình cũng như công ty.

Tác dụng của gà phong thủy
Lưu ý khi dùng gà phong thủy

Lựa chọn gà thật hay tượng gà?

Tùy vào nhu cầu, khả năng mà bạn nuôi các chú gà bằng xương bằng thịt hoặc tượng hay tranh ảnh. Nếu bạn có khả năng, chăm sóc tốt thì chọn một chú gà dũng mãnh, oai phong, lẫm liệt là một lựa chọn cực kỳ thú vị. Vừa là một chiến thần tham gia các trận đá gà trực tiếp nhưng cũng luôn là chiến thần bảo vệ cho gia đình bạn.

Tuy nhiên, cũng không phải ai cũng biết và có thời gian chăm sóc. Do đó, lựa chọn các bức tượng gà phù hợp hơn với cuộc sống hiện nay. Có rất nhiều loại mẫu mã, hình dáng, chất liệu tha hồ cho các bạn thỏa sức lựa chọn. tác dụng của gà phong thủy dù là gà thật hay gà tượng thì chắc chắn cũng sẽ đều mang lại những điều tốt đẹp nhất.

Kết luận

Ai ai cũng đều mong muốn có thật nhiều hạnh phúc, thật nhiều may mắn cho bản thân, cho gia đình của mình. Những tác dụng của gà phong thủy sẽ khiến bất cứ ai còn đang gặp những khó khăn, vướng mắc hài lòng. Hãy thử và trải nghiệm nhé. Hy vọng DagaC1 đã mang đến những thông tin hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-da-ga-c1
Tắt Quảng Cáo [X]
quang-cao-dagac1